menu

Bước vào "tháng cô hồn", giá xe Vision có dấu hiệu giảm

16:31 - 30/07/2022

Giá xe Vision dù đã giảm nhưng vẫn đang chênh lệch khá nhiều so với giá bán lẻ đề xuất.

Trong vài tháng trở lại đây, giá xe Vision nói riêng và giá xe máy Honda nói chung luôn trong tình trạng bị đội lên cao do khan hiếm nguồn cung từ phía nhà sản xuất, đây là hậu quả của đại dịch Covid-19 khiến chuỗi cũng ứng toàn cầu bị đứt gãy, dẫn đến tình trạng thiếu nguyên liệu đầu vào phục vụ sản xuất.

Trong thời điểm đầu tháng 7 vừa qua, giá xe Honda Vision thực tế tại đại lý luôn bị đội lên cao so với giá bán lẻ đề xuất. Cụ thể, xe Vision bản Tiêu chuẩn đang được chào bán ở mức 47,55 triệu đồng, chênh hơn 17 triệu đồng so với giá đề xuất; phiên bản Cao cấp hiện có giá 49,2 triệu đồng, chênh 17,5 triệu đồng so với đề xuất; Vision Đặc biệt có giá 50,2 triệu đồng, chênh 17 triệu đồng; riêng bản Cá tính vẫn có giá bán cao nhất ở mức 54 triệu đồng, cao hơn 19 triệu đồng so với giá bán lẻ đề xuất.

Tuy nhiên khi bước vào "tháng ngâu" (tháng 7 âm lịch), giá xe Vision đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Nguyên nhân của việc giá xe Honda Vision bắt đầu giảm là do tháng 7 âm lịch là thời điểm người tiêu dụng kiêng kỵ, hạn chế mua sắm; đồng thời các đại lý cũng được nhập được hàng trở lại, giúp nguồn cùng xe ổn định hơn.

Theo khảo sát tại một số đại lý, giá xe Vision hiện đã giảm khoảng 2 - 3 triệu đồng tùy từng phiên bản. Trong đó Honda Vision Cao cấp đang có giá bán 48 triệu đồng, giảm 2 triệu đồng so với thời điểm trước đó, nhưung vẫn chênh lệch khoảng 15 triệu đồng so với giá đề xuất. Mặt khác Honda Vision Cá tính đang được chào bán ở mức 51 triệu đồng, giảm 3 triệu đồng so với trước đây, nhưng vẫn chênh lệch khoảng 16 triệu đồng so với giá đề xuất.

Ngoài ra, phía Honda Việt Nam cũng đã công bố thông tin về việc tăng lượng xuất xưởng một số mẫu xe ga trong nước bắt đầu từ tháng 7, giúp khắc phục phần nào tình trạng khan xe trên thị trường trong vài tháng gần đây.

 

Đánh giá: