menu

Audi e-Tron GT chính thức ra mắt tại Việt Nam, giá khởi điểm từ 5,2 tỷ đồng

15:18 - 18/07/2022

Audi e-Tron GT đã chính thức được ra mắt tại Việt Nam cùng với hệ thống trạm sạc nhanh dành cho xe ô tô điện của hãng. Điều này sẽ mở ra kỷ nguyên mới cho Audi tại Việt Nam khi lần đầu tiên phân phối ô tô điện.

Sau một thời gian dài để người tiêu dùng chờ đợi, mẫu ô tô điện Audi e-Tron GT đã chính thức được ra mắt tại Việt Nam vào sáng ngày 18/7/2022, nhân dịp khai trương showroom Audi Tân Bình ở Tp. Hồ Chí Minh. Tại Việt Nam, Audi e-Tron GT được phân phối với hai phiên bản là tiêu chuẩn và RS. Hiện giá xe Audi e-Tron GT cụ thể không được tiết lộ nhưng sẽ khởi điểm từ 5,2 tỷ đồng và sẽ thay đổi tùy theo các lựa chọn cá nhân hoá của khách hàng.

Tại Việt Nam, Audi e-tron GT quattro được trang bị 2 mô-tơ điện có công suất tổng cộng 350 kW (tương đương 476 mã lực). Nếu như mô-tơ phía trước mạnh 175 kW thì mô-tơ phía sau đạt 320 kW. Trong khi đó, Audi RS e-tron GT quattro lại có tổng công suất lên tới 440 kW (590 mã lực).

Nhờ sức mạnh kể trên, Audi e-tron GT quattro có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,1 giây trước khi đạt tốc độ tối đa 245 km/h. Hai con số tương ứng của Audi RS e-tron GT quattro là 3,3 giây và 250 km/h. Ngoài ra, trong trường hợp chế độ Boost được kích hoạt, công suất của Audi e-Tron GT quattro có thể tăng lên tới 390 kW (530 mã lực) và Audi RS e-Tron GT quattro tăng lên 475 kw (676 mã lực) trong thời gian 2,5 giây. Chế độ này tương tự hệ thống hỗ trợ đề-pa Launch Control. 

Những chiếc Audi e-Trong GT đầu tiên về Việt Nam đều đã có chủ nhân.

Những chiếc Audi e-Trong GT đầu tiên về Việt Nam đều đã có chủ nhân.

Sau khi sạc đầy pin, Audi e-Tron GT quattro có thể di chuyển tối đa 488 km trong khi với RS e-Tron GT quattro là 472 km. Cả 2 phiên bản được phân phối tại Việt Nam đều được trang bị bộ pin 800V, hoàn thiện từ 396 tấm pin trong 33 mô-đun, cho phép sạc nhanh DC với công suất tối đa lên tới 270 kW.

Các trạm sạc Audi e-Tron GT đầu tiên đã được lắp đặt và sẵn sàng đi vào sử dụng.

Các trạm sạc Audi e-Tron GT đầu tiên đã được lắp đặt tại showroom Audi Tân Bình và sẵn sàng đi vào sử dụng.

Theo chia sẻ từ đại diện Audi Việt Nam, để đáp ứng nhu cầu phát triển xe ô tô điện, các trạm sạc dành cho xe Audi cũng đã và đang được chuẩn bị để phục vụ những khách hàng đầu tiên. Cụ thể, showroom Audi Tân Bình đã bắt đầu có các trạm sạc. Trong khi đó, trạm sạc tiếp theo sẽ lắp ở Audi Hồ Chí Minh (quận 1), dự kiến sẽ hoàn thiện trước thời điểm cuối năm 2022. Theo kế hoạch, hãng sẽ phát triển mạng lưới sạc nhanh bởi đây là yếu tố then chốt của hệ sinh thái xe điện của Audi tại Việt Nam.

Hoàng Hiển

Đánh giá: