menu

Ford Territory 2022 chính thức về đại lý, chút "lạc" 40 triệu đồng cho khách muốn có xe sớm

09:48 - 12/10/2022

Tình trạng bán xe kèm phụ kiện lại xảy ra với một mẫu xe mới ra mắt của Ford là Territory. Khách muốn nhận giao xe mới sẽ được gợi ý lắp camera hành trình, trải sàn hay dán phim cách nhiệt cùng các gói khác. Mức kênh giá từ 18 triệu đến 40 triệu đồng.

Vào ngày 10 tháng 10 vừa qua, mẫu xe SUV/crossover hạng C Ford Territory 2022, đối thủ của những Kia Sportage, Hyundai Tucson, Mazda CX-5 hay Honda CR-V đã chính thức được giới thiệu tại Việt Nam, 1 ngày sau đó, các đại lý đã tổ chức lễ ra mắt xe Ford Territory cho các khách hàng của mình và nhận được rất nhiều sự quan tâm về giá thực tế, ngày giao xe...

Khảo sát nhanh tại các đại lý xe Ford, hiện chưa có chính sách bán hàng cụ thể dành cho các đại lý về mẫu xe Ford Territory 2022 đó là câu trả lời chung chung của một số nhân viên bán xe ở Sài thành và các tỉnh thành lân cận. Mức giá các nhân viên này đưa ra đều là niêm yết của hãng, cụ thể, giá xe Ford Territory ở 3 phiên bản Trend, Titanium và bản Titanium X lần lượt là 822 triệu, 899 triệu và 935 triệu đồng.

Tuy nhiên khi đi vào vấn đề muốn giao xe nhanh, mức giá bán của Ford Territory 2022 đã có chút "lạc" kèm theo dành cho các khách hàng không thích chờ đợi.

Một nhân viên của đại lý Ford trên địa bàn Thành phố Thủ Đức giới thiệu đúng giá niêm yết và chia sẻ bên mình không bán kênh giá nhưng có gợi ý nhỏ cho khách muốn nhận xe nhanh có thể lắp thêm các phụ kiện như camera hành trình, trải sàn, phim cách nhiệt với cam kết đúng giá là 18 triệu đồng, không cao hơn thị trường và "tháng 11 em sẽ linh động giao xe ngay cho anh".

Cũng là câu chào mời trên nhưng một đại lý Ford khác chia sẻ có gói "combo 40" dành cho khách nhận xe sớm và khi xe về đại lý, em sẽ lập tức gọi anh ra nhận xe. Tuy nhiên, khi đi vào chi tiết gói này thì nhân viên đại lý giải thích sẽ sớm có danh sách cụ thể, nhưng không nói rõ là bao lâu.

Nhưng khi trong vai người mua xe chính trực, không thích kênh giá, câu trả lời nhận được là đầu tháng 12 và có thể lâu hơn tùy vào xe Ford Territory 2022 phân bổ cho đại lý. "Mấy cái phụ kiện này cũng có ích cho anh mà nên có đáng bao nhiêu", một nhân viên đại lý Ford khuyên nhủ khi tôi không có ý định nhận xe sớm.

Tình trạng kênh giá hay còn được cư dân mạng gọi là "kèm lạc" đã diễn ra khá phổ biến ở một số hãng và nhiều mẫu xe hot trên thị trường. Trước Territory 2022, khách muốn nhận xe sớm của hãng Ford bán ra như Explorer, Ranger, Everest cũng được các đại lý gợi ý mua thêm phụ kiện với việc kênh giá từ 50 triệu đồng đến 200 triệu đồng.

Đánh giá: