menu

14 nhà máy Toyota bị dừng hoạt động do... hết dung lượng server

14:56 - 07/09/2023

Toyota đưa ra thông báo nguyên nhân sự cố khiến tất cả các nhà máy lắp ráp của Toyota Motor tại Nhật Bản phải đóng cửa trong tuần trước do "không đủ dung lượng ổ đĩa trên một số máy chủ".

Trong một tuyên bố hôm thứ Tư, nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới Toyota cho biết việc tạm dừng hệ thống xảy ra do không đủ dung lượng ổ đĩa trên một số máy chủ. Toyota nhấn mạnh sự cố này không phải do một cuộc tấn công mạng gây ra.

Toyota cho biết: “Hệ thống đã được khôi phục sau khi dữ liệu được chuyển sang máy chủ có dung lượng lớn hơn”. Sự cố xảy ra sau quá trình bảo trì thường xuyên trên các máy chủ. Họ cũng thông báo sẽ xem xét lại các quy trình bảo trì của mình.

Reuters đưa tin rằng rằng sự cố xảy ra trong quá trình cập nhật hệ thống đặt hàng phụ tùng của hãng sản xuất ô tô. Toyota đã khởi động lại hoạt động tại các nhà máy lắp ráp ở thị trường quê nhà vào ngày 30/8, một ngày sau khi sự cố xảy ra.

Trước đó, theo Reuters, tổng cộng 14 nhà máy Toyota đã bị dừng sản xuất do sự cố này, trong đó sản lượng của 14 nhà máy chiếm khoảng 1/3 sản lượng toàn cầu của Toyota. Trong nửa đầu năm nay, sản lượng trung bình hàng ngày của hãng đạt 13.500 chiếc. Toyota là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới tính theo doanh số bán hàng.

Việc tạm dừng này diễn ra trong bối cảnh hoạt động sản xuất của Toyota tại Nhật Bản đang phục hồi sau một loạt kế hoạch cắt giảm sản lượng do hãng gặp tình trạng thiếu linh kiện. Lượng xe Toyota sản xuất tại Nhật Bản đã tăng 29% trong nửa đầu năm, đây là mức tăng đầu tiên trong hai năm qua.

Vào năm ngoái, hoạt động sản xuất của Toyota cũng đã bị gián đoạn do 1 trong những nhà cung cấp của hãng bị tấn công mạng, khiến sản lượng bị tụt khoảng 13.000 ô tô.

Đánh giá:
Quảng cáo