menu

Giá xe ga Honda có thể tăng cao trong thời gian tới do khan hàng

15:01 - 30/04/2022

Thông cáo báo chí mới nhất của Honda Việt Nam cho biết một số mẫu xe ga của hãng sẽ bị hạn ché nguồn cung do chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn.

Mới đây, Honda Việt Nam vừa phát đi thông cáo báo chí về tình trạng xe máy Honda có thể sẽ khan nguồn cung trong thời gian tới. Theo đó, Honda cho biết nguyên nhân của việc nguồn cung xe hạn chế trong thời gian tới là do chuỗi cung ứng toàn cầu đang bị gián đoạn, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, cung cấp sản phẩm. Nguyên văn thông cáo:

"Công ty Honda Việt Nam (HVN) thông báo về tác động của chuỗi cung ứng  ảnh hưởng nặng nề đến tình trạng sẵn có của một số mẫu xe tay ga trong nước.

Trong bối cảnh nền kinh tế - chính trị thế giới có nhiều biến động, bao gồm các chính sách kiểm soát Covid-19 chặt chẽ ở các thị trường xuất khẩu, chuỗi cung ứng trên toàn cầu đang bị gián đoạn, dẫn tới những ảnh hưởng cho quá trình sản xuất, cung cấp sản phẩm của nhiều ngành hàng, trong đó có ngành Ô tô - Xe máy. Tại Việt Nam, HVN cũng không phải một trường hợp ngoại lệ.

Trước thực trạng này, chúng tôi xin được thông báo về khả năng cung cấp hạn chế đối với một số mẫu xe tay ga sản xuất nội địa.

Hiện tại, chúng tôi đang cố gắng thực hiện nhiều biện pháp để khắc phục tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng và nỗ lực hết sức để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Chúng tôi  hy vọng nhận được sự thông cảm và ủng hộ của Quý khách hàng trong tình hình hiện nay."

Như vậy, một số mẫu xe tay ga được sản xuất và phân phối ở thị trường trong nước có thể sẽ khan hàng trong thời gian tới. Dù không đưa chi tiết dòng xe nào sẽ bị hạn chế nguồn cung, nhưng nhiều khả năng các sản phẩm xe ga "hot" của Honda như Vision, Air Blade hay SH sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều.

Hiện tại, giá thành các sản phẩm xe Honda tại đại lý đang bị đội giá khá nhiều, hàng loạt xe số lẫn xe ga đều bị đội giá từ 3 đến hơn 20 triệu đồng so với giá đề xuất, tùy vào khu vực và phiên bản. Riêng mẫu xe côn tay Honda Winner X đang nhận được ưu đãi nên có giá thấp hơn giá đề xuất.

Theo Thanh Niên Việt
Đánh giá:

Nam Phương

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Tư vấn, Giá xe máy

"Chạy xe mới thì nhàn nhưng chạy xe nát sẽ vui." Biên tập viên, phóng viên ô tô, xe máy với 8 năm kinh nghiệm. Yê thích xe mô tô phân khối lớn, đặc biệt là cào cào và ADV.

BÀi viết mới nhất

Bản sản xuất BMW XM lộ diện, kẻ khen người chê vì thiết kế quá "táo bạo"

Bản sản xuất BMW XM lộ diện, kẻ khen người chê vì thiết kế quá "táo bạo"

Tin xe2 giờ trước

Dù thiết kế thực tế của BMW XM bản thương mại đã bớt táo bạo hơn so với mẫu xe ý tưởng, tuy nhiên cộng đồng người yêu xe vẫn còn tranh cãi khá nhiều về ngoại ...

Sau 31/7/2022, buộc "xả" trạm BOT chưa thu phí điện tử không dừng

Sau 31/7/2022, buộc "xả" trạm BOT chưa thu phí điện tử không dừng

An toàn giao thông2 giờ trước

Phó Thủ tướng chỉ đạo: "Sau 31/7, nếu dự án nào chưa triển khai xong thu phí không dừng sẽ phải tiến hành xả trạm, có chế tài xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân ...

Cặp đôi ô tô sắp bán ở Việt Nam Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 bị triệu hồi vì nguy cơ bị trôi khi đang đỗ

Cặp đôi ô tô sắp bán ở Việt Nam Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 bị triệu hồi vì nguy cơ bị trôi khi đang đỗ

Tin thị trường2 giờ trước

Nguyên nhân dẫn đến vụ triệu hồi số lượng lớn này là do hệ thống sang số điều khiển điện tử trên 2 mẫu ô tô điện Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6 bị lỗi.