menu

Ô tô điện bị chết pin khiến chủ xe không thể mở cửa, chi phí thay pin lên đến gần 20.000 USD

16:12 - 19/09/2022

Chủ xe sau đó đã bán chiếc ô tô điện này với giá rẻ hơn cả chi phí thay pin mới.

Mario Zelaya là chủ sở hữu của một chiếc ô tô điện mang thương hiệu Tesla Model S và hiện đang sinh sống tại Canada. Mới đây, Zelaya đã thu hút sự chú ý khi đăng video lên mạng xã hội Tiktok và chia sẻ rằng anh không thể mở cửa của chiếc Tesla Model S vì xe bị chết pin.

Ô tô điện bị chết pin khiến chủ xe không thể mở cửa

Theo anh Zelaya, đây là lỗi thiết kế của nhà sản xuất. Vào thời điểm đăng video, anh vẫn chưa thể mở cửa xe và vào bên trong để lấy giấy tờ. Anh không có ý định sửa chiếc xe này mà chỉ muốn bán nó đi.

Trong video đăng trên Tiktok, Zelaya cho biết anh đã chi số tiền khoảng 140.000 CAD (105.472 USD) khi mới mua chiếc Tesla Model S này. Anh cũng thường xuyên mang xe đi bảo dưỡng.

Ô tô điện bị chết pin khiến chủ xe không thể mở cửa, chi phí thay pin lên đến gần 20.000 USD

Chiếc Tesla Model S đời cũ của anh Zelaya

Theo Zelaya, do lỗi thiết kế nên những chiếc Tesla Model S đời 2013 - 2014 như xe của anh bị rò rỉ nước từ đường ống của dàn ngưng tụ trong điều hòa và chảy xuống cụm pin. Hậu quả là cụm pin bị gỉ và cuối cùng là hỏng hẳn.

Hãng Tesla đã từ chối thay cụm pin mới cho chiếc Tesla Model S của anh Zelaya vì vấn đề được phát hiện ra sau khi xe hết bảo hành. Chi phí thay pin mới cho chiếc xe này lên đến 26.000 CAD (19.588 USD). Tuy nhiên, anh Zelaya tin rằng vấn đề hẳn đã phát sinh trong thời gian xe vẫn còn bảo hành. Do đó, anh liên hệ với Bộ Giao thông Canada và cơ quan này đã vào cuộc điều tra.

Zelaya cho biết, anh đã liên lạc với một chủ xe Tesla Model S khác cũng gặp tình trạng tương tự. "Pin chết và Tesla cố gắng phủi tay. Họ còn không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về việc vì sao xe lại chết pin", anh Zelaya nói.

Đúng như những gì anh Zelaya nói, trên trang web của Bộ Giao thông Canada quả thực có một người dùng Tesla Model S khác cũng phản ánh về tình trạng "nước xâm nhập" khiến hệ truyền động của xe ngừng hoạt động. Người dùng này cũng bị hãng Tesla từ chối bảo hành.

Về việc không mở được cửa của chiếc Tesla Model S, anh Zelaya cũng không có ý định khắc phục. Thay vào đó, anh bỏ tiền để làm lại giấy tờ cho xe.

Sau khi làm xong giấy tờ, anh Zelaya đã rao bán chiếc Tesla Model S bị chết pin của mình với giá 20.000 CAD (15.067 USD), rẻ hơn cả chi phí thay pin mới. Hiện đã có người mua chiếc xe của anh Zelaya. Chủ mới sau đó đã tháo chiếc Tesla Model S ra từ cản trước và sạc xe.

Anh Zelaya cũng tuyên bố mình sẽ quay trở lại với xe dùng động cơ xăng thông thường và không bao giờ mua ô tô điện của Tesla nữa.

Đánh giá: