Mitsubishi Xpander có 284 xe bán ra trong tháng 10, khách mua phải chờ đến năm sau
Lâm-chan 08:32 - 15/11/2018
- Mitsubishi Xpander & Xpander Cross mới: Nâng cấp toàn diện, giá không đổi22/09/2025
- Cận kề ngày ra mắt phiên bản mới, Mitsubishi Xpander được ưu đãi gần 100 triệu đồng16/09/2025
- Mitsubishi Xpander 2025 bị bắt gặp trên đường phố Việt Nam, chuẩn bị cho ngày ra mắt01/09/2025
Mitsubishi Xpander đã lần đầu ra mắt Việt Nam vào hồi đầu tháng 8 nhưng phải đến tháng 9, mẫu MPV giá rẻ nhập khẩu từ Indonesia này mới được thông quan thành công. Dẫu vậy, lô xe về đầu tiên về Việt Nam dường như vẫn chỉ là để phục vụ mục đích thăm dò thị trường bởi kết thúc tháng 9, Mitsubishi Xpander chỉ bán được 26 chiếc mà thôi.
Trong tháng 9, Mitsubishi Xpander chỉ có doanh số 26 xe
Những tưởng những đơn đặt hàng liên tục sẽ giúp Mitsubishi Motors Việt Nam thêm động lực để đưa nhiều xe về hơn nhưng sang tháng 10, theo kết quả kinh doanh được công bố thì chỉ có 284 khách hàng nhận được Xpander. Có vẻ như Mitsubishi Motors Việt Nam vẫn còn đánh giá thấp sự quan tâm của khách hàng Việt với Xpander khi lượng xe về chưa thể đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, đặc biệt vào thời điểm mua sắm cuối năm đang cận kề.
Trong khi đó, vào hồi gần cuối tháng 9, chúng tôi có trao đổi với một nhân viên bán hàng tại đại lý ở Hà Nội về tình hình đặt mua Mitsubishi Xpander thì được biết, nếu đặt cọc tại thời điểm đó, khách hàng sẽ phải chờ đến tháng 2 năm 2019 mới có thể nhận xe. Như vậy, 284 xe Mitsubishi Xpander được bán ra trong tháng 10 vẫn tiếp tục là để trả đơn hàng cho khách đã đặt cọc trước đó. Được biết, lô xe tiếp theo phải sang đầu năm 2019 mới về Việt Nam.
Sở hữu giá bán khá "mềm" cho một mẫu xe nhập khẩu, chỉ từ 550 – 650 triệu đồng cho 2 phiên bản, Mitsubishi Xpander từ ngày ra mắt đã nhận được nhiều sự chú ý của người tiêu dùng Việt. Không chỉ rẻ, mẫu MPV này còn có không gian nội thất rộng rãi đáp ứng được nhu cầu phục vụ gia đình cũng như thiết kế ngoại thất đẹp mắt theo ngôn ngữ Dynamic Shield mới nhất của Mitsubishi.
Có lẽ chính vì các yếu tố trên khiến cho Toyota Avanza - đối thủ trực tiếp của Mitsubishi Xpander cũng được nhập khẩu từ Indonesia - lại gặp khó khăn trong việc cạnh tranh dù nguồn cung được đảm bảo hơn. Cụ thể, trong tháng 10, báo cáo kết quả kinh doanh của thương hiệu “thiện lành” Toyota ghi nhận chỉ có 190 Avanza bán ra thị trường Việt Nam dù rằng mẫu xe này được xem là “kỳ phùng địch thủ” của Mitsubishi Xpander ở nước ngoài.
Cạnh tranh gay gắt cùng Mitsubishi Xpander ở thị trường nước ngoài,Toyota Avanza về Việt Nam lại không thành công như mong đợi

Bài viết mới nhất
-
Quên hỏi ý kiến vợ, dân chơi phải bán gấp Cadillac CT5-V Blackwing mới mua nếu không sẽ nhận giấy ly hôn
15 giờ trước
-
5 mẫu xe Porsche biểu tượng được trang bị động cơ bốn xi-lanh, chưa có xe nào ở Việt Nam
18 giờ trước
-
Lạ mắt với Lamborghini Aventador "SVJ Roadster" màu xanh cốm ở Hà Nội
19 giờ trước