menu

VinFast VF8 chính thức bàn giao 100 xe đầu tiên tới tay khách hàng Việt

13:45 - 10/09/2022

VinFast đã chính thức bàn giao 100 ô tô điện VF8 đầu tiên cho những người đặt cọc mẫu xe này sớm nhất. Đây có thể xem là cột mốc đánh dấu sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam khi có sản phẩm xe điện thông minh hướng tới việc xuất khẩu ra thế giới.

Lễ bàn giao xe VF8 với chủ đề "Khởi đầu của Tương lai - The Future is Now" đã được tổ chức tại nhà máy VinFast Hải Phòng vào sáng ngày 10/9/2022 với sự tham gia của những khách hàng đặt mua xe đầu tiên. Theo kế hoạch, sau khi bàn giao xe tại Việt Nam, VinFast sẽ xuất khẩu lô xe VF8 đầu tiên với số lượng khoảng 5.000 chiếc tới Mỹ, Canada và châu Âu vào đầu tháng 11 năm nay. Dự kiến, những khách hàng quốc tế đầu tiên của VinFast có thể được nhận xe vào tháng 12.

Những khách hàng đầu tiên được nhận VinFast VF8.

Những khách hàng đầu tiên được nhận VinFast VF8

VinFast VF8 là mẫu xe điện thông minh toàn cầu. Thuộc phân khúc SUV cỡ D với thiết kế 5 chỗ ngồi, xe ó kích thước tổng thể khá lớn, bao gồm chiều dài 4.750 mm, chiều rộng 1.934 mm và chiều cao 1.667 mm. Ngoài ra, xe còn được trang bị hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS) với loạt tính năng tiên tiến như hỗ trợ lái trên đường cao tốc, tự động chuyển làn, hỗ trợ đỗ xe thông minh, triệu tập xe thông minh, hỗ trợ đỗ xe từ xa… Bộ ứng dụng tiện ích và giải trí thông minh (Smart Services) với các tính năng điều khiển, tương tác với xe thông qua giọng nói, quản lý xe từ xa qua ứng dụng VinFast, mua sắm trực tuyến, chơi trò chơi điện tử trên màn hình xe đồng bộ với điện thoại… cũng mang đến trải nghiệm đẳng cấp, ấn tượng cho người dùng VinFast VF8.

VinFast VF8 có hai phiên bản gồm Eco và Plus. Trong đó, phiên bản Eco được trang bị mô-tơ điện có công suất tối đa 260 kW và mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Pin của phiên bản Eco giúp xe có khả năng di chuyển tới 420 km sau mỗi lần sạc đầy (theo tiêu chuẩn WLTP). Tiếp đến là phiên bản Plus với mô-tơ điện công suất tối đa 300 kW và mô-men xoắn cực đại 620 Nm. Sau khi sạc đầy pin, xe có khả năng di chuyển tới 400 km (theo tiêu chuẩn WLTP). Ưu điểm tuyệt đối của mô-tơ điện so với động cơ đốt trong nằm ở khả năng đạt mô-men xoắn cực đại tức thời giúp VinFast VF8 tăng tốc ấn tượng, vận hành êm ái và mang tới cảm giác lái hoàn toàn khác biệt.

VinFast VF8 được phân phối với 2 phiên bản là Eco và Plus.

VinFast VF8 được phân phối với 2 phiên bản là Eco và Plus.

Kể từ ngày 1/09/2022, ngoài hình thức cho thuê pin, VinFast đã chính thức cung cấp thêm lựa chọn mua xe kèm pin nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Những khách hàng đã đặt cọc mua xe VF8 và VF9 trước ngày 1/09/2022 có thể giữ nguyên lựa chọn thuê pin để hưởng chính sách giá ưu đãi cố định đến hết vòng đời xe hoặc lựa chọn mua xe kèm pin để sở hữu trọn gói.

Nội thất ở bản thương mại của VinFast VF8 đã được hoàn thiện với đủ các tính năng thông minh.

Nội thất ở bản thương mại của VinFast VF8 đã được hoàn thiện với đủ các tính năng thông minh.

Màn hình giải trí trung tâm kích thước lớn với hệ điều hành Android.

Màn hình giải trí trung tâm kích thước lớn với hệ điều hành Android.

Ngoài ra, khách hàng sở hữu VinFast VF8 còn được hưởng loạt chính sách chăm sóc khách hàng và dịch vụ hậu mãi như bảo hành chính hãng 10 năm cao hàng đầu thế giới, cứu hộ pin 24/7 (Mobile Charging), sửa chữa bảo dưỡng lưu động (Mobile Service), cứu hộ miễn phí 24/7 trong suốt thời gian bảo hành…

Một khách hàng nhận bàn giao xe VinFast

Một khách hàng nhận bàn giao xe VinFast VF8

bà Lê Thị Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu

Bà Lê Thị Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu - phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, bà Lê Thị Thu Thuỷ - Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu - chia sẻ: “Sự kiện ngày hôm nay đánh dấu bước ngoặt mới của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam. Trong thời khắc lịch sử này, chúng tôi vô cùng hạnh phúc được trao lô xe VF8 đầu tiên tới những khách hàng tiên phong tại Việt Nam. Và những ngày sắp tới đây, niềm vui nhận xe mới sẽ nhanh chóng lan tỏa đến hơn 65.000 khách hàng VinFirst của chúng tôi trên khắp thế giới”.

Hoàng Hiển

Đánh giá: