menu

Naked bike Honda Hornet lừng danh sắp hồi sinh với thiết kế mới sắc sảo và hiện đại hơn

14:08 - 24/11/2021

Honda Hornet Concept là mẫu xe ý tưởng cho thấy tầm nhìn và triết lý của Honda về một mẫu naked bike mới trong tương lai, có thể dùng chung động cơ với dòng Honda 650 hoặc trang bị động cơ điện.

Honda Hornet là dòng naked bike khá nổi tiếng của thương hiệu xe Nhật Bản, dòng xe này đã bị thay thế cách đây vài năm mới dòng Neo Sports Café mang phong cách tân cổ điển, cũng vì vậy mà mảng naked bike phong cách hiện đại của Honda vẫn đang bị bỏ trống. Tuy nhiên điều này sẽ không còn kéo dài lâu bởi Honda vừa chính thức giới thiệu một mẫu xe ý tưởng mới mang tên New Hornet Concept tại triển lãm EICMA 2021.

Là một mẫu xe ý tưởng nên mẫu naked bike Hornet mới về cơ bản vẫn nằm trên giấy tờ và đồ họa, chưa hề có bất kỳ thông tin nào về mẫu xe này được Honda tiết lộ. Về ngoại hình, mẫu xe ý tưởng Hornet mới có phần tương tự với thiết kế của mẫu Honda Hornet 2.0 tại thị trường Ấn Độ, tuy nhiên chắc chắn một điều rằng New Hornet Concept là tầm nhìn của Honda về một mẫu naked bike ở phân khúc xe hạng trung và cao cấp, không phải xe hạng nhẹ như Hornet 2.0.

Honda New Hornet Concept 2022

Honda New Hornet Concept 2022

Dựa vào video do Honda đăng tải, có thể thấy New Hornet Concept 2022 có đường nét khá sắc sảo, mềm mại nhưng vẫn khá hầm hố, đáp ứng đầy đủ "khẩu vị" của khách hàng ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai. Chiếc Hornet trong quá khứ được trang bị động cơ 4 xylanh 599cc, làm mát bằng dung dịch, vậy bản sản xuất của New Hornet Concept trong tương lai sẽ có sức mạnh ra sao?

Liệu có khả năng Honda sẽ tiếp tục sử dụng động cơ 4 xylanh 649cc hiện đang trang bị trên dòng Honda 650 gồm hai mẫu CB650RCBR650R? Hay hãng xe Nhật Bản đã và đang phát triển dòng động cơ mới cho mẫu xe này? Một khả năng khác nữa chính là Hornet sẽ được trang bị động cơ chạy điện thân thiện với môi trường hơn trong bối cảnh nhiều quốc gia và nhà sản xuất đang nỗ lực đẩy mạnh quá trình điện hóa các sản phẩm của mình.

Hiện tại, tất cả thông tin về Honda New Hornet Concept 2022 vẫn đang dừng ở mức dự đoán và kỳ vọng. Thông tin chi tiết hơn có lẽ phải chờ đợi đến khi Honda hé lộ trong tương lai.

Đánh giá:
Quảng cáo