menu

Mô tô siêu nhẹ Ducati Superleggera V4 đã hiếm nay càng hiếm hơn với bản màu đặc biệt Lamborghini

15:04 - 27/12/2021

Chiếc Ducati Superleggera V4J là phiên bản đặc biệt được tạo nên với cảm hứng từ siêu xe Lamborghini Aventador SVJ, khiến xe đã hiếm nay càng hiếm hơn, đã đắt lại càng đắt hơn.

Ducati Superleggera V4 là siêu xe nhẹ nhất và mạnh nhất ở thời điểm hiện tại của thương hiệu Ducati, không những thế siêu mô tô này còn rất hiếm với lượng xe xuất xưởng chỉ 500 xe. Đương nhiên, toàn bộ 500 chiếc Ducati Superleggera V4 đều đã về tay các nhà sưu tầm và tín đồ Ducati giàu có nhất.

Thông thường, những người yêu xe mô tô cũng sẽ đam mê xe ô tô, đặc biệt là với các dòng xe hiệu năng cao và số lượng ít ỏi như Superleggera V4. Mới đây, một đại lý Ducati tại Mỹ vừa giới thiệu một mẫu Superleggera V4 với bộ cánh màu xanh cực đẹp và hiếm hơn cả Superleggera V4 thông thường.

Ducati Superleggera V4J

Ducati Superleggera V4J mang màu xanh đặc biệt

Được biết, chiếc Superleggera V4 nêu trên được hoàn thiện dưới sự hợp tác với hãng siêu xe đồng hương của Ducati là Lamborghini. Lấy cảm hứng từ siêu xe Lamborghini Aventador SVJ, chiếc Superleggera được đổi tên thành Ducati Superleggera V4J và có dàn áo màu xanh đen, nổi bật trên đó là một số chi tiết màu vàng neon trên củ phanh, viền vành, yên xe và ốp đuôi xe.

Ducati Superleggera V4J Lamborghini

Chiếc Ducati Superleggera V4J lấy cảm hứng từ siêu xe Lamborghini Aventador SVJ hiệu năng cao

Ngoài thay đổi về ngoại hình, siêu mô tô Ducati Superleggera V4J không có nâng cấp nào khác về trang bị. Cụ thể, trọng lượng khô của xe chỉ ở mức 159 kg nhờ sử dụng vật liệu siêu nhẹ như sợi carbon ở nhiều chi tiết như khung sườn, càng xe và bộ vành, dàn áo. Ngoài ra nhiều bộ phận bên trong động cơ cũng được làm bằng titan để giúp giảm trọng lượng và đảm bảo độ bền.

Trái tim của Superleggera V4J là khối động cơ Desmosedici Stradale V4, dung tích 998 cc, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất 224 mã lực tại tua máy 15.250 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 118 Nm tại tua máy 11.750 vòng/phút. Trang bị trên mang đến cho xe tỉ số công suất/trọng lượng ở mức 1,4 mã lực/kg, rất cao so với các siêu mô tô hàng đầu hiện nay. Khi được trang bị thêm hệ thống ống xả độ Akrapovic cùng ECU chuẩn đua, sức mạnh của động cơ được nâng lên 234 mã lực tại tua máy 15.500 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 120 Nm tại tua máy 11.750 vòng/phút.

Xe mạnh đi kèm với trọng lượng nhẹ buộc xe phải có thêm hệ thống cánh gió khí động học nhằm giúp xe vận hành ổn định và chắc chắn hơn ở tốc độ cao với lực nén xuống mặt đường lên đến 50kg ở vận tốc 270 km/h, cao hơn 20 kg so với phiên bản Panigale V4 và V4 R.

Ducati Superleggera V4

Ducati Superleggera V4 nguyên bản khi xuất xưởng có giá 100.000 USD

Ở thời điểm ra mắt, giá xe Ducati Superleggera V4 được công bố ở mức 100.000 USD, tương đương khoảng 2,33 tỷ đồng. Đến hiện tại, chắc chắn giá trị của xe đã tăng lên rất nhiều bởi xe có số lượng có giới hạn, riêng bản đặc biệt Superleggera V4J nêu trên chắc hẳn sẽ còn có giá trị cao hơn nữa nhờ lai lịch và lớp sơn đặc biệt.

Đánh giá:
Quảng cáo