menu

Xe triệu đô đắt đỏ như Lamborghini Countach cũng bị triệu hồi

08:10 - 22/11/2022

Lamborghini Countach LPI 800-4 2022 chỉ có 112 xe được sản xuất trên toàn cầu và đi kèm với đó là mức giá lên đến 2,64 triệu đô la, cao hơn cả giá xe Bugatti Chiron, Koenigsegg Regera hay Pagani Huayra nên việc triệu hồi dòng siêu xe này khiến không ít người bất ngờ.

Mới đây, hãng siêu xe Lamborghini đã ra thông báo sẽ thu hồi mẫu xe Countach LPI 800-4 với lý do là lỗi của nhà cung cấp. Hãng xe Ý đến từ Sant'Agata Bolognese đã nhận được một báo cáo từ Qatar vào tháng 10 năm 2022 với cáo buộc 1 trong 4 tấm kính trên nắp động cơ phía sau của siêu xe này có vấn đề.

Ngay sau đó, nhà sản xuất ô tô thuộc sở hữu của Tập đoàn Volkswagen đã điều tra vấn đề này với nhà cung cấp, Tập đoàn CPC có trụ sở tại Modena. 2 tuần sau, sau quá trình phân tích và kiểm tra nội bộ kỹ lưỡng,  hãng siêu xe Lamborghini phát hiện ra rằng nguyên nhân đến từ “lỗi trong khâu lắp ráp của nhà cung cấp liên quan đến sự liên kết của tấm kính”.

Nhà sản xuất ô tô Ý xác định rằng bất kỳ tấm kính nào còn lại có thể tách ra hoàn toàn khỏi nắp khoang động cơ, do đó tạo ra mối nguy hiểm trên đường cho những người tham gia khác. Ủy ban an toàn sản phẩm đã được trình bày về kết quả của cuộc điều tra vào ngày 10 tháng 11 và mọi thành viên của ủy ban nói trên đã quyết định tiến hành thu hồi.

Ở Hoa Kỳ, 9 chiếc xe Lamborghini Countach LPI 800-4 đã được triệu hồi để sửa chữa. Chủ sở hữu sẽ được thông báo bằng thư đã đăng ký và ứng dụng điện thoại thông minh trong trường hợp đầu tiên, trong khi các thông báo bắt buộc của liên bang sẽ được gửi muộn nhất vào ngày 13 tháng 1. Mặt khác, các đại lý sẽ được thông báo qua cổng đại lý vào ngày 9 tháng 1.

Các xe ở Hoa Kỳ nằm trong đợt thu hồi này được sản xuất tại Sant'Agata Bolognese trong khoảng thời gian từ ngày 30 tháng 6 đến ngày 28 tháng 7, bảng kính ở trung tâm mang số 47F845155. Những xe sản xuất từ ​​giữa tháng 10/2022 được cho là đã được kiểm tra độ bám dính các tấm kính trước khi giao. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, quy trình lắp ráp của nhà cung cấp "đã được đánh giá và sửa đổi để ngăn chặn các sự có tiềm ẩn".

Lamborghini Countach LPI 800-4 2022 chỉ có 112 xe được sản xuất trên toàn cầu và đi kèm với đó là mức giá lên đến 2,64 triệu đô la, cao hơn cả giá xe Bugatti Chiron, Koenigsegg Regera hay Pagani Huayra nên việc triệu hồi dòng siêu xe này khiến không ít người bất ngờ vì cho rằng hãng xe Ý sẽ rất cẩn thận đến từng chân tơ kẽ tóc cho các dòng xe có giá trên 7 con số.

Đánh giá: