menu

VinFast chính thức ngừng kinh doanh xe máy xăng tại Việt Nam sớm hơn dự kiến

16:21 - 15/07/2022

Việc dừng kinh doanh xe máy xăng diễn ra sớm hơn so với kế hoạch ban đầu của VinFast là vào cuối tháng 12/2022 do lượng khách hàng đặt mua các dòng xe LUX và Fadil thời gian qua tăng đột biến.

Thông tin hãng VinFast ngừng bán xe dùng động cơ xăng đã lần đầu tiên được công bố trong khuôn khổ Triển lãm Điện tử Tiêu dùng CES 2022 diễn ra vào tháng 1 đầu năm nay. Đến hôm nay, ngày 15/7/2022, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast đã chính thức công bố dừng kinh doanh xe ô tô chạy xăng tại Việt Nam.

Thông báo này được đưa ra sau khi lô xe LUX A2.0, LUX SA2.0 và Fadil cuối cùng đã được khách hàng đặt mua hết. Theo VinFast, từ nay đến cuối tháng 8/2022, hãng sẽ tập trung sản xuất để bàn giao xe cho các khách hàng đã ký hợp đồng, đồng thời chuyển đổi hoàn toàn sang sản xuất và kinh doanh ô tô điện. Việc dừng kinh doanh xe máy xăng diễn ra sớm hơn so với kế hoạch ban đầu của VinFast là vào cuối tháng 12/2022 do lượng khách hàng đặt mua các dòng xe LUX và Fadil thời gian qua tăng đột biến.

Trước đó, VinFast đã áp dụng chính sách mới giúp giá bán của 2 mẫu xe LUX A2.0 và LUX SA2.0 giảm giá "kịch sàn", nhiều nhất lên đến 500 triệu đồng. Theo đó, chính sách mới cho phép khách hàng được áp dụng 3 voucher giảm giá 200 triệu đồng để mua VinFast LUX thay vì chỉ 1 như trước đây. Voucher này có thể nhận được khi người dùng mua nhà Vinhomes hoặc mua lại của người khác. Ngoài ra, nhiều đại lý cũng bán sẵn những voucher giảm giá cho LUX A2.0 và LUX SA2.0.

Khi áp dụng cả 3 voucher giảm giá 200 triệu đồng, giá bán của VinFast LUX A2.0 được giảm tới 384 triệu đồng cho cả 3 phiên bản. Giá sau khi giảm chỉ khởi điểm từ 498 triệu và cao nhất 691 triệu đồng. Sau khi người mua hoàn thiện các thủ tục đăng ký, giá lăn bánh của xe chỉ còn dao động từ 656 – 878 triệu đồng.

Trong khi đó, VinFast LUX SA2.0 không những được áp một lúc 3 voucher giảm giá 200 triệu đồng mà còn được giảm sẵn 160 triệu đồng, giúp giá bán giảm tới tổng cộng 532 triệu đồng. Sau khi giảm, giá bán của VinFast LUX SA2.0 được hạ xuống mức chỉ từ 789 triệu đến 1,052 tỷ đồng. Giá lăn bánh cao nhất của mẫu SUV hạng trung này cũng chỉ còn 1,279 tỷ đồng. Điều này khiến nhiều khách hàng Việt Nam đổ xô đặt mua 2 mẫu xe VinFast LUX vào hồi cuối tháng 6/2022.

VinFast khẳng định việc dừng sản xuất và kinh doanh xe xăng không ảnh hưởng đến các cam kết về chất lượng dịch vụ mà hãng cung cấp cho khách hàng. Cụ thể, VinFast đã nâng thời gian bảo hành chính hãng cho tất cả các dòng xe lên 10 năm, triển khai thêm các dịch vụ tiện ích như sửa chữa lưu động (Mobile Service), mở rộng mạng lưới xưởng dịch vụ trên toàn quốc, đồng thời chuẩn bị lượng linh kiện nhiều gấp 1,5 lần so với thông lệ thị trường, đảm bảo phục vụ việc sửa chữa, bảo dưỡng đến hết vòng đời xe. Khách hàng sở hữu xe xăng VinFast cũng có thể dễ dàng chuyển đổi sang xe điện và nhận thêm khoản hỗ trợ 30 triệu đồng thông qua chương trình Chăm sóc khách hàng VinFast.

Cùng với quyết định dừng sản xuất xe xăng, VinFast đã công bố dải sản phẩm ô tô điện mới gồm 5 mẫu xe là VF5, VF6, VF7, VF8, VF 9 thuộc đầy đủ các phân khúc A-B-C-D-E. Tính đến nay, VinFast đã nhận hơn 73.000 đơn đặt hàng trên toàn cầu cho các mẫu ô tô điện. Dự kiến, hai mẫu xe toàn cầu VF8 và VF9 sẽ được bàn giao cho khách hàng vào cuối năm nay.

Tại Việt Nam, VinFast đã bắt đầu bàn giao mẫu ô tô điện đầu tiên VF e34 từ cuối năm 2021. Tính đến hết tháng 6/2022, đã có hơn 2.200 chiếc VF e34 đến tay khách hàng, mặc dù phải đối mặt với không ít khó khăn khách quan từ sự đứt gãy chuỗi cung ứng linh kiện trên toàn cầu.

Hiện VinFast đang đẩy mạnh việc xây dựng hệ thống 150.000 cổng sạc ô tô, xe máy điện trên toàn quốc trong năm 2022, qua đó hoàn thiện hệ sinh thái di chuyển xanh tại Việt Nam. Với việc chính thức dừng sản xuất, kinh doanh xe xăng trong thời gian tới, VinFast sẽ trở thành hãng xe thuần điện đầu tiên và duy nhất tại thị trường Việt Nam, tham gia thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện trên toàn cầu.

Đánh giá:
Quảng cáo