menu

Dàn xe điện VinFast xếp hàng tại cảng Hải Phòng, sẵn sàng xuất Mỹ

16:40 - 24/11/2022

Được biết, toàn bộ số xe VinFast dự kiến xuất sang Mỹ đợt này đều là VinFast VF8.

Theo lịch trình của VinFast, hàng nghìn chiếc xe VinFast VF8 sẽ lên tàu sang Mỹ vào ngày 25/11 này. VinFast sẽ tổ chức một buổi lễ xuất khẩu ô tô điện trang trọng đánh dấu cột mốc cực kỳ trọng đại trong lịch sử phát triển của hãng. 

Trước thời điểm tàu rời bến một ngày, những bức ảnh chụp dàn xe xếp hàng tại cảng đã được chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội. Trong ảnh, những chiếc VinFast VF8 được xếp hàng ngay ngắn và có các tùy chọn màu sắc như đỏ, cam, xanh, trắng và đen.

VinFast VF8

Dàn xe VinFast VF8 xếp hàng chờ lên tàu sang Mỹ

Thông tin xe VinFast sẽ được đưa sang Mỹ đã được bàn tán từ nhiều ngày nay sau khi xuất hiện hình ảnh một con tàu khổng lồ mang logo VinFast neo đậu ở cảng Đình Vũ. Sau khi tới Mỹ, những chiếc VinFast VF8 sẽ được giao cho khách hàng Mỹ và Canada trong năm nay.

VinFast VF8 là mẫu SUV hạng D hoàn toàn chạy bằng điện. Dự kiến tại Mỹ, khách hàng sẽ cần chi ra 40.700 USD cho VinFast VF8 bản Eco và 47.700 USD cho bản Plus (giá bán chưa kèm pin). Giá thuê pin gói cố định sẽ là 110 USD và 35 USD/tháng cho gói linh hoạt.

VinFast VF8

Trong đợt này, toàn bộ xe xuất sang thị trường Mỹ đều là VinFast VF8

Trước khi được xuất khẩu sang Mỹ, VinFast VF8 cũng đã được giao tới tay những khách hàng Việt đầu tiên vào đầu tháng 9/2022. Khách hàng Việt Nam cũng có hai tùy chọn phiên bản là Eco và Plus cho VF8. Về mức giá, VinFast VF8 tại Việt Nam lại vừa có sự điều chỉnh, tăng thêm 20 triệu đồng ở cả hai phiên bản.

VinFast VF8

Loạt VinFast VF8 xuất sang Mỹ có các tùy chọn màu sắc như xanh, đỏ, trắng, cam và đen

Cụ thể, nếu thuê pin theo tháng, khách hàng sẽ được mua VinFast VF8 với mức giá 1,129 tỷ đồng và 1,309 tỷ đồng tương ứng với phiên bản Eco và Plus. Nếu mua kèm pin, mức giá của VinFast VF8 bản Eco sẽ là 1,459 tỷ đồng trong khi bản Plus có giá 1,639 tỷ đồng.

VinFast VF8

Dàn xe VinFast VF8 và con tàu khổng lồ sơn logo VinFast đậu ở phía xa

Cũng theo chính sách mới của VinFast, khách hàng đặt cọc mua mẫu xe VF8 từ ngày 14/11/2022 sẽ được tặng thêm gói dịch vụ thông minh Smart Service và hỗ trợ lái nâng cao ADAS có giá trị tới 132 triệu đồng.

Theo thông số của hãng, VF8 bản Eco cho quãng đường di chuyển là 420 km mỗi lần sạc đầy và trang bị động cơ điện công suất 260 kW, mô-men xoắn cực đại 500Nm. Bản Plus sẽ có động cơ mạnh mẽ hơn nhưng quãng đường di chuyển lại kém hơn một chút, động cơ 300 kW, mô-men xoắn 620Nm và quãng đường di chuyển 400km.

Đỗ Kỷ

Đánh giá: