menu

Xe Adventure đích thực của MV Agusta trang bị khung sườn mới, sở hữu nhiều trang bị hàng hiệu

15:59 - 15/11/2021

Khi chính thức ra mắt tại triển lãm EICMA 2021 vào cuối tháng này, mẫu MV Agusta Adventure sẽ là sản phẩm ADV đầu tiên của hãng xe Ý trong phân khúc này.

Vào tháng 1 năm 2020, chủ tịch của MV Agusta là ông Timur Sardarov đã bất ngờ công bố thông tin về việc ra mắt các mẫu xe mới, đáng chú ý nhất trong số đó là một mẫu Adventure đích thực. Trên thị trường hiện nay, MV Agusta chưa thực sự đặt chân vào phân khúc xe Adventure bởi mẫu Turismo Veloce về cơ bản vẫn là một mẫu Sport Touring.

Tuy nhiên điều này sẽ thay đổi trong thời gian tới, khi thương hiệu xe đắt giá của Ý chính thức ra mắt mẫu Adventure hoàn toàn mới của mình với thiết kế bụi bặm và hầm hố. Mới đây, các tay săn ảnh của chuyên trang Visordown đã bắt gặp mẫu Adventure mới từ MV Agusta trên đường chạy thử. Mặc dù đã chụp lại được hình ảnh mẫu xe này nhưng đáng tiếc tạp chí mô tô của Anh Quốc lại không thể đăng tải các tấm ảnh này.

Dù vậy, những người nhìn thấy chiếc ADV của MV Agusta ngoài đời thực đã mô tả lại chiếc xe để độc giả có thể phần nào hình dung về ngoại hình, thiết kế và trang bị của mẫu xe này. Cụ thể, chiếc MV Agusta Adventure hoàn toàn mới sẽ được trang bị khung sườn mới với hệ thống treo hành trình dài. Xe cũng sở hữu rất nhiều trang bị nhằm tăng khả năng off-road cho xe. Để dễ tưởng tượng, mẫu Adventure mới của MV Agusta có ngoại hình như chiếc Turismo Veloce nhưng được bổ sung thêm một loạt đồ độ nhằm phục vụ cho việc đi đường dài và off-road.

MV Agusta Turismo Veloce

Trang tin của Anh Quốc cho biết mẫu Adventure mới của MV Agusta có ngoại hình của Turismo Veloce, nhưng sở hữu khung sườn mới, vành nan và loạt trang bị phục vụ off-road khác

Theo Visordown, MV Agusta Adventure vẫn lấy sức mạnh từ khối động cơ 3 xylanh 800cc tương tự như mẫu Turismo. Dàn chân trước gồm phuộc hành trình ngược, vành nan 21 inch tiêu chuẩn, hai củ phanh Brembo hướng tâm. Bình xăng của xe có thiết kế ăn nhập với cánh gió như một khối nhằm bao lấy két nước tản nhiệt bên dưới. Bên dưới động cơ của xe là ốp bảo vệ gầm động cơ có thiết kế khá kín kẽ nhằm tránh đất đá bắn lên cũng như tránh việc vỡ bưởng máy khi động cơ va đập trực tiếp vào đá khi đi off-road nặng.

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, triển lãm EICMA 2021 sẽ chính thức khai màn, đây có thể là sân khấu chính để MV Agusta giới thiệu đến công chúng sản phẩm xe Adventure đầu tiên của mình. Được biết, triển lãm mô tô lớn nhất của Ý này thường là bàn đạp để MV Agusta ra mắt xe mới trước khi chính thức bán xe ra thị trường trong năm tiếp theo.

Đánh giá:
Quảng cáo