menu

23 tháng chạp, Chủ tịch Trung Nguyên sắm siêu xe Ford GT '67 Heritage Edition hơn 80 tỷ đồng

09:05 - 15/01/2023

Không còn là tin đồn, chiếc siêu xe phiên bản giới hạn chỉ 39 chiếc trên toàn cầu là Ford GT '67 Heritage Edition đã chính thức về garage xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, xe được dán màu trắng phối cùng điểm nhấn xanh nhạt và chữ UN màu đen, đối lập lại bộ áo xe Ford GT tiêu chuẩn là màu xanh nhạt cùng điểm nhấn màu trắng, tổng giá trị cho 2 siêu xe Ford GT này trên 140 tỷ đồng.

Tin đồn về việc Chủ tịch Trung Nguyên đã chốt mua 1 bom tấn ngay những ngày đầu tiên của năm mới 2023 này đã thu hút nhiều sự quan tâm của giới mê xe trong nước. Chiếc xe này là Ford GT '67 Heritage Edition với con mắt của cộng đồng mạng chỉ khác màu sơn, mâm và biển số so với siêu xe Ford GT tiêu chuẩn mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã mua vào năm ngoái.

Điều này đã khiến không ít người nể sự chịu chơi cũng như chịu chi của nhà sưu tập xe hàng đầu Việt Nam hiện nay. Đến nay, thông tin trên không còn là tin đồn khi chiếc siêu xe phiên bản giới hạn chỉ 39 chiếc trên toàn cầu là Ford GT '67 Heritage Edition đã khoác bộ áo mới với sự hiện diện của ký hiệu UN, 1 phong cách chơi xe chỉ có ông Vũ ở Việt Nam đang làm cho các siêu xe.

Màu áo zin của xe Ford GT '67 Heritage Edition

Màu áo "zin" của xe Ford GT '67 Heritage Edition

23 tháng chạp, Chủ tịch Trung Nguyên sắm siêu xe Ford GT '67 Heritage Edition hơn 80 tỷ đồng, xe đã được thay áo mới

Chiếc siêu xe Ford GT '67 Heritage Edition đã chính thức về garage xe của ông Đặng Lê Nguyên Vũ với màu sơn đỏ Race đã bị đề-can màu trắng che lắp, không chỉ thế, siêu xe bản giới hạn này còn có điểm nhấn với sọc kép xanh nhạt trên nắp capo và bên cạnh đó là ký hiệu UN 2 bên cửa xe cũng như nắp capô được bao quanh vòng tròn màu xanh nhạt.

Bộ áo trên siêu xe Ford GT '67 Heritage Edition đối lập với màu áo của xe Ford GT tiêu chuẩn mà ông Vũ cũng mới cho thay áo cách đây 1 tuần, cụ thể, chiếc xe Ford GT này được dán màu xanh nhạt cùng sọc kép màu trắng và tất nhiên còn có UN.

Vị trí vòng tròn trắng và con số 1

Vị trí vòng tròn trắng và con số 1

Đã bị thay thế bằng vòng tròn màu xanh nhạt và chữ UN màu đen

Đã bị thay thế bằng vòng tròn màu xanh nhạt và chữ UN màu đen khi xe Ford GT '67 Heritage Edition được ông Vũ mua lại

Theo một số thông tin, ông Đặng Lê Nguyên Vũ phải chi ra số tiền 140 tỷ đồng để mua 2 chiếc siêu xe Ford GT thế hệ mới đang xuất hiện tại Việt Nam, trong đó, xe Ford GT '67 Heritage Edition có giá thách cưới trên 80 tỷ đồng, đã bao gồm luôn biển số dễ nhớ cặp thần tài nhỏ.

Việc ông Đặng Lê Nguyên Vũ dán bộ áo mới cho siêu xe Ford GT '67 Heritage Edition có thể khiến không ít người yêu xe trên thế giới sẽ không phân biệt được hàng độc này khi thấy 2 xe Ford GT của mình đỗ chung, lý do là bản '67 Heritage Edition có màu sơn Race Red nhưng nay đã bị dán màu trắng, tiếp đó là con số 1 trên nắp capô và 2 bên cửa xe cùng vòng tròn màu trắng đã bị dán vòng tròn màu xanh nhạt và logo UN đè lên.

Chỉ sau 6 ngày thay áo chiếc siêu xe Ford GT tiêu chuẩn mang biển số 51K-303.77, ông Vũ đã thay áo luôn cho chiếc xe Ford GT '67 Heritage Edition đỗ cạnh bằng việc chi hơn 80 tỷ đồng mua về trải nghiệm

Chỉ sau 6 ngày thay áo chiếc siêu xe Ford GT tiêu chuẩn mang biển số 51K-303.77, ông Vũ đã thay áo luôn cho chiếc xe Ford GT '67 Heritage Edition đỗ cạnh bằng việc chi hơn 80 tỷ đồng mua về trải nghiệm

Điều này cho thấy ông Vũ không quá quan tâm việc người ta nhận xét ra sao về cách chơi xe, việc mua chiếc Ford GT '67 Heritage Edition cũng chỉ để góp phần làm phong phú thêm bộ sưu tập siêu xe nghìn tỷ đồng của mình, đây không phải lần đầu các siêu xe hay xe thể thao thuộc bản đặc biệt, được nhận diện bên ngoài nhờ màu sơn hay các ký hiệu nhưng khi về tay nhà sưu tập xe hàng đầu Việt Nam bị dán đề-can đè lên.

Về siêu xe Ford GT '67 Heritage Edition, với mức giá bán trên 80 tỷ đồng, tương đương với tin đồn giá xe Pagani Huayra của Minh "Nhựa" từ trước đó, dù cho 2 xe thuộc phân khúc hoàn toàn khác nhau, cũng như giá khởi điểm từ hãng cũng có sự chênh lệch khá lớn.

Ford GT '67 Heritage Edition trong màu zin và áo mới khi về tay ông Vũ

Ford GT '67 Heritage Edition trong màu "zin" và áo mới khi về tay ông Vũ

Ford GT '67 Heritage Edition hiện đang được giao dịch ở nước ngoài không dưới 1 triệu đô la, xe của ông Vũ mới mua từng được rao bán lại 1,26 triệu đô la, và thời điểm đó chỉ mới lăn bánh 20 km, gần như xe mới toanh, chỉ dành cho nhà sưu tập.

Xe về nước vào tháng 5 năm 2021, 1 năm sau tìm thấy người mua đầu tiên, xe được ra biển số 51K-339.39 hay còn gọi là thần tài nhỏ nhưng chỉ vài tháng sau đã bị bán lại và đầu năm 2023, ông Vũ đã mua chiếc Ford GT '67 Heritage Edition về để cho xe Ford GT tiêu chuẩn của mình có bạn có bè, vui nhà vui cửa.

Mới đầu năm 2023 mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã chi hơn 80 tỷ đồng mua siêu xe, nhiều khả năng trong năm nay, lại có 1 đợt mua sắm xe khủng được Chủ tịch Trung Nguyên thiết lập cho riêng mình. Còn năm 2022, doanh nhân này đã chi hơn 1.000 tỷ đồng để có sự phục vụ của hàng chục siêu xe, xe sang, xe siêu sang, xe thể thao và tất cả các dòng xe SUV.

Đánh giá: