menu

Norton Motorcycles chính thức về tay TVS Motor của Ấn Độ với giá chuyển nhượng 470 tỷ đồng

19:26 - 18/04/2020

Norton Motorcycles sau khi về với thương hiệu TVS Motors sẽ trở thành một phần dự án Project 303 Bidco, tuy nhiên định hướng của dự án này vẫn đang là ẩn số.

Theo thông cáo báo chí mới nhất của thương hiệu TVS, hãng xe lớn thứ 3 của Ấn Độ này đã chính thức mua lại thương hiệu Norton Motorcycles của Anh với giá 16 triệu bảng, tương đương 470 tỷ đồng.

Sau khi phi vụ mua lại và sát nhập hoàn tất, Norton Motorcycles sẽ chính thức trở thành một phần của dự án mới có tên Project 303 Bidco. Dự án hoàn toàn mới này sẽ do hai lãnh đạo cấp cao của TVS phụ trách là ông Radhakrishman, CEO kiêm Chủ tịch của TVS và ông Sharad Mohan Mishra, Giám đốc phụ trách chiến lược và cổ đông lớn của TVS Motor Company.

Được biết, toàn bộ các nhân viên hiện tại của Norton Motorcycles sẽ chính thức trở thành nhân sự dự án Project 303 Bidco. Hiện nay, chưa rõ TVS sẽ vạch ra chiến lược gì cho Norton Motorcycles, tuy nhiên đại diện của hãng nêu rõ rằng TVS "rất quan tâm đến các sản phẩm hiện có và sắp ra mắt của Norton Motorcycles như Commando, Dominator và V4 RR". Việc mua lại và sát nhập Norton Motorcycles của TVS Motors hiện đang do các bên thứ ba giám sát và tư vấn.

Norton Dominator

Norton Dominator

Như vậy, Norton Motorcycles sau khi được TVS Motors mua lại sẽ có cơ hội tiếp tục hoạt động sản xuất và phát triển. Việc các thương hiệu xe Ấn Độ mua lại các nhà sản xuất xe Anh không hề hiếm, hãng xe ô tô hạng sang Range Rover hiện cũng đang thuộc sở hữu của người Ấn, thương hiệu Royal Enfield của Anh hiện cũng thuộc sở hữu của Eicher Motors đến từ Ấn Độ.

Không những vậy, rất nhiều hãng xe mô tô lớn của châu Âu như KTM, BMW hay Triumph hiện cũng đang hợp tác với các thương hiệu xe Ấn Độ nhằm phát triển và sản xuất các mẫu xe mô tô phân khối nhỏ.

Nói về Norton Motorcycles, thương hiệu xe mô tô của Anh Quốc do James Lansdowne Norton sáng lập vào năm 1898, trước chiến tranh thế giới thứ nhất khoảng 15 năm, có trụ sở đặt tại Castle Donington, Liên hiệp Anh.

Đến thời điểm hiện tại, Norton Motorycles đang bán ra tổng cộng 5 dòng xe với tổng cộng 11 phiên bản. Trong đó có 2 mẫu xe mang thiết kế Sportbike và 3 mẫu xe còn lại mang thiết kế classic cổ điển. Các sản phẩm xe của Norton bao gồm:

Dòng xe Phiên bản Thiết kế
Norton V4 V4 RR Supersport
Norton Dominator Dominator Cafe Racer
Dominator Street Street Tracker
Norton Atlas Atlas Ranger Scrambler
Atlas Nomad
Norton Comando 961 Breitling Sport Limited Edition Classic
Comando 961 Cafe Racer MK II Cafe Racer
Comando 961 Sport MK II Classic
Comando 961 California Classic
Norton Superlight Superlight Supersport
Superlight SS

Các phiên bản xe hiện có của Norton

Lan Châu

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Thanh niên đi xe máy "phóng như bay", gặp máy xúc quay đầu thiếu quan sát và cái kết

Video: Thanh niên đi xe máy "phóng như bay", gặp máy xúc quay đầu thiếu quan sát và cái kết

Tai nạn giao thông25 phút trước

Để tránh tông vào chiếc xe máy xúc lật, nam thanh niên đã đánh lái sang bên trái và lao vào một đống đất bên đường.

Chiếc xe ô tô Honda thứ 100.000 được xuất xưởng tại Việt Nam

Chiếc xe ô tô Honda thứ 100.000 được xuất xưởng tại Việt Nam

Tin thị trường1 giờ trước

Điều thú vị là chiếc xe Honda thứ 100.000 xuất xưởng tại Việt Nam lại chính là City 2021 vừa được ra mắt hồi cuối năm ngoái.

Bắc Ninh: SUV Trung Quốc Zotye Z8 va chạm với ô tô tải sang đường, 2 xe cùng lao xuống ruộng

Bắc Ninh: SUV Trung Quốc Zotye Z8 va chạm với ô tô tải sang đường, 2 xe cùng lao xuống ruộng

Tai nạn giao thông2 giờ trước

Rất may, cả 4 người ngồi trên chiếc Zotye Z8 và ô tô tải đều chỉ bị thương nhẹ.