menu

Geely vượt mặt Nissan, Honda và Toyota ở thị trường ô tô Trung Quốc

Duy Thành 16:56 - 24/08/2018

Giờ đây, Geely chỉ còn thua hai đối thủ phương Tây là Volkswagen và General Motor trên phương diện doanh số ở thị trường Trung Quốc.

Dựa theo báo cáo tài chính mới được phát hành, Geely đã vượt mặt top 3 đối thủ Nhật Bản gồm Nissan, Honda, và Toyota để trở thành nhà sản xuất xe lớn thứ 3 tại Trung Quốc, nhờ sự tăng trưởng của các mẫu xe thu hút người tiêu dùng trẻ của đất nước này. Giờ đây, Geely chỉ đứng sau Volkswagen và General Motor ở Trung Quốc.

Được biết, Geely đã tăng trưởng 54% thu nhập ròng trong vòng 6 tháng đầu năm 2018, và sẽ có doanh số vượt trên mục tiêu 1,58 triệu chiếc trong năm nay.

Dưới sự dẫn dắt của tỷ phú Lí Thư Phúc, Geely nằm trong số những nhà sản xuất xe Trung Quốc đang có tham vọng thống trị ngành công nghiệp ô tô khi các công nghệ mới như điện năng và tự động hóa đang định hình tương lai của việc vận chuyển.

Với tầm ngắm trở thành người lãnh đạo trong thị trường chính của họ, Geely đang không ngừng mở rộng, chào bán các mẫu xe được sản xuất dưới sự hợp tác phát triển của Lynk & Co. và Volvo, hai công ty con của chính mình.

Dưới sự dẫn dắt của chủ tịch Lí Thư Phúc, Geely đang trở thành một thế lực đáng gờm của ngành ô tô thế giới

Dưới sự dẫn dắt của chủ tịch Lí Thư Phúc, Geely đang trở thành một thế lực đáng gờm của ngành ô tô thế giới

Nhìn vào số sản phẩm mới còn mạnh hơn ở phía trước, tập đoàn đang ở trong một vị trí tốt để đảm bảo thị phần cao hơn ở thị trường xe du lịch trong tương lai của Trung Quốc”, Geely nói trong báo cáo mới.

Thị phần Trung Quốc của công ty đã tăng lên 6,4% trong nửa đầu năm nay, từ 5% trong năm 2017. Họ đã bán được 766.630 chiếc trong giai đoạn đó, đánh bại doanh số 720.447 chiếc của Nissan. Trong cả năm 2017, Geely đã bán được 1,25 triệu chiếc xe.

Không chỉ hoạt động mạnh ở thị trường nội địa, ông Lí cũng rất năng động trên chiến trường quốc tế trong thời gian qua, mở rộng đế chế ô tô của mình. Sau khi mua Volvo Cars từ Ford Motor, ông ấy đã “tiện tay” mua luôn cổ phần ở sản xuất xe thể thao Anh Quốc nổi tiếng Lotus Cars và nhãn hiệu Proton của Malaysia. Trong tháng 2 năm nay, ông ấy đã mua 9,7% cổ phần ở Daimler AG, trở thành cổ đông cá nhân lớn nhất của công ty mẹ của Mercedes-Benz.

Công ty Trung Quốc sẽ sớm bắt đầu bán các mẫu xe Lynk & Co ở Châu Âu, đánh dấu làn sóng toàn cầu của họ, CEO Geely Quế Sinh Duyệt trả lời phóng viên Hồng Kông trong một buổi họp báo. Công ty có kế hoạch bán xe ở Châu Âu vào năm 2020. “Giờ đây, chúng tôi có một sản phẩm thực để đưa ra toàn cầu,” ông nói.

Geely đã vươn lên trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ 3 ở thị trường nội địa Trung Quốc

Geely đã vươn lên trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ 3 ở thị trường nội địa Trung Quốc

Mặc dù chuyện cắt giảm các gói trợ cấp cho xe điện và cuộc chiến thương mại nổ ra giữa hai nền công nghiệp lớn nhất thế giới sẽ ảnh hưởng lên doanh số ngành ô tô trong nửa cuối năm nay, nhưng công ty sẽ tiếp tục hoạt động trên đà từ nửa đầu năm nay.

Doanh số xe Trung Quốc đã tụt dốc tháng thứ 2 liên tiếp trong tháng 7 khi nền kinh tế chậm lại và cuộc chiến thương mại với Mỹ đã “xua đuổi” người tiêu dùng khỏi các showroom. Doanh số bán lẻ của xe du lịch, SUV và xe đa công dụng đã giảm 5,4% xuống còn 1,6 triệu chiếc trong tháng 7, dựa theo dữ liệu của China Passenger Car Association.

So sánh với con số giảm 3,7% trong tháng 6, nó đã làm giảm tỷ lệ tăng trưởng năm-theo-ngày ở thị trường ô tô lớn nhất thế giới xuống 2%. Trên thị trường nước ngoài, Geely đã có tỷ lệ tăng trưởng doanh số 43% ấn tượng trong 7 tháng đầu năm nay.

Thu nhập ròng của Geely đã tăng lên 975 triệu USD, kể từ 630 triệu USD ở một năm trước đó, dựa theo dữ liệu của báo cáo mới. Doanh thu đã nhảy vọt 36% lên 7,82 tỷ USD.

Duy Thành
Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Husqvarna ra mắt phiên bản 2021 của Supermoto 701 với một số thay đổi "nhỏ nhưng có võ"

Husqvarna ra mắt phiên bản 2021 của Supermoto 701 với một số thay đổi "nhỏ nhưng có võ"

Tin xe máy15 giờ trước

Supermoto Husqvarna 701 chính thức có phiên bản 2021 với dáng vẻ thiết kế quen thuộc cùng bộ màu nổi bật và chỉ thay đổi ở một số trang bị công nghệ mới.

Peugeot giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu mới dành riêng cho mảng mô tô, xe máy

Peugeot giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu mới dành riêng cho mảng mô tô, xe máy

Tin xe máy17 giờ trước

Hãng xe Peugeot đến từ nước Pháp vừa chính thức đưa ra bộ logo và tên thương hiệu với thiết kế mới hấp dẫn và cứng rắn hơn dành cho các sản phẩm xe mô tô và xe ...

Hải Phòng: Tông vào đuôi xe tải đang đỗ, ô tô con Mazda3 bị bạt cả nóc về phía sau

Hải Phòng: Tông vào đuôi xe tải đang đỗ, ô tô con Mazda3 bị bạt cả nóc về phía sau

Tai nạn giao thông19 giờ trước

Sau cú va chạm mạnh với xe tải đang đỗ, chiếc ô tô Mazda3 chạy thêm một đoạn nữa rồi xoay 180 độ.