menu

Honda đang chuẩn bị phát triển Honda CB150R chạy bằng mô tơ điện?

16:36 - 13/08/2020

Sau Honda PCX, naked bike Honda CB150R sẽ là mẫu mô tô điện đầu tiên được hãng xe Nhật phát triển và sử dụng khối động cơ điện hoàn toàn mới.

Như đã biết, Honda CB150R là một trong những hậu duệ "nhỏ tuổi" nhất của nhà Neo Sport Cafe đình đám được ra mắt cách đây ít lâu. Mẫu xe này mang trên mình đầy đủ đặc tính của một mẫu xe Naked Classic hiện đại nhưng cũng không kém phần trang nhã khi sở hữu toàn "đồ hiệu" trên mình. Mới đây, Honda vừa hé lộ một bản vẽ thiết kế mà ở đó, Honda CB150R được trang bị cho khối động cơ điện đầy lạ lẫm.

Honda CB150R chuẩn bị có phiên bản xe điện?

Honda CB150R chuẩn bị có phiên bản xe điện?

Theo như xu thế của các hãng xe mô tô điện thế giới, người ta đang tạo ra những mẫu xe có thiết kế lạ nhất, đẹp nhất và giống xe tương lai nhất thì với Honda lần này, hãng xe tiếp tục đưa động cơ điện lên một mẫu xe đã cũ với điển hình trước đây là Honda PCX.

Thiết kế mới gây chú ý trên Honda CB150R

Thiết kế mới gây chú ý trên Honda CB150R

Theo những hình ảnh được chia sẻ, chúng ta có thể thấy một khối động cơ khác lạ được thay thế cho động cơ 1 xy-lanh 150cc trước đây cũng như một số bộ phận khác như két nước cũng đã được thay đổi. Khối động cơ điện này sẽ được cung cấp sức mạnh từ 2 khối pin được giấu dưới bình xăng lớn và dưới yên xe vị trí người lái.

Xe vẫn giữ nguyên khung càng, trang bị nhưng thay thế khối động cơ mới

Xe vẫn giữ nguyên khung càng, trang bị nhưng thay thế khối động cơ mới

Hiện tại, Honda CB150R có sức mạnh đến từ động cơ xylanh đơn, DOHC, 4 kỳ, dung tích 149,2cc, làm mát bằng dung dịch, sản sinh công suất 16 mã lực tại tua máy 9.500 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 13,6 Nm. Đi kèm là hộp số côn tay 6 cấp. Có thể, sau khi được trang bị động cơ điện thì chiếc xe này sẽ có mô-men xoắn cao hơn nhiều lần cũng như sức mạnh có thể được tăng cường trên thân xe nhỏ gọn này.

Khối động cơ lạ được cho là động cơ điện trên Honda CB150R

Khối động cơ lạ được cho là động cơ điện trên Honda CB150R

Chưa có bất kỳ công bố chính thức nào được đưa ra từ phía Honda. Thế nhưng, những bản vẽ có độ chi tiết cao như thế này thì thường sẽ là nguồn tin rất đáng tin cậy. Hãy chờ xem, chúng ta sẽ có một thế hệ Honda CB150R EV hay không và mức giá sẽ là bao nhiêu cho một khối động cơ sạch và mượt mà hơn.

Kuro

Đánh giá:
Quảng cáo