Giải pháp tùy chọn trang thiết bị nội - ngoại thất và các tính năng cộng thêm trên ô tô VinFast gồm hai phương án, bao gồm tự do lựa chọn từng chi tiết đơn lẻ và lựa chọn các gói nâng cấp đồng bộ được thiết kế sẵn.

Cách đây vài ngày, Tinxe.vn đã đưa tin về việc nhiều tùy chọn của ô tô VinFast không được mua lẻ mà phải chọn theo gói. Thông tin này đã nhận được nhiều ý kiến phản đối từ nhiều khách hàng đặt mua xe VinFast.

Đứng trước phản ứng của khách hàng, đến hôm nay, ngày 24/4/2019, VinFast đã chính thức công bố giải pháp tùy chọn nâng cấp trang thiết bị và các tính năng trên các dòng sản phẩm. Theo đó, khách hàng được tự do lựa chọn các chi tiết nội - ngoại thất và tiện ích giải trí, an toàn trong xe, đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu, sở thích cũng như khả năng tài chính của từng chủ sở hữu.

Giải pháp tùy chọn trang thiết bị nội - ngoại thất và các tính năng cộng thêm trên ô tô VinFast gồm hai phương án, thứ nhất là tự do lựa chọn từng chi tiết đơn lẻ. Với phương án tự do lựa chọn từng thiết bị đơn lẻ, khách hàng có thể tùy ý trang bị thêm cho chiếc xe của mình từ 1 đến hơn 20 chi tiết nội ngoại thất và những tính năng bổ sung như giải trí, an toàn.

Bảng danh sách trang bị tùy chọn của ô tô VinFast

Bảng danh sách trang bị tùy chọn của ô tô VinFast

Phương án thứ hai là lựa chọn các gói nâng cấp đồng bộ được thiết kế sẵn. Trong đó, mẫu SUV VinFast Lux SA2.0 cung cấp gói trang thiết bị ngoại thất gồm kính cách nhiệt tối màu, viền trang trí crôm và thanh trang trí nóc.

VinFast LUX SA2.0

VinFast LUX SA2.0

Về nội thất, khách hàng có thể tùy chọn gói trang bị nội thất Cao cấp hoặc Thượng hạng, gồm ghế lái, ghế hành khách trước chỉnh điện 8 hướng, chỉnh đệm lưng 4 hướng, nội thất da cao cấp hoặc da Nappa, hệ thống đèn trang trí, sạc điện thoại không dây, ốp chân ga, chân phanh bằng thép không gỉ và móc chằng hành lý cốp xe.

Bên cạnh đó là gói trang thiết bị giải trí với hệ thống âm thanh 13 loa đi kèm ampli, kết nối Wi-Fi trong xe và hệ thống định vị, bản đồ tích hợp trên màn hình trung tâm. Đó là chưa kể đến những trang bị khác dành cho LUX SA2.0 như la-zăng hợp kim nhôm 20 inch, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, cốp xe đóng/mở điện và đá cốp, cảm biến hỗ trợ đỗ xe và cảnh báo điểm mù, camera 360 độ…

Tiếp đến là mẫu sedan cỡ trung VinFast LUX A2.0 với các gói tùy chọn đồng bộ tương tự như trên. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể nâng cấp hệ thống truyền động của VinFast LUX A2.0 với tùy chọn động cơ có công suất 228 mã lực, la-zăng hợp kim nhôm 19 inch, cốp xe đóng/mở điện, cảm biến hỗ trợ đỗ xe và cảnh báo điểm mù, camera 360 độ…

Với VinFast Fadil, ngoài nâng cấp về nội thất, ngoại thất và các tính năng giải trí, khách hàng có thể lựa chọn gói nâng cấp về trang bị an ninh, an toàn với hệ thống 6 túi khí, cảm biến hỗ trợ đỗ xe, chống trộm hay tính năng tự động khóa cửa khi di chuyển.

Theo kế hoạch, nhà máy sản xuất ô tô VinFast sẽ chính thức khai trương vào ngày 14/6 tới đây. Những chiếc xe đầu tiên sau khi sản xuất hàng loạt sẽ được làm thủ tục đăng kiểm với các cơ quan của Việt Nam và bắt đầu được bàn giao đến tay khách hàng (chưa bao gồm thời gian bổ sung các tùy chọn nâng cấp) từ giữa tháng 7. Khách hàng có thể trực tiếp lựa chọn trang thiết bị nâng cấp tại các đại lý ủy quyền và showroom VinFast ngay từ thời điểm này hoặc lựa chọn trực tuyến trên website của VinFast từ tháng 5/2019.