Giữa hai siêu mô tô mạnh nhất trên thị trường hiện nay, đâu là mẫu xe nhanh nhất? Kawasaki Ninja H2 hay Ducati Panigale V4?

Kể từ khi ra mắt đến nay, Kawasaki Ninja H2 được xem là siêu mô tô mạnh nhất, nhanh nhất và dường như không có đối thủ trên đường đua drag. Tuy nhiên Ducati cũng vừa ra mắt Panigale V4 vào cuối năm ngoái, vậy nếu hai siêu mô tô này đối đầu thì sao?

Từ video trên, có thể thấy biker điều khiển chiếc Ducati Panigale V4 đã xuất phát lỗi, nhờ đó biker trên chiếc Kawasaki Ninja H2 càng có cơ hội để kéo dài khoảng cách ngay từ đầu. Kết quả là chiếc Ninja H2 đã cán đích trước sau vài lần bốc đầu nhẹ khi sang số.

Tuy nhiên khoảng cách giữa hai tay đua không phải là quá lớn, một phần cũng vì chiếc Ninja H2 đã đi chậm lại trước khi cán đích. Không rõ liệu hai siêu mô tô trên đã qua quá trình độ, nâng cấp để tăng công suất hay chưa, nhưng vẫn có thể thấy chiếc Ninja H2 thực sự có ưu thế hay ngay từ khi xuất phát.

Về thông số kỹ thuật, Kawasaki Ninja H2 trang bị động cơ 4 xylanh, dung tích 998cc, tăng áp supercharge, công suất 230 mã lực và mômen xoắn cực đại 141 Nm. Trong khi đó chiếc Panigale V4 sử dụng khối động cơ Desmosedivi Stradale V4 đặt góc nghiêng 90 độ, 4 xy-lanh, dung tích 1.103 cc, sản sinh công suất tối đa 214 mã lực tại vòng tua máy 13.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 120 Nm tại vòng tua máy 10.000 vòng/phút.