Giá rửa xe cuối năm tăng vọt, có nơi lên đến 300.000 đồng/ô tô vào ngày 30 Tết

12:14 - 05/02/2021

Giá rửa xe luôn là đề tài nóng mỗi dịp cận Tết. Đây là thời điểm giá rửa xe luôn tăng mạnh, gấp 2 - 3 lần bình thường, khiến chủ xe phải giật mình.

Vào mỗi dịp cuối năm, Tết đến, xuân về, thị trường rửa xe lại có sự biến động mạnh về giá. Càng sát Giao thừa, giá rửa xe lại càng tăng do cầu vượt cung. Những ngày sát Tết Tân Sửu 2021 cũng không phải ngoại lệ.

Giá rửa xe được công khai những ngày cận Tết.

Giá rửa xe được công khai những ngày cận Tết (ảnh: Nguyên Lê Đức)

Ở một số cửa hàng rửa xe tại khu vực nội thành Hà Nội, giá rửa xe tính đến ngày 24 tháng Chạp vẫn giữ nguyên nhưng sau đó sẽ tăng dần vào những ngày cận Tết. Cụ thể, hiện nay, tại các cửa hàng rửa xe tư nhân trên những tuyến phố Hà Nội như Võ Chí Công, Liên Trì, Nhà Hoả..., giá rửa xe ô tô dao động từ 60.000 - 80.000 đồng/xe. Tuy nhiên, từ ngày 26 tháng Chạp tới đây, giá rửa xe dự kiến sẽ bắt đầu tăng dần theo thời gian. Đến ngày 30 Tết, giá rửa xe có thể lên tới 250.000 đồng/xe. Nguyên nhân được lý giải là do càng gần Tết, lượng xe đến rửa càng nhiều trong khi các cửa hàng phải trả thêm tiền công cho nhân viên rửa xe khiến giá rửa xe tăng hơn so với bình thường.

Giá rửa xe tại các điểm rửa xe tư nhân hoặc tự phát sẽ tăng mạnh, càng gần Tết sẽ càng cao.

Giá rửa xe tại các cửa hàng rửa xe tư nhân hoặc tự phát sẽ tăng mạnh, càng gần Tết sẽ càng cao.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều cửa hàng rửa xe tư nhân tự phát, chỉ mở trong vài ngày cận Tết để tranh thủ "chặt chém" những người bận rộn phải rửa xe muộn. Những điểm rửa xe này thường nhỏ, ít thợ rửa xe, chủ yếu là người nhà tự làm và chất lượng rửa xe thường không đạt chuẩn.

Các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp có giá khá bình ổn nhưng lại thường nghỉ sớm vào khoảng 28 Tết.

Các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp có giá khá bình ổn nhưng lại thường nghỉ sớm vào khoảng ngày 28 Tết.

Trong khi đó, tại các trung tâm dịch vụ chăm sóc xe lớn, giá rửa xe khá bình ổn, vẫn duy trì cố định ở mức niêm yết trong năm, khoảng từ 80.000 - 250.000 đồng/xe tuỳ theo loại xe và tuỳ theo gói dịch vụ rửa mà khách lựa chọn.

Tham khảo trung tâm chăm sóc xe Vcare AutoSpa khu vực Hà Đông, Hà Nội, một khách quen ở đây cho biết trung tâm này 3 năm nay giá rửa xe ổn định ở mức 60 ngàn đồng đối với xe mini, hatchback cỡ A; 80 ngàn đồng/xe đối với xe sedan và 90 ngàn đồng/xe đối với xe cỡ lớn như CUV hoặc SUV. Bên cạnh đó, anh mua gói chăm sóc xe cả năm, nên hầu như không cần phải quan tâm đến chi phí rửa xe cuối năm nữa.

Tuy nhiên, các trung tâm dịch vụ chăm sóc xe lại thường nghỉ Tết sớm, chỉ khoảng ngày 28 Tết sẽ dừng phục vụ khách. Chính vì thế, những khách hàng rửa xe vào ngày cận Tết sẽ khó có thể tìm được nơi rửa xe có giá bình ổn như các trung tâm chăm sóc xe lớn.

Các lái xe nên chủ động rửa xe sớm để tránh bị đội giá những ngày cận Tết.

Các lái xe nên chủ động rửa xe sớm để tránh bị đội giá những ngày cận Tết.

Lời khuyên từ người quản lý của các cửa hàng rửa xe, trung tâm chăm sóc xe tới người lái ô tô chính là hãy nhanh chóng rửa xe, vệ sinh xe càng sớm càng tốt hoặc chủ động rửa xe tại nhà nếu có điều kiện để tránh bị đội giá cũng như không bị rửa xe "ẩu" ở những điểm rửa xe tự phát vào ngày cận Tết.

Hoàng Hiển

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Husqvarna ra mắt phiên bản 2021 của Supermoto 701 với một số thay đổi "nhỏ nhưng có võ"

Husqvarna ra mắt phiên bản 2021 của Supermoto 701 với một số thay đổi "nhỏ nhưng có võ"

Tin xe máy6 giờ trước

Supermoto Husqvarna 701 chính thức có phiên bản 2021 với dáng vẻ thiết kế quen thuộc cùng bộ màu nổi bật và chỉ thay đổi ở một số trang bị công nghệ mới.

Peugeot giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu mới dành riêng cho mảng mô tô, xe máy

Peugeot giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu mới dành riêng cho mảng mô tô, xe máy

Tin xe máy8 giờ trước

Hãng xe Peugeot đến từ nước Pháp vừa chính thức đưa ra bộ logo và tên thương hiệu với thiết kế mới hấp dẫn và cứng rắn hơn dành cho các sản phẩm xe mô tô và xe ...

Hải Phòng: Tông vào đuôi xe tải đang đỗ, ô tô con Mazda3 bị bạt cả nóc về phía sau

Hải Phòng: Tông vào đuôi xe tải đang đỗ, ô tô con Mazda3 bị bạt cả nóc về phía sau

Tai nạn giao thông10 giờ trước

Sau cú va chạm mạnh với xe tải đang đỗ, chiếc ô tô Mazda3 chạy thêm một đoạn nữa rồi xoay 180 độ.