menu

Số ô tô Honda tới tay khách Việt trong tháng 8 vừa qua tăng tới hơn 160% so với cùng kỳ năm ngoái

11:34 - 12/09/2022

Dẫu vậy tổng doanh số mảng ô tô của Honda Việt Nam trong tháng 8/2022 vẫn không bằng kết quả bán hàng của riêng mình những mẫu xe “hot” trên thị trường.

Theo kết quả bán hàng được Honda Việt Nam công bố, trong tháng 8 vừa qua hãng bán được tổng cộng 1.495 xe ô tô, chỉ tăng 0,5% so với tháng 7 trước đó nhưng lại tăng tới 163,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy không nhiều nhưng đây vẫn là thành tích ấn tượng đối với Honda Việt Nam.

Trong đó, mẫu xe bán chạy nhất của hãng xe Nhật Bản trong tháng 8 vừa qua tiếp tục là Honda City với doanh số đạt 739 xe, giảm nhẹ so với tháng 7 trước đó dù rằng tháng 8 vừa qua trùng với tháng 7 âm lịch – dịp thấp điểm thường niên của thị trường ô tô Việt. Có được điều này chủ yếu là do các đại lý đã mạnh tay khuyến mãi Honda City tới 40 triệu đồng ở tháng 8 vừa qua, thu hút được sự quan tâm của người dùng.

Honda City.

Mẫu xe bán chạy thứ 2 vẫn là Honda CR-V với 442 xe được bán ra, giảm tương đối nhiều so với tháng 7 trước đó dù rằng mẫu crossover này vẫn đón khuyến mãi lên tới cả trăm triệu đồng tại một số đại lý. Ngoài 2 mẫu xe kể trên, Honda Việt Nam không công bố chi tiết doanh số các dòng xe còn lại và đồng thời Hiệp hội Các nhà Sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) vẫn chưa gửi báo cáo chi tiết kết quả bán hàng, do đó vẫn chưa rõ sức bán của Honda Accord, Civic và HR-V trong tháng 8 vừa qua rả sao.

Honda CR-V.

Tuy nhiên với tổng lượng xe chỉ đạt 314 chiếc, sức tiêu thụ của 3 mẫu xe trên trong tháng 8 vừa qua sẽ không mấy khá khẩm. Trong đó, Honda Accord nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục góp mặt trong danh sách 10 mẫu ô tô bán chậm nhất toàn thị trường. Ở cuối tháng 7 vừa qua, mẫu hatchback hạng A Honda Brio đã chính thức bị “khai tử” nhưng có khả năng vẫn sẽ có doanh số bán hàng trong tháng 8/2022 do lượng xe còn tồn tại đại lý cũng không ít.

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video: Dàn siêu xe hư hỏng nghiêm trọng sau khi cơn bão Ian đổ bộ vào Mỹ

Video: Dàn siêu xe hư hỏng nghiêm trọng sau khi cơn bão Ian đổ bộ vào Mỹ

Khám phá15 giờ trước

Ferrari 488 Spider, Ferrari 360 Spider, McLaren 570S, Audi R8 hay cả siêu phẩm như McLaren P1 là những "nạn nhân" xấu số bị cơn bão Ian gây ra những thiệt hại ...

Minh "Nhựa" bán xe BMW cuối cùng mua theo lô chỉ sau vài ngày tậu xe sang Audi A8L 2022

Minh "Nhựa" bán xe BMW cuối cùng mua theo lô chỉ sau vài ngày tậu xe sang Audi A8L 2022

Khám phá17 giờ trước

Hiện tại, chủ xe Pagani Huayra chỉ còn độc nhất một chiếc xe SUV để di chuyển đó là Mercedes-AMG G63 Edition One, còn Rolls-Royce Cullinan được cho để làm cảnh ...

Hành trình chinh phục một nửa dải đất hình chữ "S" bằng Mazda CX-5 của gia đình 5 người

Hành trình chinh phục một nửa dải đất hình chữ "S" bằng Mazda CX-5 của gia đình 5 người

Khám phá17 giờ trước

Trong chuyên mục "Cuối tuần đi đâu?" số này, hãy cùng theo chân gia đình chị Trang khám phá hành trình Hà Nội - Quãng Ngãi đầy thú vị kéo dài 11 ngày bằng Mazda ...

Quảng cáo