menu

Triển lãm VMS 2022: Toyota Việt Nam thu hút sự chú ý với mẫu ô tô điện bZ4X

12:57 - 26/10/2022

Việc trưng bày bZ4X tại triển lãm VMS năm nay đã cho thấy định hướng tương lai của Toyota Việt Nam là những mẫu xe điện hóa, thân thiện với môi trường.

Triển lãm Ô tô Việt Nam (VMS) 2022 đã chính thức khai mạc vào sáng nay, ngày 26/10/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) ở Tp. Hồ Chí Minh. Tham gia triển lãm năm nay, Toyota Việt Nam đã trưng bày dải sản phẩm thế hệ mới của mình, bao gồm những mẫu xe điện hóa tân tiến.

Gian hàng của Toyota Việt Nam trong triển lãm VMS 2022

Gian hàng của Toyota Việt Nam trong triển lãm VMS 2022

Gian hàng của Toyota Việt Nam trong triển lãm được chia thành 3 góc, bao gồm Khu vực trải nghiệm sản phẩm, Con đường xEV và Khu vực phong cách sống. Trong khu vực Con đường xEV, Toyota Việt Nam đã trưng bày những mẫu xe giảm phát thải khí carbon của mình.

Đáng chú ý nhất chính là mẫu ô tô điện Toyota bZ4X hoàn toàn mới. bZ4X chính là mẫu xe đầu tiên của hãng Toyota được phát triển dưới dạng ô tô điện ngay từ đầu chứ không phải là phiên bản thuần điện của những sản phẩm có sẵn. Đây đồng thời cũng là mẫu xe mở màn cho dải sản phẩm xe điện bZ của hãng Toyota.

Được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ e-TNGA dành riêng cho ô tô điện của Toyota, bZ4X có cả phiên bản dẫn động cầu trước FWD và dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD. Ở phiên bản FWD, xe được trang bị 1 mô-tơ điện nằm trên cầu trước, tạo ra công suất tối đa 201 mã lực và mô-men xoắn cực đại 265 Nm. Trong khi đó, phiên bản AWD dùng 2 mô-tơ điện nằm trên 2 cầu, cho công suất tổng cộng 215 mã lực và mô-men xoắn cực đại 336 Nm.

Phiên bản nào của xe cũng được trang bị cụm pin lithium-ion 71,4 kWh. Phạm vi di chuyển của phiên bản FWD là gần 500 km và phiên bản AWD là 460 km. Người dùng có thể sạc pin bằng sạc chậm 6,6 kW hoặc sạc nhanh 150 kW. Với bộ sạc nhanh, dung lượng pin sẽ tăng lên 80% trong thời gian chỉ 30 phút.

Hiện Toyota bZ4X đã được bán tại nhiều thị trường trên thế giới như Mỹ và Thái Lan. Chưa rõ hãng Toyota có kế hoạch phân phối chính hãng mẫu ô tô điện này ở Việt Nam hay không.

Ngoài ra, hãng Toyota còn mang chiếc xe hybrid Prius cắt phần nóc và nắp ca-pô để phô diễn công nghệ bên trong đến triển lãm VMS năm nay. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1997, Toyota Prius chính là mẫu xe đã "cách mạng hóa" mảng xe hybrid trên toàn cầu.

Chiếc xe hybrid Toyota Prius được trưng bày trong triển lãm

Chiếc xe hybrid Toyota Prius được trưng bày trong triển lãm

Việc trưng bày bZ4X và Prius tại triển lãm VMS năm nay đã cho thấy định hướng tương lai của Toyota Việt Nam, đó là chuyển đổi sang những dòng xe xanh, thân thiện với môi trường đồng thời hỗ trợ mục tiêu trung hòa carbon của Chính phủ vào năm 2050.

Trong gian hàng của Toyota Việt Nam tại triển lãm VMS 2022 còn có các mẫu xe đang bán của hãng như Vios, Camry, Veloz Cross, Fortuner

Trong gian hàng của Toyota Việt Nam tại triển lãm VMS 2022 còn có các mẫu xe đang bán của hãng như Vios, Camry, Veloz Cross, Fortuner...

Triển lãm VMS 2022 sẽ diễn ra từ ngày 26/10 – 30/10. Mọi thông tin liên quan đến triển lãm VMS 2022 sẽ được cập nhật tại đây.

Đánh giá: