menu

Làm giàu không khó, Toyota bán các tấm chắn chuyển đổi xúc tác với giá từ 3,3 triệu đồng

10:20 - 20/12/2022

Trộm cắp bộ chuyển đổi xúc tác đang là vấn đề đau đầu cho các chủ xe ô tô, điều này đã nhiều hãng bị khách hàng phàn nàn và giải pháp đã có khi Toyota quyết định hợp tác với MillerCAT để cung cấp tấm chắn bộ chuyển đổi xúc tác cho các mẫu xe Toyota và Lexus mới của mình, giá thành cho 1 tấm chắn chỉ 3,3 triệu đồng.

Những tháng trở lại đây, tình trạng ăn cắp bộ chuyển đổi chất xúc tác đang là vấn đề nhức nhối và có dấu hiệu tăng cao, thậm chí, một nhóm kẻ gian còn dùng chiếc siêu SUV Lamborghini Urus đắt tiền chỉ để đi trộm các bộ chuyển đổi chất xúc tác của nhiều xe có giá chỉ vài triệu đồng.

Nhận thấy trộm cắp bộ chuyển đổi xúc tác tiếp tục là một vấn đề lớn, hãng xe đến từ Nhật Bản này đã nhanh chóng hợp tác với một bên khác để cung cấp tấm chắn bộ chuyển đổi xúc tác cho các mẫu xe Toyota và Lexus mới của mình giúp khách hàng yên tâm sử dụng.

Các tấm chắn của bộ chuyển đổi xúc tác được làm từ nhôm loại 5052 và thép không gỉ 304 sẽ được lắp đặt mà không cần phải khoan. Chúng cũng bao gồm một bộ vít chống trộm cắp để ngăn cản những kẻ gian cố gắng đánh cắp bộ chuyển đổi xúc tác có giá trị này.

Xe điện Toyota Prius hiện đang trở thành mục tiêu chính của những kẻ trộm bộ chuyển đổi xúc tác vì nó có nhiều kim loại quý hơn hầu hết các loại xe chạy bằng động cơ đốt trong khác. Toyota Tundra cũng là một mục tiêu phổ biến.

Vì thế, tùy chọn này sẽ lần đầu tiên được áp dụng cho xe điện Toyota Prius 2023 và khách hàng có thể đặt mua với giá từ 3,3 triệu đồng trên trang web Toyota hoặc tại đại lý. Các đại lý của Toyota và Lexus sẽ xử lý việc lắp đặt các tấm chắn này miễn phí.

Kẻ trộm có thể đánh cắp bộ chuyển đổi xúc tác không được bảo vệ chỉ trong vài giây bằng các công cụ chuyên dụng, dù tấm chắn có thể không ngăn chặn được tất cả các vụ trộm, nhưng nó chắc chắn sẽ làm các kẻ gian nản lòng hoặc mất nhiều thời gian hơn để xử lý.

Đánh giá: