menu

Land Rover tham gia dự án du hành vũ trụ cá nhân dành cho các tỷ phú

12:51 - 13/07/2021

Đồng hành cùng dự án Virgin Galactic của tỉ phú Richard Branson, Land Rover đã cộng tác trong dự án thương mại hoá những chuyến bay vào rìa vũ trụ cho các cá nhân.

Virgin Galactic là công ty du lịch không gian được ra đời nhằm phục vụ những cá nhân muốn một lần bay ra ngoài vũ trụ. Hiện công ty này đã nhận 600 đơn đăng ký của những khách hàng muốn tham gia chuyến đi kỳ thú trên phi thuyền để ngắm nhìn trái đất từ ngoài không gian. Những khách hàng này được gọi là phi hành gia tương lai.

Vào ngày 11/7/2021 vừa qua, tỷ phú Richard Branson - nhà sáng lập Virgin Galactic - và phi hành đoàn gồm 3 người khác đã di chuyển qua rìa không gian trên tên lửa Galactic Unity 22. Chuyến bay vào vũ trụ của tỷ phú Richard Branson mở ra một chương mới trong thế giới hàng không vũ trụ. Virgin Galactic nằm trong số rất nhiều dự án đầy tham vọng đang chạy đua để thương mại hóa du hành vũ trụ.

Chiếc tàu vũ trụ Galactic Unity 22 đưa tỉ phú Richard Branson và phi hành đoàn được cất cánh từ sân bay vũ trụ Spaceport America ở Las Cruces, bang New Mexico, Mỹ. Khi tàu mẹ do 2 phi công điều khiển đến độ cao hơn 14.000 m so với bề mặt Trái đất, Virgin Galactic đã phát trực tiếp video giới thiệu về con tàu, phỏng vấn các phi hành gia NASA và các nội dung khác khác do diễn viên hài Stephen Colbert dẫn chương trình.

Quá trình tàu mẹ thả tàu Galactic Unity 22 kéo dài gần 50 phút. Khi tách ra, một tên lửa trên tàu mẹ được kích hoạt, đẩy Galactic Unity 22 đến độ cao đỉnh điểm hơn 85.953 m. Dù thông tin liên lạc với tàu bị hạn chế nhưng những người quan tâm, theo dõi chuyến bay vào rìa vũ trụ lịch sử này vẫn có thể nghe thấy tỷ phú Branson nói rằng đó là một trải nghiệm cả đời mới có một lần. Ông đã dùng từ "tuyệt đẹp" khi ngắm nhìn trái đất từ trên cao xuống.

Bên cạnh việc được ngắm nhìn trái đất từ độ cao gần 90 km, những thành viên trên Galactic Unity 22 còn được trải nghiệm cảm giác không trọng lượng khi rời khỏi ghế ngồi. Tỷ phú người Anh cũng chúc mừng những người tham gia vào dự án, bao gồm cả phi hành đoàn đồng hành cùng ông trong chuyến bay.

Tỉ phú Richard Branson sau chuyến đi vào rìa vũ trụ của mình

Tỉ phú Richard Branson sau chuyến đi vào rìa vũ trụ của mình.

Tàu Glactic Unity 22 sau khi hạ cánh an toàn đã được một chiếc Land Rover Defender 110 kéo về vị trí cũ. Trước đó, tỷ phú Richard Branson cũng đã sử dụngRange Rover Astronaut Edition - chiếc xe độc đáo được tạo ra bởi bộ phận Land Rover SV Bespoke và dành riêng cho những khách hàng của Virgin Galactic Future Astronaut - để di chuyển đến địa điểm cất cánh cùng phi hành đoàn.

Chiếc phi thuyền Galactic Unity 22 được kéo trở về bằng một chiếc Land Rover Defender 110.

Chiếc phi thuyền Galactic Unity 22 được kéo trở về bằng một chiếc Land Rover Defender 110.

Hiện nay đã có 600 khách hàng đăng ký trải nghiệm chuyến đi đến rìa vụ trũ của Virgin Galactic.

Hiện đã có 600 khách hàng đăng ký trải nghiệm chuyến đi đến rìa vụ trũ của Virgin Galactic.

Land Rover là một phần của dự án Virgin Galactic với các vai trò như kéo các phi thuyền không gian, mang thiết bị và dọn đường băng trước khi cất cánh cho những chiếc phi thuyền vũ trụ được thiết kế cho mục đích dịch vụ thương mại.

Hoàng Hiển

Đánh giá:

Hiển Xăm

Phụ trách: Tin tức, Đánh giá xe, Khám phá, Kinh nghiệm

Mọi chiếc xe đều tốt nếu đặt đúng vị trí Mọi chiếc xe đều dở nếu đặt sai vị trí Không có chiếc xe hoàn hảo với mọi người, chỉ có cảm giác hoàn hảo mà chiếc xe mang lại tới từng người!

BÀi viết mới nhất

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Ngắm các bức ảnh cổ ghi hình kỹ thuật giao mỳ soba bằng xe đạp ở Nhật Bản thời xưa

Khám phá1 giờ trước

Ngày nay, khi chúng ta gọi đồ ăn về nhà, chúng ta chỉ cần mở một ứng dụng điện thoại, nhấn một vài nút và 30 phút sau, một ai đó sẽ xuất hiện trên một chiếc xe ...

Cựu Phó Chủ tịch của Volkswagen “đầu quân” cho VinFast, đảm nhiệm chức Tổng Giám đốc toàn cầu

Cựu Phó Chủ tịch của Volkswagen “đầu quân” cho VinFast, đảm nhiệm chức Tổng Giám đốc toàn cầu

Tin xe5 giờ trước

Trong danh sách những thành tựu của Tổng Giám đốc toàn cầu mới, điều VinFast nhắm đến chính là mảng xe điện.

Siêu phẩm Aprilia RSV4 Factory 2021 chính thức đặt chân đến Việt Nam, giá dự kiến hơn 1 tỷ đồng

Siêu phẩm Aprilia RSV4 Factory 2021 chính thức đặt chân đến Việt Nam, giá dự kiến hơn 1 tỷ đồng

Tin xe máy5 giờ trước

Siêu phẩm Aprilia RSV4 Factory 2021 chính thức có mặt tại Việt Nam với bản cao cấp nhất. Dự kiến, mức giá dành cho siêu mô tô này sẽ lên tới hơn 800 triệu đồng.