Thần gió Suzuki Hayabusa được độ turbo 860 mã lực nhằm thiết lập kỷ lục tốc độ 482km/h

18:03 - 25/04/2021

Một đội quân kỹ sư lành nghề đã độ lại "thần gió" Suzuki Hayabusa lên công suất 860 mã lực nhằm chinh phục kỷ lục tốc độ 482,8 km/h trong quãng đường 1,6 km.

Cựu tay đua nổi tiếng của giải đua tử thần Isle of Man TT là Guy Martin vừa công bố thông tin khiến nhiều người quan tâm. Theo đó, anh sẽ quyết tâm thiết lập kỷ lục tốc độ trên mặt đất trong năm nay, với mốc hiện tại là 300 mph (482,8 km/h).

Được biết, chiếc xe mà Guy Martin sẽ sử dụng trong lần thiết lập kỷ lục tốc độ chính là "thần gió" Suzuki Hayabusa. Đương nhiên, để lập được kỷ lục tốc độ, chiếc Hayabusa này sẽ không phải là xe nguyên bản mà đã được độ lại rất nhiều về ngoại hình lẫn sức mạnh.

Guy martin bên cạnh Suzuki Hayabusa 860 mã lực

Guy martin bên cạnh Suzuki Hayabusa 860 mã lực

Để làm được điều này, Guy Martin đã sử dụng hẳn một "đội quân" kỹ sư để độ lại chiếc xe của mình. Cụ thể, dàn áo nguyên bản sẽ được thay bằng dàn áo mới có tính khí động học tốt hơn. Kết cấu cũng như động cơ xe cũng sẽ được thay đổi nhằm đảm bảo cho xe phát huy hết khả năng và sức mạnh của mình.

Theo tìm hiểu, chiếc Suzuki Hayabusa mà Guy Martin sử dụng có sức mạnh lên đến 860 mã lực sau khi độ lại toàn bộ động cơ, hệ thống turbo, ống xả cũng như nhiều chi tiết từ nhỏ đến lớn khác. Trước đây, Guy Martin đã dùng chiếc xe này và cán mốc tốc độ 274,2 mph, tương đương 441,82 km/h.

Chiếc Busa này từng đạt mốc tốc độ 441 km/h trong 1,6 km

Chiếc Busa này từng đạt mốc tốc độ 441 km/h trong 1,6 km

Hiện nay, với sự giúp sức của đội ngũ chuyên gia từ HoleShot Racing, Spraybay và nhiều đơn vị khác, Guy Martin hi vọng rằng chiếc Busa đặc biệt của mình có thể cán mốc tốc độ 300 mph, tương đương 482,8 km/h. Một điều đáng lưu ý về kỷ lục này là xe phải vượt qua mốc tốc độ đó trong một quãng đường định sẵn. Cụ thể, trong quãng đường có chiều dài 1 dặm (1,609 km), chiếc Hayabusa 860 mã lực cần tăng tốc từ 0 - 300 mph. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng trong đoạn đường ngắn như vậy, một chiếc mô tô khó có thể có khả năng tăng tốc nhanh đến thế.

Ví dụ, siêu mô tô thương mại Kawasaki H2 với động cơ siêu nạp cũng chỉ có thể đạt đến tốc độ 190 mph, tương đương 305,77 km/h trong 1,6 km. Vì vậy, để đạt được tốc độ lên đến 482,8 km/h chỉ trong đường chạy 1,6 km thực sự là thử thách.

Dù vậy, Guy Martin với bề dày thành tích về kỷ lục tốc độ vẫn khiến các tín đồ tốc độ hi vọng rằng anh sẽ xô đổ kỷ lục này trong năm 2021 với chiếc Suzuki Hayabusa 860 mã lực của mình.

Lan Châu

DMCA.com Protection Status
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Chiếc xe cơ bắp mui trần cổ điển này có giá trị dự tính 140 tỷ đồng

Chiếc xe cơ bắp mui trần cổ điển này có giá trị dự tính 140 tỷ đồng

Khám phá12 giờ trước

Đây là một chiếc Plymouth Hemi Cuda Convertible 1971 vô cùng đặc biệt với giá trị dự tính khoảng 6 triệu USD.

Jaguar Land Rover Studio chính thức mở cửa tại Hà Nội

Jaguar Land Rover Studio chính thức mở cửa tại Hà Nội

Tin thị trường12 giờ trước

Jaguar Land Rover Studio Hanoi đã chính thức được khai trương để tiếp đón khách hàng quan tâm đến những mẫu xe ô tô hạng sang đến từ Anh quốc.

Video: Xe biển xanh đặc chủng lật ngửa trên quốc lộ 6, 2 người bị thương

Video: Xe biển xanh đặc chủng lật ngửa trên quốc lộ 6, 2 người bị thương

Tai nạn giao thông13 giờ trước

Khi đến địa điểm trên, chiếc xe biển xanh đặc chủng bất ngờ trượt trên mặt đường và xoay 180 độ rồi lật ngửa.