menu

Đến lượt VinFast dừng sản xuất xe vì dịch Covid-19

12:48 - 04/04/2020

VinFast là hãng xe tiếp theo tại Việt Nam tạm dừng sản xuất vì đại dịch virus Covid-19.

Đứng trước những diễn biến phức tạp của đại dịch virus Covid-19, thương hiệu xe Việt Nam VinFast đã chính thức thông báo tạm dừng sản xuất tại nhà máy ở Hải Phòng từ ngày 6/4/2020 để đảm bảo sức khỏe và sự an tâm cho người lao động, góp phần vào công tác phòng chống dịch của toàn xã hội. Nhà máy của VinFast tại Hải Phòng hiện đang sản xuất cả ô tô và xe máy. Có 3 mẫu ô tô đang được sản xuất là Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil. 3 mẫu xe máy bao gồm VinFast Klara, Impes và Ludo.

VinFast là hãng xe tiếp theo tạm dừng sản xuất vì virus Covid-19.

VinFast là hãng xe tiếp theo tạm dừng sản xuất vì dịch Covid-19.

Như vậy, bên cạnh việc Vingroup công bố quyết định triển khai việc sản xuất máy thở và máy đo thân nhiệt thì việc tạm dừng sản xuất xe mang thương hiệu VinFast cũng không nằm ngoài dự đoán. Trước đó, đã có nhiều hãng xe tại Việt Nam công bố tạm dừng sản xuất như Toyota Việt Nam, Ford Việt Nam, Hyundai Thành Công, Honda Việt Nam... Hiện chỉ có nhà máy sản xuất ô tô Thaco ở Chu Lai (tỉnh Quảng Nam) vẫn hoạt động.

Tuy nhiên, đại diện VinFast cũng cho biết, trong các trường hợp cần sản xuất các thiết bị y tế phục vụ việc chống dịch Covid-19 thì nhà máy sẽ tiếp tục hoạt động. VinFast cho biết sẽ cân nhắc thời gian hoạt động trở lại dựa trên diễn biến cụ thể của dịch bệnh.

Theo dự báo của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), lượng tiêu thụ ô tô trong năm nay có thể sụt giảm hơn 15% so với dự kiến. Dự báo về lâu dài, số lượng xe này có thể giảm mạnh tới 60-70% nếu tình hình dịch bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Hoàng Hiển

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Video quay khoảnh khắc xe đầu kéo tông trúng người đi xe máy tại Bình Thuận rồi kéo lê nạn nhân gần 60 km

Video quay khoảnh khắc xe đầu kéo tông trúng người đi xe máy tại Bình Thuận rồi kéo lê nạn nhân gần 60 km

Tai nạn giao thông5 giờ trước

Chiếc xe đầu kéo đã kéo lê thi thể của người đàn ông đi xe máy từ huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận sang huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Suzuki ra mắt phiên bản mới của xe côn tay Satria F150 tại Việt Nam

Suzuki ra mắt phiên bản mới của xe côn tay Satria F150 tại Việt Nam

Tin xe máy6 giờ trước

Phiên bản mới Suzuki Satria F150 2021 có 3 tùy chọn màu mới là Trắng - Đỏ - Đen, Xanh - Đen và Đỏ mờ - Đen, với giá bán 51,99 triệu đồng.

Hãng phát lệnh triệu hồi hơn 9.000 chiếc Mitsubishi Xpander và Outlander tại Việt Nam

Hãng phát lệnh triệu hồi hơn 9.000 chiếc Mitsubishi Xpander và Outlander tại Việt Nam

Khám phá6 giờ trước

Mục đích của lần triệu hồi này là để kiểm tra và thay thế bơm xăng cải tiến cho các xe Mitsubishi Xpander và Outlander vẫn sử dụng loại bơm xăng cũ.