menu

"Gáy quá sớm", tay đua để mất chức vô địch khi chỉ cách vạch đích một đoạn đường ngắn

16:09 - 25/12/2020

Pha ăn mừng trước vạch đích đã khiến tay đua Andre Verissimo đánh mất chức vô địch và tụt xuống vị trí thứ ba chung cuộc.

Hãy thử tưởng tượng bạn là một tay đua cự phách, đang dẫn đầu bảng tổng sắp của cả mùa giải. Ở chặng đua cuối cùng, bạn được xuất phát ở vị trí tốt, đi đến vòng đua cuối, bạn vẫn dẫn đầu đoàn đua và chỉ còn cách vạch đích một đoạn đường ngắn. Cảm xúc lúc này rất khó tả bởi bạn chắc chắn sẽ lên ngôi vô địch, vì vậy bạn quyết định ăn mừng theo một cách khoe khoang nhất. Thế nhưng, đời nhiều lúc lại không như mơ, tay đua dưới đây là một ví dụ:

Được biết, đoạn video trên ghi lại chặng đua cuối cùng của giải đua Brazillian Superbike, thể thức EVO, diễn ra vào tháng 12/2020. Tay đua điều khiển chiếc xe đua màu đỏ là Andre Verissimo. Từ đoạn video trên, có thể thấy Andre đang dẫn đầu cuộc đua, bỏ khá xa hai tay đua ở vị trí thứ hai và thứ ba. Khi chỉ còn cách vạch đích một đoạn đường ngắn, tay đua này đã quay đầu lại để quan sát phía sau.

Không nhìn thấy có đối thủ nào đang bám đuôi mình, Andre lập tức đứng lên xe một cách lóng ngóng để ăn mừng cho chức vô địch của mình. Tuy nhiên đúc vào lúc này, hai tay đua phía sau đã lập tức tăng tốc khi đến đoạn đường thẳng dài nhất đường đua. Ngay khi nhận ra rằng hai đối thủ đều đang tăng tốc để nỗ lực về đích, Andre đã ngồi xuống và cố gắng đưa xe về đích, nhưng lúc này mọi chuyện đã quá muộn.

Kết quả là, thay vì đứng ở vị trí cao nhất trên bục nhận giải, Andre Verissimo lại chỉ đứng ở vị trí thứ ba chung cuộc một cách ngại ngùng. Như vậy, chỉ vì một khoảng khoắc bốc đồng, ăn mừng quá sớm, tay đua người Brazil đã đánh mất chức vô địch theo cách không thể xấu hổ hơn.

 

Lan Châu

Đánh giá:
Tag

BÀi viết mới nhất

Có thể bạn chưa biết: Đi vào hầm đường bộ mà không bật đèn chiếu sáng sẽ bị phạt tiền và tước GPLX đến 4 tháng

Có thể bạn chưa biết: Đi vào hầm đường bộ mà không bật đèn chiếu sáng sẽ bị phạt tiền và tước GPLX đến 4 tháng

Tư vấn pháp luật8 giờ trước

Lưu thông hằng ngày qua hầm đường bộ nhưng có thể bạn chưa biết về những mức phạt dưới đây.

Chiếc xe đua Ferrari GP2 bí ẩn lại được phát hiện trên đường cao tốc ở Cộng hòa Séc

Chiếc xe đua Ferrari GP2 bí ẩn lại được phát hiện trên đường cao tốc ở Cộng hòa Séc

Khám phá9 giờ trước

Sau 4 năm xảy ra vụ việc một chiếc xe đua Ferrari GP2 chạy trên đường cao tốc khiến cảnh sát Cộng hòa Séc không thể phạt người lái vì anh ta đội mũ bảo hiểm, sự ...

Lộ ảnh nội thất xe Ferrari Roma với 1 chi tiết đậm chất "cá nhân hóa" của "Qua" Vũ

Lộ ảnh nội thất xe Ferrari Roma với 1 chi tiết đậm chất "cá nhân hóa" của "Qua" Vũ

Khám phá16 giờ trước

Tương tự như siêu xe Mercedes-Benz SLS AMG, chiếc siêu xe 4 chỗ ngồi Ferrari Roma của ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng được độ lại thêm hộc đựng cốc, tàn gạt thuốc và ...

Quảng cáo