menu

Bất chấp các lệnh trừng phạt của Mỹ, Huawei vẫn kiếm bộn tiền nhờ các bằng sáng chế với nhiều hãng xe

20:46 - 27/12/2022

Huawei ước tính công nghệ của họ sẽ có mặt ở 15 triệu trong số 70 triệu ô tô được sản xuất trên toàn cầu, đây là 1 con số cực lớn và sẽ mang về doanh thu không nhỏ cho hãng công nghệ đến từ Trung Quốc bất chấp Mỹ đang áp các lệnh trừng phạt khá nghiêm khắc.

Huawei nổi tiếng là nhà sản xuất thiết bị điện tử thông minh hàng đầu cũng như gây tranh cãi nhất ở Trung Quốc, tập đoàn này bị xem là trung tâm của một số vi phạm an ninh mạng và cáo buộc gián điệp từng bị Mỹ ra các lệnh cấm rất nghiêm ngặt. Nhiều năm qua, Huawei còn lấn sân sang mãng xe và cho ra mắt nhiều dòng.

Dù vẫn đang chiến đấu với các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ khiến các hoạt động kinh doanh điện thoại thông minh và sự phát triển chất bán dẫn nội bộ của họ bị ảnh hưởng nhưng doanh thu của gã khổng lồ công nghệ đến từ Trung Quốc lại không bị thiệt hại nhiều.

Lý do là họ đã có các thỏa thuận với các công ty khác để cấp phép bằng sáng chế không chỉ giúp Huawei tạo ra doanh thu rất cần thiết mà còn cho phép công ty tiếp tục giao dịch với các thực thể và thị trường nước ngoài, bao gồm cả các thị trường của Mỹ.

Mercedes-Benz, Audi, BMW , Porsche, Subaru, Renault, Lamborghini và Bentley đều được cho là đã ký thỏa thuận với Huawei về bằng sáng chế công nghệ. Những điều này giúp Huawei ước tính công nghệ của họ sẽ có mặt ở 15 triệu trong số 70 triệu ô tô được sản xuất trên toàn cầu.

Khi được hỏi về vấn đề ký bằng sáng chế với Huawei, người phát ngôn của Audi cho biết nhà sản xuất ô tô “tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ của bên thứ ba và sẵn sàng nhận giấy phép nếu giấy phép đó là cần thiết và có sẵn để tuân thủ luật pháp.”

Đánh giá: