menu

800 trạm sạc của Electric America sẽ ‘‘chắp cánh’’ giúp VinFast chinh phục thị trường Mỹ

17:30 - 14/04/2022

Với mạng lưới lên tới 800 trạm sạc xe điện, việc bắt tay cùng Electric America sẽ giúp người sử dụng ô tô điện VinFast thuận tiện hơn trong việc sạc điện và đồng thời cũng là một bước tiến quan trọng của hãng xe Việt trong hành trình chinh phục thị trường Mỹ.

Trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Quốc tế New York (NYIAS 2022), VinFast đã công bố hợp tác với Electrify America - một trong những công ty sở hữu trụ sạc nhanh lớn nhất tại Mỹ. Electrify America hiện sở hữu 800 trạm sạc xe điện và khoảng 3.500 cổng sạc riêng lẻ đang hoạt động và trong giai đoạn hoàn thiện. Công nghệ sạc siêu nhanh của Electrify America bao gồm các bộ sạc 150kW và 350kW - tốc độ sạc nhanh nhất hiện nay với thời gian sạc chỉ từ 30 phút.

Electrify America cũng vừa ra mắt tầm nhìn về thiết kế cho các trạm sạc trong tương lai, cùng các chức năng tập trung vào khách hàng như mái hiên và vòm năng lượng mặt trời, khu vực chờ dành cho khách hàng và các dịch vụ khác tại một số địa điểm nhất định. Công ty cũng nhận được giải thưởng “Best-in-Test” 2 năm liên tiếp tại hạng mục Cơ sở hạ tầng sạc xe điện tốt nhất (2020) và Nền tảng kỹ thuật số tốt nhất (2021).

Electric America sẽ là đối tác chiến lược quan trọng của VinFast tại Mỹ.

Electric America sẽ là đối tác chiến lược quan trọng của VinFast tại Mỹ.

Mạng lưới trạm sạc hiện đại do Electrify America cung cấp sẽ đảm bảo rút ngắn thời gian sạc cho người dùng sử dụng ô tô điện VinFast. Đặc biệt, các khách hàng sở hữu VF8 và VF9 của VinFast sẽ được hưởng dụng tính năng Plug & Charge thông minh để kết nối vào mạng lưới trạm sạc siêu nhanh phủ khắp nước Mỹ của Electrify America. Đây là một công nghệ tiên tiến cho phép người điều khiển phương tiện thanh toán cho mỗi phiên sạc chỉ đơn giản bằng cách cắm sạc vào xe điện, chỉ với một lần hoàn thành cài đặt trên VinFast app.

Cũng trong khuôn khổ triển lãm NYIAS 2022, VinFast đã công bố các gói thuê pin cho 2 mẫu ô tô điện VF8 và VF9, gồm gói cố định hoặc linh hoạt. Theo đó, gói linh hoạt của VinFast VF8 là $35 (khoảng 800.000 đồng) còn VF9 là $44 (khoảng 1 triệu đồng), áp dụng cho phạm vi di chuyển 310 dặm (khoảng 499 km) mỗi tháng. Từ dặm 311 trở đi, chi phí thuê pin cho mỗi dặm vào khoảng $0,11 (2.500 đồng) đối với VF8 và $0,15 (3.400 đồng) đối với VF9. Giá gói thuê bao cố định hàng tháng, không giới hạn quãng đường sử dụng của VinFast VF8 là $110 (2,5 triệu đồng) và VF9 là $160 (3,6 triệu đồng).

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Lan Châm

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe

The truth is just an excuse for lack of imagination.

BÀi viết mới nhất

Ngán ngẩm cảnh "tạt đầu" xe, phạt mạnh mà vẫn không chừa

Ngán ngẩm cảnh "tạt đầu" xe, phạt mạnh mà vẫn không chừa

Tư vấn pháp luật5 giờ trước

Việc "tạt đầu" xe khác sẽ bị xử phạt lên đến 12 triệu đồng đối với ô tô, 5 triệu đồng đối với xe máy. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người ngang nhiên vi phạm và ...

Không hỗ trợ giảm giá, hãng tặng gói gia hạn bảo hành tới 2 năm cho khách mua Toyota Innova từ tháng 7

Không hỗ trợ giảm giá, hãng tặng gói gia hạn bảo hành tới 2 năm cho khách mua Toyota Innova từ tháng 7

Tin thị trường10 giờ trước

Chương trình khuyến mãi mới của Toyota Innova tuy cũng hấp dẫn nhưng không thiết thực bằng việc giảm giá trực tiếp.

Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính thức trình làng, phả hơi nóng lên Kia Seltos và Hyundai Creta

Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính thức trình làng, phả hơi nóng lên Kia Seltos và Hyundai Creta

Tin xe12 giờ trước

Điểm nhấn của Toyota Urban Cruiser Hyryder 2022 chính là 2 hệ truyền động hybrid tiết kiệm xăng và trang bị nội thất khá đầy đủ.