menu

Vietnam Motor Show 2022 chính thức khai mạc, đánh dấu sự trở lại của triển lãm xe hoành tráng nhất Việt Nam

10:27 - 26/10/2022

Vietnam Motor Show 2022 đã trở lại với 14 thương hiệu ô tô và nhiều nhãn hàng công nghiệp phụ trợ, đã đem đến sự sôi động cho thị trường ô tô Việt Nam trong những tháng cuối năm.

Sau 2 năm vắng bóng vì đại dịch Covid-19, Triển lãm Ô tô Việt Nam (Vietnam Motor Show hay VMS) 2022 đã chính thức quay trở lại và khai mạc vào sáng nay, ngày 26/10/2022. Triển lãm năm nay có sự tham gia của 14 thương hiệu xe ô tô, bao gồm nhiều cái tên từ xe phổ thông như Toyota, Honda, Mitsubishi, MG, Subaru... cho đến cả những thương hiệu xe hạng sang như Audi, Mercedes-Benz, Lexus, Volvo... Ngoài ra, còn phải kể đến những cái tên mới như Jeep, RAM, Morgan hay Brabus cũng xuất hiện tại triển lãm lần này.

Ông Brad Kelly, Chủ tịch Hiệp hội VAMA kiêm Tổng giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam, lên phát biểu khai mạc triển lãm VMS 2022

Ông Brad Kelly, Chủ tịch Hiệp hội VAMA kiêm Tổng giám đốc Mercedes-Benz Việt Nam, lên phát biểu khai mạc triển lãm VMS 2022

Đến với triển lãm VMS 2022, các thương hiệu đều mang đến những sản phẩm mang tính tương lai cũng như thể hiện chiến lược phát triển trong thời gian tới của mình tại thị trường Việt Nam. Cụ thể, Mercedes-Benz, Audi và Lexus đều mang tới những mẫu xe ô tô điện hoàn toàn mới, chưa từng ra mắt Việt Nam như Mercedes-Benz EQS, Audi e-Tron GT hay Lexus LFZ. Bên cạnh những sản phẩm mang tính tương lai, VMS 2022 còn có sự xuất hiện của những mẫu xe mới mang tính phổ thông hơn như Honda Civic Type-R, Subaru WRX, Subaru WRX Wagon, MG5, Morgan Plus Four và Morgan Plus Six.

Ngoài những mẫu ô tô mới được ra mắt, Honda còn mang cả mô tô phân khối lớn có dung tích động cơ từ 500cc đến 1.100cc đến triển lãm. Đặc biệt, Honda sẽ trưng bày siêu phẩm RC213V-S chỉ được sản xuất giới hạn 213 chiếc trên thế giới với những công nghệ thiết kế riêng cho xe đua và hàng loạt chi tiết chỉ được sử dụng cho các siêu xe thể thao đắt giá tại triển lãm. Cùng với Civic Type R thế hệ mới, RC213V-S có lẽ chính là điểm nhấn lớn của gian hàng Honda tại triển lãm VMS 2022 lần này.

Không dừng ở đó, Vietnam Motor Show 2022 còn mang đến những trải nghiệm đa dạng cho khách tham quan với các hoạt động tương tác như chương trình Siêu trình diễn xe hơi mạo hiểm Subaru Russ Swift Stunt Show và sự kiện trải nghiệm công nghệ an toàn hàng đầu SATD 2022. Riêng thương hiệu Mỹ Jeep sẽ tổ chức hoạt động trải nghiệm lái xe địa hình cho khách tham quan với các thử thách bất ngờ và thú vị.

Có thể nói, sự trở lại của triển lãm Vietnam Motor Show 2022 sẽ khiến thị trường xe Việt Nam cuối năm trở nên sôi động hơn với rất nhiều với những mẫu xe mới được ra mắt cũng như sản phẩm mang tính định hướng tương lai cho ngành công nghiệp ô tô trong nước. Dựa vào những sản phẩm được ra mắt tại triển lãm VMS 2022, có thể thấy rằng trong thời gian tới thị trường, thị trường ô tô sẽ dần chuyển dịch sang những sản phẩm mang tính công nghệ, thân thiện môi trường hơn như ô tô điện và xe hybrid. Ngay cả những mẫu xe phổ thông cũng dần dần được nâng cấp với nhiều trang bị tiện nghi và an toàn chủ động hơn để tăng sức hấp dẫn với khách hàng Việt Nam.

Những mẫu xe ra mắt trong triển lãm VMS 2022 sẽ cho thấy định hướng tương lai của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam

Những mẫu xe ra mắt trong triển lãm VMS 2022 sẽ cho thấy định hướng tương lai của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam

Mọi thông tin liên quan đến triển lãm VMS 2022 sẽ được cập nhật tại đây.

Hoàng Hiển

Đánh giá: