menu

“Xe chủ tịch” Toyota Land Cruiser âm thầm tăng giá gần 100 triệu đồng tại Việt Nam

11:00 - 02/10/2022

Đến thời điểm hiện tại, Toyota Land Cruiser vẫn là một trong những mẫu xe ô tô mà có tiền chưa chắc đã mua được tại nước ta.

Mới đây, trang web của Toyota Việt Nam bất ngờ điều chỉnh giá bán lẻ đề xuất của Toyota Land Cruiser. Cụ thể, mẫu SUV cỡ lớn được mệnh danh là “xe chủ tịch” này có giá mới tăng tới 96 triệu lên mức 4,196 tỷ đồng. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, nếu muốn được ưu tiên nhận xe sớm khách Việt vẫn cần phải bỏ thêm gần 1 tỷ đồng tiền “lạc”.

Toyota Land Cruiser lặng lẽ tăng giá gần 100 triệu đồng tại Việt Nam.

Kể từ khi ra mắt Việt Nam vào năm ngoái, thế hệ mới của Toyota Land Cruiser luôn nằm trong tình trạng “khan hàng”, giá gói “lạc” mua kèm cũng tăng dần theo thời gian, từ 400 triệu cho tới 500 triệu và đỉnh điểm lên tới 1,3 tỷ đồng, ngang với một chiếc Toyota Camry mới. Nguyên nhân là do nguồn cung chip bán dẫn và linh phụ kiện cần thiết để lắp ráp eo hẹp khiến nhà máy lắp ráp đặt tại Nhật Bản không thể đáp ứng nổi nhu cầu của người dùng trên khắp thế giới. Theo số liệu được công bố ở tháng 8 vừa qua, lượng đơn Land Cruiser mà hãng xe Nhật Bản còn “nợ” đã lên tới 1 triệu xe.

Nội thất của Toyota Land Cruiser 2022.

Ở thế hệ mới, Toyota Land Cruiser 2022 thu hút sự quan tâm của khách hàng nhờ thiết kế ngoại thất hầm hố, bắt mắt và hiện đại hơn nhiều so với trước đây, đồng thời khung gầm mới cũng giúp giảm trọng lượng của xe. Nội thất bên trong cũng được làm mới với điểm nhấn nằm ở màn hình giải trí lớn có kích thước lên tới 12,3 inch, màn đa thông tin thuộc cụm đồng hồ sau vô lăng được nâng cấp từ 4,2 inch lên 7 inch. Bên cạnh đó, xe còn có nhiều trang bị tiện nghi hấp dẫn như sưởi vô lăng, 14 loa JBL, cửa sổ trời, màn hình hiển thị kính lái dạng HUD, gương chiếu hậu chống chói tự động tràn viền, phanh tự động, ghế lái chỉnh điện 10 hướng, cốp đóng/mở điện tích hợp “đá cốp” rảnh tay và cả hệ thống chống ồn chủ động.

Đánh giá: