menu

Ford Ranger 2022 đang bán ra tại Việt Nam có thêm 1 phiên bản dành riêng cho thị trường châu Âu

20:08 - 29/11/2022

Các nước châu Âu sẽ có thêm phiên bản Ford Ranger Platinum sở hữu động cơ V6, tăng áp cùng những nét thiết kế độc đáo so với nhiều biến thể đang bán ra trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

Ford Ranger thế hệ mới hiện đang được bán ở châu Âu và các khu vực khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam nhưng đáng tiếc là chiếc xe bán tải này sẽ không đến Hoa Kỳ cho đến năm sau. Mới đây, nhà sản xuất Blue Oval City còn "sát muối" vào vết thương của các khách hàng Mỹ khi cho biết sẽ mở rộng phạm vi của xe bán tải tại "Lục địa già" với một phiên bản cao cấp nhất, được định vị là chiếc Ranger sang trọng nhất từng được sản xuất.

Ford cho biết sẽ bán ra Ranger Platinum chỉ riêng tại châu Âu với ngoại hình độc quyền và động cơ diesel V6, tăng áp cực kỳ mạnh mẽ dưới mui xe. Như vậy, cùng với Ranger Raptor, Ranger, Wildtrak, Ranger Limited, Ranger XL và Ranger XLT, chiếc xe bán rải này của Ford đã có danh sách phiên bản xe nhiều nhất được bán ra từ trước đến nay.

Trong đó, động cơ diesel V6, tăng áp ở phía trước là một phần trang bị tiêu chuẩn của Ford Ranger Platinum, nhờ đó, mang lại công suất 247 mã lực và mô-men xoắn 600 N. Trái tim này sẽ được kết hợp với hộp số tự động 10 cấp và truyền tới cả các bánh thông qua hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian được điều khiển điện tử mới của hãng.

Trong mô hình Platinum, hộp số được lắp đặt trên các giá đỡ đặc biệt, đã được thiết kế lại nhằm để giảm tiếng ồn và độ rung cho xe bán tải Ford Ranger. Kết quả, là một hiệu suất tinh tế và nhạy bén hơn bất kể điều kiện thời tiết nào, Ford cho biết.

Nhìn bên ngoài, Ranger Platinum khác biệt so với các thành viên còn lại của gia đình Ford Ranger với ngoại thất tinh tế hơn bao gồm mâm xe 20 inch gia công, lưới tản nhiệt khác biệt và đèn LED chạy ban ngày đặc trưng mới.

Các DLR được tích hợp trong cụm đèn pha LED ma trận, đây là trang bị tiêu chuẩn cho kiểu dáng mới, cũng như cửa hậu có kính riêng tư và ghế bọc da. Những điểm nổi bật bên trong cabin bao gồm ghế chỉnh điện 10 hướng có chức năng sưởi và làm mát, cũng như hệ thống đèn nội thất mới tinh vi hơn.

Không chỉ giới hạn ở Ranger Platinum mà các hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến cũng khá hữu ích. Chúng bao gồm hỗ trợ đỗ xe chủ động, cảnh báo điểm mù với cảnh báo giao thông cắt ngang và phạm vi bao phủ của xe moóc, cảnh báo chuyển làn đường và camera 360 độ.

Tất cả các tính năng này đều là tiêu chuẩn trên Ford Ranger Platinum, hiện đang là bản cao cấp nhất dành cho châu Âu, và sẽ bán trên khắp "Lục địa già" với kế hoạch giao hàng cho những khách hàng đầu tiên vào cuối mùa xuân năm 2023.

Đánh giá: