menu

Xe điện Hyundai Ioniq 5 sẽ có thể đi ngang như cua, chị em dễ dàng đỗ xe

09:50 - 10/01/2023

e-Corner mô-đun đã được đưa lên Hyundai Ioniq 5 theo dạng ý tưởng, giúp cho xe có thể đi ngang, khiến việc đỗ xe song song trở nên nhanh gọn hơn bao giờ hết.

Với những con đường đông đúc xe cộ qua lại và đỗ hàng dài trên đường phố, việc ghép xe song song luôn là nỗi ám ảnh của những người mới lái xe. Thậm chí, nhiều người còn suy nghĩ tại sao các hãng không đưa lên chiếc ô tô công nghệ đi ngang như cua, để việc đưa xe vào vị trí đỗ trở nên dễ dàng hơn. Hiểu được nỗi khổ đó, một số hãng đã thử nghiên cứu và đưa công nghệ này lên ô tô nhưng chỉ dừng lại ở concept, chưa có mẫu xe nào sản xuất đại trà ứng dụng công nghệ này.

Vào năm 2021, Hyundai Mobis, công ty chịu trách nhiệm phát triển công nghệ cho tập đoàn ô tô Hyundai đã giới thiệu e-Corner mô đun với 2 mẫu xe concept là M.Vision Pop và M.Vision 2Go. Hiểu một cách đơn giản, mô-đun này giúp người lái đỗ xe song song cực đơn giản, không phải lo lắng quá nhiều về việc va chạm với xe trước và sau mình.

Xe điện Hyundai Ioniq 5 sẽ trở nên hấp dẫn nhờ công nghệ này, xe có thể đi ngang như cua, chị em dễ dàng đỗ xe

Đến nay, công nghệ e-Corner đã được đưa lên Hyundai Ioniq 5 theo dạng ý tưởng và nếu thành sự thật, Ioniq 5 có thể bán chạy như tôm tươi vì tính năng này quá tiện lợi và thực dụng. Theo công ty, e-Corner mo-dun được thiết kế cho xe hybrid điện (HEV), pin điện (BEV) và pin nhiên liệu điện (FCEV).

Mỗi bánh xe có thể tăng tốc, phanh và đánh lái một cách độc lập, cho phép hệ dẫn động bốn bánh thực sự có thể thích ứng với nhiều loại xe khác nhau từ SUV đến xe cỡ trung và nhỏ gọn. Trong phần trình diễn kỹ thuật này, bánh xe Ioniq 5 có thể quay ngang và ghép xe ngang vào vị trí đỗ một cách dễ dàng.

Không chỉ đi ngang như cua, công nghệ e-Corner còn giúp xe đi chéo giống như GMC Hummer EV hay bánh trước hướng thẳng nhưng bánh sau hướng 90 độ, giúp việc quay đầu xe gọn lẹ hơn nhiều. Tuy nhiên, e-Corner trên Hyundai Ioniq 5 vẫn là dạng ý tưởng và chưa rõ khi nào được áp dụng trên xe sản xuất.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Giá xăng dầu hôm nay ngày 30/1/2023: Giá xăng dầu đều tăng lên gần 1.000 đồng/lít, RON 95 ở mức 23.140 đồng/lít

Giá xăng dầu hôm nay ngày 30/1/2023: Giá xăng dầu đều tăng lên gần 1.000 đồng/lít, RON 95 ở mức 23.140 đồng/lít

Tin thị trường8 giờ trước

Hôm nay, ngày 30/1/2023, giá xăng dầu trong nước tiếp tục tăng với mức 990 đồng/lít cho xăng RON 95; 970 đồng/lít cho xăng E5 RON 92 và dầu diesel tăng 890 đồng/lít.

Toyota bảo toàn được ngôi vị hãng ô tô bán chạy nhất thế giới trong năm 2022

Toyota bảo toàn được ngôi vị hãng ô tô bán chạy nhất thế giới trong năm 2022

Tin thị trường12 giờ trước

Trong năm ngoái, tập đoàn Toyota đã bán tổng cộng 10,5 triệu chiếc ô tô cho khách hàng thế giới, không bao gồm Lexus.

Phiên bản chạy điện của Audi RS6 sẽ ra mắt vào năm sau

Phiên bản chạy điện của Audi RS6 sẽ ra mắt vào năm sau

Tin xe13 giờ trước

Xe điện Audi RS6 e-tron sẽ ra mắt vào năm 2024 với những tính năng vô cùng hấp dẫn.