Theo Quyết định số 1112/QD-BTC do Bộ Tài Chính vừa ban hành, hàng trăm mẫu ô tô và xe máy sẽ được điều chỉnh và bổ sung giá tính lệ phí trước bạ. Trong đó mẫu Hyundai Palisade và Honda Brio cũng xuất hiện trong Bảng giá LPTB mới.

Theo Quyết định số 1112/QD BTC về việc điều chỉnh bổ sung "Bảng giá tính lệ phí trước bạ đối với ô tô, xe máy", rất nhiều mẫu ô tô xe máy sẽ được điều chỉnh giá tính lệ phí trước bạ (LPTB).

Theo đó, Quyết định 1112 sẽ điều  chỉnh bổ sung giá tính LPTB của 71 mẫu xe ô tô nhập khẩu chở người từ 9 người trở xuống và 44 dòng xe ô tô lắp ráp, sản xuất trong nước có khả năng chở 9 người trở xuống.

Bên cạnh đó, xe ô tô bán tải và xe Van nhập khẩu cũng sẽ có điều chỉnh, cụ thể là ở 2 dòng xe nhập khẩu và 3 dòng xe sản xuất lắp ráp trong nước.

Đối với xe máy, Quyết định 1112 đã có điều chỉnh với 21 mẫu xe máy hai bánh nhập khẩu, 33 dòng xe máy hai bánh sản xuất, lắp ráp trong nước và 5 dòng xe máy điện sản xuất lắp ráp trong nước.

Đáng chú ý, Bảng giá tính lệ phí trước bạ điều chỉnh bổ sung đi kèm Quyết định 1112 đã bổ sung thêm mẫu Hyundai Palisade 2020, mẫu SUV cỡ lớn mới của Hàn Quốc đã được Hyundai Thành Công nhập về phân phối để cạnh tranh với Ford Explorer hay Mazda CX-9. Theo đó giá tính LPTB của Hyundai Palisade ở mức 1,870 tỷ đồng.

Hyundai Palisade có giá tính LPTB ở mức 1,87 tỷ đồng

Hyundai Palisade có giá tính LPTB ở mức 1,87 tỷ đồng

Bên cạnh đó, mẫu Honda Brio 2019 vừa ra mắt vào hồi tháng 6 vừa qua cũng xuất hiện trong Bảng tính giá LPTB trên. Cụ thể, Honda Brio RS với động cơ 1.2L có giá tính LPTB là 452 triệu đồng, phiên bản Brio V trang bị động cơ 1.2 có giá tính LPTB ở mức 418 triệu đồng.

Honda Brio vừa ra mắt thị trường Việt Nam vào ngày 18/6

Honda Brio vừa ra mắt thị trường Việt Nam vào ngày 18/6

Mẫu xe có giá cao nhất trong Bảng giá tính LPTB điều chỉnh bổ sung đi kèm Quyết Định số 1112 là mẫu xe sang cổ điển Rolls-Royce Corniche, với giá tính LPTB sau điều chỉnh ở mức 41,906 tỷ đồng.