menu

Honda ngừng kinh doanh xe côn CB150R, MSX và Monkey tại Việt Nam

11:40 - 23/04/2022

Sau PCX, Honda Việt Nam đã gỡ hai mẫu xe côn tay cỡ nhỏ MSX và Monkey trên website chính thức của hãng.

Danh mục xe côn tay của Honda Việt Nam trước đây có 5 mẫu xe, bao gồm Winner X, CBR150R, CB150R, MSX và Monkey 125, tuy nhiên hiện nay đã có 3 mẫu xe biến mất khỏi danh sách này. Cụ thể, hiện tại website chính thức của Honda Việt Nam chỉ còn lại 2 mẫu xe côn tay là Winner X và CBR150R, 3 mẫu xe côn tay còn lại đã bị gỡ khỏi danh mục này.

Việc Honda Việt Nam gỡ bỏ CB150R, MSX và Monkey khiến nhiều người ngầm hiểu rằng Honda Việt Nam đã khai tử 3 mẫu xe côn tay nêu trên. Theo tìm hiểu, các đại lý kinh doanh xe Honda cũng cho biết MSX và Monkey đã hết hàng từ lâu, phía hãng cũng đã dừng nhập khẩu hai mẫu xe này. Riêng mẫu Honda CB150R tuy vẫn còn hàng nhưng bán khá chậm do giá thành cao, trong khi đó mẫu Honda CBR150R mang kiểu dáng sportbike mới ra mắt lại có giá mềm hơn đang trở thành lựa chọn tốt hơn cho khách hàng.

Honda MSX 125

Honda MSX 125

Dù vậy, tương lai của hai mẫu MSX và Monkey vẫn chưa thể xác định bởi MSX vừa có phiên bản mới tại Thái Lan với nhiều nâng cấp như phanh ABS, hộp số 5 cấp và đèn pha mới. Với Monkey, mẫu xe côn tay mang kiểu dáng cổ điển này vừa ra mắt thị trường Việt được hơn 3 năm, đồng thời cũng đã có phiên bản mới trong năm ngoái.

Honda Monkey 125

Honda Monkey 125

Trước đó, mẫu xe ga Honda PCX cũng đã bị bị gỡ khỏi danh sách xe tay ga trên website của hãng trong năm 2021. Hiện tại, Honda cũng chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về việc nhập khẩu PCX 160 hoàn toàn mới về thay thay thế mặc dù hãng đã tiến hành đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp cho PCX 160 tại Việt Nam.

Vậy nên khách hàng có nhu cầu mua xe CB150R vẫn có thể tìm đến các đại lý kinh doanh Honda chính hãng. mặt khác hai mẫu Monkey và MSX hiện chỉ có tại các cửa hàng kinh doanh xe tư nhân. Tuy nhiên chắc chắn rằng giá xe MSX và Monkey tại các cửa hàng tư nhân sẽ cao hơn khác nhiều so với giá niêm yết chính hãng.

Trước khi bị ngừng kinh doanh, giá niêm yết Honda MSX được công bố ở mức 50 triệu đồng, Monkey là 85 triệu đồng.

 

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

"Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui." Biên tập viên, phóng viên ô tô, xe máy với 8 năm kinh nghiệm. Yê thích xe mô tô phân khối lớn, đặc biệt là cào cào và ADV.

BÀi viết mới nhất

Cặp đôi xe Mercedes-Benz của Đàm Thu Trang: G63 đúng màu xanh yêu thích, S450 Luxury thể hiện sự sang trọng

Cặp đôi xe Mercedes-Benz của Đàm Thu Trang: G63 đúng màu xanh yêu thích, S450 Luxury thể hiện sự sang trọng

Tin xe2 giờ trước

Với việc tậu chiếc xe sang Mercedes-Benz S450 Luxury thế hệ mới, trong garage xe của vợ chồng Đàm Thu Trang vẫn có 2 đại diện đến từ hãng xe với logo ngôi sao 3 ...

Cục Hải quan khẳng định vẫn thu đủ thuế với ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu, tặng

Cục Hải quan khẳng định vẫn thu đủ thuế với ô tô nhập khẩu dưới dạng quà biếu, tặng

Tin xe3 giờ trước

Bên cạnh đó, Cục Hải quan cũng tiếp nhận phản ánh của báo Tiền Phong, cam kết sẽ điều tra và nghiêm trị nếu phát hiện sai phạm.

Xe số giá rẻ Honda Wave 110i 2022 được nâng cấp đèn pha LED, giá từ 25 triệu đồng

Xe số giá rẻ Honda Wave 110i 2022 được nâng cấp đèn pha LED, giá từ 25 triệu đồng

Tin xe máy8 giờ trước

Honda Wave 110i 2022 tại Thái Lan được phân phối với 4 phiên bản, có giá lần lượt tương đương 25 triệu đồng, 27,6 triệu đồng, 29,6 triệu đồng, và 31 triệu đồng.