menu

"Cọc đã lâu mà xe chưa thấy đâu", loạt khách đặt mua Nissan Kicks e-Power 2023 bức xúc muốn hủy đơn

17:14 - 19/09/2022

Việc Nissan Kicks e-Power 2023 liên tục bị lùi lịch ra mắt trong nửa năm qua đã khiến không ít khách hàng cảm thấy sốt ruột, thậm chí là bức xúc.

Nissan Kicks e-Power đã từng gián tiếp được xác nhận sẽ bán ở Việt Nam qua kết quả thử nghiệm an toàn do ASEAN NCAP tung ra vào hồi tháng 11/2020. Tuy nhiên, mãi đến tháng 2/2022, một số đại lý mới hé lộ thông tin về việc mẫu SUV cỡ B này ra mắt Việt Nam trong năm nay. Sang đến tháng 3/2022, đại lý đã bắt đầu mở cọc dành cho Nissan Kicks e-Power 2023 và hé lộ thời điểm xe ra mắt là tháng 5.

Tuy nhiên, thời điểm ra mắt xe sau đó lại bị lùi sang đến tháng 6, rồi đến tháng 7 và tháng 8/2022. Bây giờ đã gần hết tháng 9 nhưng Nissan Kicks e-Power 2023 vẫn chưa được chốt lịch ra mắt thị trường Việt Nam.

Việc xe liên tục bị lùi lịch ra mắt trong nửa năm qua đã khiến không ít khách hàng cảm thấy sốt ruột, thậm chí là bức xúc. Những người chưa đặt cọc bày tỏ sự chán nản, mất kiên nhẫn hoặc thậm chí chuyển hướng sang mua xe khác. Một số khách hàng đã đặt cọc mua xe thì muốn hủy đơn vì chờ quá lâu.

Dạo qua hội nhóm dành cho người quan tâm đến mẫu SUV cỡ B này, có thể thấy không ít bình luận thể hiện sự không hài lòng của khách hàng. "Hãy nói thời gian ra mắt đi rồi hãy cọc cạch nhé", tài khoản C.L. viết. "Nhận cọc từ tháng 3 mà tới giờ không ra mắt", tài khoản V.K. bình luận. "Hãng làm ăn chán quá, hết kiên nhẫn", tài khoản C.T. nói. "Tháng 7 thì kêu khách hàng cọc, tháng 8 giao xe. Tháng 8 thì kêu khách hàng cọc, tháng 9 giao xe. Tháng 9 rồi không hiểu Nissan bán hàng kiểu gì. Mặt mũi cái xe như nào còn chưa biết, xe bao giờ giao cũng chẳng nói được thì ai dám mua", tài khoản P.T. bày tỏ. "Thế sang năm ra mắt hả bạn hay 2 năm nữa", tài khoản L.T. thắc mắc. "Hầu hết khách đã cọc đang muốn rút cọc, trong đó có tôi", tài khoản G.N. lên tiếng. "Xe thì không về, suốt ngày quảng cáo, chán, đặt xe khác rồi", tài khoản B.B. cho biết.

Khi được hỏi về thời điểm giới thiệu Kicks e-Power 2023 tại Việt Nam, một vị đại diện của Nissan cho biết hãng đã có kế hoạch ra mắt xe từ tháng 6/2022. Tuy nhiên, cũng theo vị này, "vì nhiều lý do" nên xe tiếp tục bị lùi thời điểm trình làng, chưa được chốt lịch ra mắt cuối cùng.

Nissan Kicks e-Power 2023 vẫn chưa được chốt lịch ra mắt Việt Nam

Nissan Kicks e-Power 2023 vẫn chưa được chốt lịch ra mắt Việt Nam, bất chấp sự trông ngóng của khách hàng

Vào hồi tháng 8 vừa qua, Nissan Kicks e-Power 2023 đã được hoàn tất thủ tục đăng kiểm tại Việt Nam. Theo thông tin đăng kiểm, xe sẽ có 2 phiên bản là E và V đồng thời được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Nissan Kicks e-Power 2023 tại Việt Nam sẽ có 2 phiên bản

Nissan Kicks e-Power 2023 tại Việt Nam sẽ có 2 phiên bản

Mẫu SUV cỡ B này được trang bị công nghệ truyền động e-Power, bao gồm động cơ xăng 3 xi-lanh, dung tích 1.2L, đóng vai trò làm máy phát điện để sạc pin cho xe. Nhiệm vụ truyền động cho xe thuộc về mô-tơ điện có công suất tối đa 136 mã lực và mô-men xoắn cực đại 280 Nm. Ngoài ra, mẫu SUV cỡ B này còn dùng cụm pin 2,06 kWh và hộp số tự động 1 cấp. Dù ở phiên bản nào, Nissan Kicks e-Power 2023 cũng tiêu thụ lượng xăng là 2,2 lít/100 km trong đô thị, 6,1 lít/100 km ngoài đô thị và 4,6 lít/100 km kết hợp.

Hiện giá xe Nissan Kicks e-Power 2023 tại Việt Nam vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, theo nhân viên tư vấn bán hàng tại đại lý, xe sẽ có giá lên đến 780 triệu đồng ở bản E và 850 triệu đồng ở bản V. Giá bán này bị cho là khá cao với một mẫu SUV cỡ B được trang bị không quá nổi bật, thậm chí còn không có cửa gió điều hòa ở hàng ghế sau.

Thiếu sót lớn của Nissan Kicks e-Power 2023 chính là không có cửa gió điều hòa ở hàng ghế sau

Thiếu sót lớn của Nissan Kicks e-Power 2023 chính là không có cửa gió điều hòa ở hàng ghế sau

Tại Việt Nam, Nissan Kicks e-Power 2023 sẽ phải cạnh tranh với khá nhiều đối thủ mạnh như Toyota Corolla Cross, Honda HR-V, Kia Seltos và Hyundai Creta.

Đánh giá: