menu

Diện kiến Harley-Davidson Anaconda - Limousine của làng mô tô với chiều dài 5,8 mét

18:09 - 27/03/2020

Harley-Davidson Anaconda được trang bị 2 động cơ, nhưng chỉ có động cơ sau hoạt động và vận hành chiếc xe dài 5,8 mét với trọng lượng 644 kg.

Từ trước đến nay, Limousine là khái niệm thường chỉ xuất hiện ở những chiếc xe ô tô với chiều dài cơ sở siêu dài, khoang hành khách sang trọng, rộng rãi và đầy đủ tiện nghi. Thế nhưng chiếc Harley-Davidson Anaconda dưới đây sẽ thay đổi hoàn toàn suy nghĩ trên.

Harley-Davidson Anaconda

Harley-Davidson Anaconda

Ra mắt lần đầu tại sự kiện CARQUEST Auto Parts World of Wheels, chiếc Harley-Davidson Anaconda được xem là xe mô tô dài nhất trên thế giới với chiều dài lên đến 5,8 mét và trọng lượng 644 kg.

Với chiều dài "khủng" như vậy, Harley-Davidson Anaconda được độ lại thành một chiếc xe ba bánh với thiết lập 2 bánh sau và bánh lái phía trước. Để làm được điều này, Steve McGill, người tạo nên chiếc Anaconda đã sử dụng bộ kit DFT để biến chiếc Harley-Davidson thành xe 3 bánh.

Thoạt nhìn, chiếc Harley-Davidson Anaconda có đến 2 động cơ, nhưng thực chất động cơ phía trước chủ yếu là mục đích trang trí. Trong khi đó động cơ phía sau sẽ đóng vai trò truyền động cho chiếc xe. Vì khối động cơ được đặt lùi xa về phía sau nên toàn bộ thế thống dây ga, dây phanh và trục cần số đều rất dài. Theo McGill, trục cần số của xe có chiều dài lên đến 3,65 mét và rất may hệ thống dây ga, dây côn và trục cần số được lắp đặt một cách dễ dàng mà không gặp phải trở ngại nào.

Sau khi hoàn thành, chiếc Harley-Davidson Anaconda được trưng bày ở nhiều nơi và nhiều triển lãm trên khắp nước Mỹ. Đồng thời, sự độc đáo của xe cũng giúp Steve McGill giành được nhiều giải thưởng về thiết kế cũng như ý tưởng. 

Được biết, Steve McGill thực sự sử dụng chiếc xe này để cho thuê dịch vụ vận tải hành khách, tham gia nhiều sự kiện để gây quỹ vì nhiều mục đích khác nhau.

Lan Châu

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Vừa đi xe máy vừa che ô, nam sinh tông vào đuôi ô tô Mazda CX-5 đang đỗ trên đường Hà Nội

Video: Vừa đi xe máy vừa che ô, nam sinh tông vào đuôi ô tô Mazda CX-5 đang đỗ trên đường Hà Nội

Tai nạn giao thông9 giờ trước

Có vẻ như chiếc ô tô đã khiến nam học sinh này bị mất tầm nhìn và không quan sát thấy chiếc ô tô Mazda CX-5, dẫn đến vụ tai nạn.

SUV cỡ nhỏ Mazda CX-30 Turbo 2021 trình làng, dự kiến đắt hơn Mazda3 Turbo mới

SUV cỡ nhỏ Mazda CX-30 Turbo 2021 trình làng, dự kiến đắt hơn Mazda3 Turbo mới

Tin xe11 giờ trước

Tương tự người anh em Mazda3 Turbo mới, Mazda CX-30 Turbo 2021 cũng được trang bị động cơ xăng tăng áp, dung tích 2,5 lít, sản sinh công suất tối đa 250 mã lực ...

Chính thức: Xe ga phân khối lớn Honda Forza 750 sẽ ra mắt vào tháng 10

Chính thức: Xe ga phân khối lớn Honda Forza 750 sẽ ra mắt vào tháng 10

Tin xe máy11 giờ trước

Honda Forza 750 sẽ có các trang bị cao cấp như Smart Key, nút bấm khởi động xe, hệ thống chiếu sáng LED và màn hình màu TFT.