menu

Báo nước ngoài nói gì về việc VinFast xuất khẩu 999 chiếc VF8 sang Mỹ?

20:50 - 28/11/2022

"Việc xuất khẩu 999 chiếc VF8 đầu tiên là sự kiện trọng đại đối với VinFast và tập đoàn Vingroup, đồng thời là dấu mốc lịch sử đáng tự hào của ngành ô tô Việt Nam”, trang tin Carscoops đã dẫn lời phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup Nguyễn Việt Quang.

Vào sáng ngày 25/11/2022, hãng xe VinFast đã tổ chức lễ xuất khẩu xe điện đầu tiên ra thị trường quốc tế đã nhận được sự quan tâm không nhỏ của truyền thông trong nước, đến nay, các trang tin về xe của thế giới cũng đã đăng tải sự kiện được đánh dấu bước tiến đặc biệt của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam khi xuất khẩu xe hơi ra nước ngoài.

"Việc xuất khẩu 999 chiếc VF8 đầu tiên là sự kiện trọng đại đối với VinFast và tập đoàn Vingroup, đồng thời là dấu mốc lịch sử đáng tự hào của ngành ô tô Việt Nam”, trang tin Carscoops đã dẫn lời phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup Nguyễn Việt Quang để đưa tin về việc VinFast xuất khẩu lô xe đầu tiên.

"Nhà sản xuất ô tô Việt Nam đang vận chuyển lô VF8 đầu tiên trên tàu Silver Queen từ cảng MPC ở Hải Phòng, đến một cảng ở California. Chuyến đi sẽ mất khoảng 20 ngày và những khách hàng Mỹ đầu tiên có thể nhận hàng vào cuối tháng 12 năm 2022", báo Carscoops chia sẻ.

Không dưới 65.000 đơn đặt hàng đã được đặt cho VinFast VF8 và VF9, sau lô xe đầu tiên cho thị trường Mỹ, việc xuất khẩu sang Canada và châu Âu sẽ bắt đầu vào đầu năm 2023. VinFast hy vọng sẽ phát triển dấu ấn của mình với các mẫu SUV nhỏ hơn VF5, VF6 và VF7, tất cả sẽ sớm có sẵn để đặt trước.

Việc xuất khẩu VF8 sang Hoa Kỳ diễn ra ngay sau khi VinFast trưng bày đầy đủ các mẫu xe của mình tại Triển lãm ô tô Los Angeles. Trong sự kiện này, hãng cũng công bố một thỏa thuận đã ký với Autonomy, công ty cung cấp dịch vụ cho thuê xe ô tô lớn nhất tại Mỹ.

VinFast VF8 có sẵn trong 2 phiên bản, mô hình Eco cấp thấp sẽ tạo ra công suất tối đa 349 mã lực và mô-men xoắn 500 Nm và phạm vi hoạt động 420 km trong một lần sạc. Trong khi đó, chiếc VF8 Plus sẽ cung cấp 402 mã lực và 620 Nm cùng phạm vi hoạt động theo ước tính của WLTP là 400 km.

Đánh giá: