menu

10 mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 8/2021: mình VinFast Fadil “cân” top 3

10:04 - 11/09/2021

Sức tiêu thụ các sản phẩm xuất hiện trên danh sách 10 mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 8/2021 giảm chưa từng thấy, chỉ trừ VinFast Fadil.

Theo kết quả bán hàng được Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA), TC Motor và VinFast công bố, thị trường bốn bánh nước ta ở tháng 8 vừa qua ghi nhận sức giảm chưa từng có. Đây cũng là điều khó tránh bởi tháng 8/2021 không chỉ trùng với tháng Ngâu – tháng khách Việt thường tránh mua tài sản lớn như ô tô mà còn là tháng hứng chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19.

Với việc nhiều tỉnh thành phải thực hiện lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 (trong đó có 2 khu vực lớn là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh), các hoạt động kinh doanh bao gồm lĩnh vực ô tô gần như đóng băng bởi khó đưa được sản phẩm tới tay khách hàng. Đại lý không dám nhập nhiều để tránh xe tồn kho bãi, tư vấn bán hàng chào khách cũng chỉ dưới dạng đặt cọc, chờ hết giãn cách mới có thể bàn giao.

Dẫu vậy, thống kê 10 mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam tháng 8/2021 vẫn cực kì bất ngờ bới có tới một nửa sản phẩm không bán vượt mốc 400 xe.

10 mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 8/2021.

10 mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 8/2021.

Đứng ở vị trí đầu tiên vẫn là VinFast Fadil nhưng đáng chú ý rằng đây lại là mẫu xe duy nhất toàn thị trường có sức tiêu thụ vượt 1.000 chiếc, thậm chí còn lên tới 2.048 xe, chỉ giảm 30% so với tháng 7 trước đó. Nguyên nhân của thành công này là do mẫu hatchback hạng A của hãng xe Việt ở tháng 8 vừa qua tiếp tục nhận ưu đãi giảm giá lớn, đặc biệt là ở TP. Hải Phòng – “vùng xanh” an toàn trong đại dịch.

Xếp hạng thứ 2 trên danh sách 10 mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 8/2021 thuộc về Toyota Vios với kết quả bán hàng đạt 987 xe, giảm hơn 26% so với tháng 7 trước đó. Tuy rằng chưa thể ganh đua cùng VinFast Fadil nhưng Toyota Vios vẫn dẫn đầu phân khúc sedan hạng B nhờ chương trình ưu đãi hỗ trợ lệ phí trước bạ với mức giảm lên tới 30 triệu đồng.

Tiếp đến, vị trí số 3 không còn là Ford Ranger mà thay vào đó lại là Kia Seltos với doanh số đạt 832 xe, tăng nhẹ hơn 8,5%. Đây cũng là lần đầu tiên mẫu SUV đô thị cỡ B ăn khách này vươn tới top 3 trên bảng xếp hạng 10 xe bán chạy nhất toàn thị trường.

Nằm ở thứ hạng 4 là không còn là Kia Cerato mà lại là Toyota Corolla Cross dù rằng doanh số tháng 8/2021 có giảm nhẹ 12%, chỉ đạt 759 xe và tiếp tục dẫn đầu phân khúc crossover cỡ C. Hiện tại trên bảng xếp hạng xe bán chạy nhất toàn thị trường, Toyota Corolla Cross đang là mẫu xe nhập khẩu duy nhất trong khi đó 9 cái tên còn lại đều được lắp ráp trong nước. Việc Corolla Cross vẫn giữ được sức tiêu thụ tốt trong tháng 8 “Cô hồn dồn Covid” là do mẫu xe này trước đó thường lâm vào tình trạng khan hàng, đơn đặt cọc của khách dồn từ trước đó sang tháng 8 mới có xe về để giao.

Vị trí số 5 tiếp tục là Hyundai Accent với doanh số tháng 8/2021 đạt 712 xe, giảm hươn 27% so với tháng 7 trước đó. Vậy nên ở tháng 9 này, nhằm căn bằng lợi thế với đối thủ Toyota Vios, Hyundai Accent cũng đã được một số đại lý giảm giá tới 30 triệu đồng.

Xếp hạng thứ 6 trên top 10 mẫu ô tô bán chạy nhất Việt Nam tháng 8/2021 là Ford Ranger với sức tiêu thụ giảm mạnh tới 70% so với tháng 7 trước đó, chỉ đạt 396 xe. Dẫu vậy, Ford Ranger vẫn là sản phẩm bán chạy nhất phân khúc xe bán tải, tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu dù đã được chuyển sang lắp ráp trong nước.

Thứ hạng 7 thuộc về Hyundai Grand i10 với kết quả bán hàng đạt 394 xe, giảm tới 51%. Mẫu xe này cũng mới được TC Motor nâng cấp với nhiều điểm mới hấp dẫn và ra mắt ở đầu tháng 8 vừa qua, tuy nhiên những khó khăn của thị trường lại cản trở sức bật của Grand i10, đặc biệt khi VinFast Fadil vẫn đang “hủy diệt” phân khúc nhờ giá ưu đãi tốt.

Vị trí số 8 thuộc về Kia Cerato với 393 xe được bán ra trong tháng 8/2021, giảm mạnh tới 61% so với tháng 7 trước đó. Ở tháng 8 vừa qua, Kia Cerato vẫn tiếp tục nhận ưu đãi lên tới 65 triệu đồng đưa giá bán đã thấp nhất phân khúc sedan hạng C lại xuống ngang hạng B.

Xếp hạng 9 trên top 10 mẫu ô tô đắt khách nhất Việt Nam tháng 8/2021 là Hyundai Santa Fe với 390 xe được tiêu thụ, giảm tới 57%. Cuối cùng, Mazda CX-5 một lần nữa quay trở lại danh sách xe bán chạy nhưng chỉ có thể chốt bảng với doanh số đạt 332 xe, giảm 36% so với tháng 7 trước đó.

Đánh giá:

Lan Châm

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe

The truth is just an excuse for lack of imagination.

BÀi viết mới nhất

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Sinclair C5 - Chiếc xe điện 3 bánh tí hon đi trước thời đại và gặp thất bại thảm hại

Khám phá18 giờ trước

Clive Sinclair là một nhà phát minh và doanh nhân tài ba của Anh Quốc, nhưng chiếc xe điện C5 lại là một thất bại to lớn đáng quên trong cuộc đời ông ấy.

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Lamborghini Aventador mui trần của đại gia Hải Phòng cùng hàng chục xe Kia Cerato đi hỏi vợ cho ông chủ công ty xe cưới

Tin xe22 giờ trước

Ngoài chiếc siêu xe mui trần Lamborghini Aventador Roadster, dàn xe tham dự lễ ăn hỏi tại Hải Phòng còn sự xuất hiện của chiếc xe Lexus mui trần cùng hàng chục ...

Aura - Mẫu concept xe thể thao điện sang chảnh, phạm vi di chuyển 640 km của người Anh

Aura - Mẫu concept xe thể thao điện sang chảnh, phạm vi di chuyển 640 km của người Anh

Khám phá23 giờ trước

Aura chưa chắc sẽ được đưa vào sản xuất thật, nhưng nó cho thấy một tầm nhìn sáng tạo về xe thể thao chạy điện trong tương lai.