menu

Honda Việt Nam thiếu xe máy để bán trong vài tháng tới

12:56 - 16/05/2022

Sản lượng xe máy dự kiến của Honda Việt Nam trong tháng 5 đã giảm 73%, tình trạng này sẽ còn tiếp diễn trong vài tháng tới.

Theo báo cáo kết quả kinh doanh tháng 4/2022 do Honda Việt Nam vừa công bố, doanh số xe máy của HVN trong tháng vừa qua đã tăng 2,1% so với tháng 3 trước đó, nhưng vẫn giảm 3,4% so với cùng kỳ năm 2021.

Cụ thể, Honda Việt Nam ghi nhận 184.684 xe máy bán ra trong tháng 4/2022. Trong đó, Wave Alpha được xem là mẫu xe có doanh số tốt nhất với 35.597 xe được bán ra thị trường, chiếm 19,3% tổng doanh số xe máy của HVN trong tháng 4/2022. Riêng trong tháng này, HVN không công bố doanh số của Honda Vision, tuy nhiên sự tăng trưởng doanh số của tháng 4 so với tháng 3 vẫn cho thấy rằng Vision có mức doanh số tốt.

Mặt khác, xe côn tay Honda Winner X dù đang được bán dưới mức đề xuất vãn có dấu hiệu "hạ nhiệt" khi doanh số đã giảm từ 11.279 xe trong tháng 3 xuống còn 8.414 xe trong tháng 4 vừa qua, chiếm 4,6% tổng doanh số xe máy của HVN.

Tháng 4/2022 cũng là tháng đầu tiên trong năm tài chính 2023 của Honda Việt Nam, nhưng rất có thể đây là tháng tăng trưởng đầu tiên của hãng trước khi suy thoái trong tháng sau. Cách đây không lâu, Honda Việt Nam đã gửi đi thông cáo báo chí về việc hạn chế nguồn cung một số mẫu xe ga sản xuất trong nước do sản lượng từ nhà máy sụt giảm. 

Xe máy Honda

Dự kiến nguồn cung xe máy Honda trong vài tháng tới sẽ khá ít, khiến giá xe Honda tại đại lý bị đội lên cao

Theo thông báo của Honda, nguyên nhân cho việc giảm sản lượng lần này là do ảnh hưởng từ các biến động kinh tế - chính trị và cuộc khủng hoảng thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu, quá trình sản xuất, cung cấp sản phẩm của nhiều ngành hàng bị tác động. 

Dự kiến tình trạng hạn chế nguồn cung xe ga sản xuất trong nước sẽ tiếp diễn trong những tháng tiếp theo. Trong tháng 5 này, sản lượng của HVN dự kiến giảm đến 73% so với kế hoạch ban đầu. Vì vậy, nguồn cung xe ga ra thị trường trong thời gian tới sẽ rất hạn chế, khiến giá thành nhiều mẫu xe ga như Vision, Lead, Air Blade hay SH tiếp tục tăng cao tại đại lý.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

"Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui." Biên tập viên, phóng viên ô tô, xe máy với 8 năm kinh nghiệm. Yê thích xe mô tô phân khối lớn, đặc biệt là cào cào và ADV.

BÀi viết mới nhất

Điểm danh 6 mẫu xe Toyota cũ được "săn lùng" nhiều nhất thị trường trong tháng 6/2022

Điểm danh 6 mẫu xe Toyota cũ được "săn lùng" nhiều nhất thị trường trong tháng 6/2022

Tin thị trường3 phút trước

Không quá bất ngờ khi Toyota Vios, Fortuner, Camry,... được gọi tên trong danh sách những mẫu ô tô cũ được tìm kiếm nhiều nhất tháng 6/2022. Tuy nhiên, mức giá ...

Ngán ngẩm cảnh "tạt đầu" xe, phạt mạnh mà vẫn không chừa

Ngán ngẩm cảnh "tạt đầu" xe, phạt mạnh mà vẫn không chừa

Tư vấn pháp luật10 giờ trước

Việc "tạt đầu" xe khác sẽ bị xử phạt lên đến 12 triệu đồng đối với ô tô, 5 triệu đồng đối với xe máy. Tuy nhiên, vẫn rất nhiều người ngang nhiên vi phạm và ...

Không hỗ trợ giảm giá, hãng tặng gói gia hạn bảo hành tới 2 năm cho khách mua Toyota Innova từ tháng 7

Không hỗ trợ giảm giá, hãng tặng gói gia hạn bảo hành tới 2 năm cho khách mua Toyota Innova từ tháng 7

Tin thị trường15 giờ trước

Chương trình khuyến mãi mới của Toyota Innova tuy cũng hấp dẫn nhưng không thiết thực bằng việc giảm giá trực tiếp.