menu

Vì sao tháng giãn cách mà riêng VinFast Fadil vẫn giao được hơn 2.000 xe, áp đảo toàn thị trường?

13:35 - 13/09/2021

Từ giờ đến cuối năm, doanh số hàng tháng của VinFast Fadil vẫn sẽ ổn định như vậy vì lý do này.

Tháng 8 vừa qua có lẽ một tháng đáng quên đối với thị trường ô tô Việt Nam bởi chưa bao giờ sức tiêu thụ của các dòng xe bốn bánh lại giảm mãnh liệt như vậy. Thậm chí tại bảng xếp hạng 10 mẫu xe bán chạy nhất, có tới 1 nửa những cái tên xuất hiện không bán nổi mốc 400 chiếc. Nguyên nhân là do tháng 8/2021 không chỉ trùng với tháng Ngâu – tháng thấp điểm thường niên của thị trường ô tô Việt mà còn chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, nhiều tỉnh thành phải giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 khiến các hoạt động kinh doanh bị đứt gánh.

Do đó, kết quả bán hàng đạt 2.048 xe của VinFast Fadil quả thực vô cùng “chói mắt” dù rằng nếu so với tháng 7 trước đó, sức tiêu thụ của mẫu hatchback hạng A này cũng ghi nhận mức giảm lên tới 30%. Điều này không khỏi khiến nhiều người bất ngờ và ngạc nhiên bởi nhiều hãng xe khác do gặp trở ngại từ lệnh giãn cách xã hội tại nhiều nơi trong đó có 2 thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh, các tư vấn bán hàng chỉ có thể chào khách đặt cọc, chờ hết giãn cách mới có thể giao xe.

VinFast Fadil đã 3 tháng liên tiếp bán chạy nhất toàn thị trường Việt Nam.

VinFast Fadil đã 3 tháng liên tiếp bán chạy nhất toàn thị trường Việt Nam.

Thực tế, lý do chủ yếu khiến mẫu hatchback hạng A này vẫn ghi nhận sức tiêu thụ “khủng” như vậy bất chấp “Cô hồn dồn Covid” là do vào đợt tri ân khách hàng Hải Phòng cách đây vài tháng của hãng xe Việt, giá bán của VinFast Fadil được giảm mạnh, khởi điểm chỉ từ 336 triệu và cao nhất chỉ tới 395 triệu đồng. Yếu tố này khiến hãng ghi nhận lượng đơn đặt hàng Fadil quá lớn, có thể lên tới trên dưới 10.000 xe theo một số thông tin chưa chính thức.

Doanh số bán hàng được VinFast công bố hàng tháng tính theo số xe tới tay khách hàng và hoàn tất thủ tục thanh toán.

Doanh số bán hàng được VinFast công bố hàng tháng tính theo số xe tới tay khách hàng và hoàn tất thủ tục thanh toán.

Vậy nên, VinFast không thể giao hết được lượng xe đó trong tháng tri ân mà trải dần ra các tháng sau đó và dự kiến đến kéo dài đến hết năm. Vì lẽ đó ở những tháng còn lại của năm 2021, sức tiêu thụ của VinFast Fadil sẽ luôn ổn định với số lượng lớn, tùy theo năng lực sản xuất của nhà máy Cát Hải. Bên cạnh đó, thành phố Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh hiện đang được xem là “vùng xanh” của đại dịch do đó không phải giãn cách xã hội như nhiều nơi nên việc giao xe vẫn tiến hành bình thường.

Điều này có nghĩa rằng, VinFast Fadil đang đứng trước cơ hội rất lớn trở thành mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam trong cả năm 2021 bởi hiện tại trải qua 8 tháng, Fadil vẫn đang đứng ở vị trí số 1 với doanh số cộng dồn đạt 15.103 chiếc.

Đánh giá:
Quảng cáo