menu

Bắc Giang: Chủ xe ô tô đổ 500 nghìn tiền xăng, hút ra chỉ được 9,5 lít

18:24 - 10/07/2022

Sau khi rời cây xăng và chạy một đoạn, chủ xe phát hiện kim xăng không nhích lên. Nghi vấn có dấu hiệu gian lận, chủ xe đã quay trở lại và yêu cầu làm việc với chủ cây xăng.

Trong vài ngày gần đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện thông tin về một vụ việc liên quan đến cây xăng tại Bắc Giang khiến nhiều người chú ý. Người đăng cho biết, vụ việc này xảy ra tại cửa hàng xăng dầu Hải Động thuộc Công ty TNHH một thành viên Hoàng Hải ở thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, vào hôm 1/7/2022.

Theo đó, vào khoảng 18 giờ 30 phút chiều ngày hôm đó, anh Hoàng Văn V., điều khiển chiếc ô tô mang thương hiệu MG ZS đeo biển kiểm soát 98A-444.20, vào cửa hàng xăng dầu Hải Động và đổ 500.000 tiền xăng. Tuy nhiên, sau khi rời cây xăng và chạy một đoạn, anh V. phát hiện kim xăng của xe không nhích lên. Nghi vấn có dấu hiệu gian lận, anh V. đã quay trở lại và yêu cầu làm việc với chủ cây xăng.

Ban đầu, anh V. và anh trai không nhận được sự hợp tác từ phía chủ cửa hàng xăng dầu. Do đó, anh trai anh V. đã liên hệ với Đội quản lý thị trường số 5 thuộc Cục quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang và Công an Thị trấn Chũ đến để xác minh vụ việc.

Khi có mặt tại cây xăng, Đội quản lý thị trường đã yêu cầu chủ cửa hàng xăng dầu kiểm tra cây xăng số 4 nơi anh V. đổ xăng bằng cách đổ ra can nhựa loại 5 lít. Kết quả kiểm tra 3 lần đều đạt yêu cầu.

Thấy vậy, hai anh em anh V. đã yêu cầu hút xăng trong bình của chiếc MG ZS ra để kiểm tra dưới sự chứng kiến của Đội quản lý thị trường và chủ cửa hàng xăng dầu. Kết quả là khi hút sạch xăng trong bình ra thì chỉ được 9,5 lít.

Vào thời điểm vụ việc xảy ra, giá xăng là 32.670 đồng/lít. Theo tính toán, với số tiền 500.000 đồng, thể tích xăng mà anh V. nhận được phải là hơn 15 lít. Đó là chưa kể đến lượng xăng còn lại trong bình trước khi anh V. vào cây xăng.

Với kết quả kiểm tra kể trên, ông Phạm Quang H., chủ cửa hàng xăng dầu Hải Động, đã nhận trách nhiệm, xin lỗi anh V. và xin trả lại 500.000 tiền mua xăng cũng như chi phí tháo hút xăng. Tuy nhiên, anh V. không đồng ý mà mời Công an thị trấn Chũ vào làm việc và lập biên bản.

Đến hôm 7/7/2022, Đội quản lý thị trường số 5 đã đưa ra thông báo về vụ việc này. Theo đó, căn cứ vào kết quả kiểm tra, thẩm tra xác minh, phối hợp với Công an thị trấn Chũ và đối chiếu các quy định hiện hành, Đội quản lý thị trường số 5 thông báo "không có đủ căn cứ để xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH một thành viên Hoàng Hải".

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Lộ diện 3 khách hàng may mắn trúng cặp vé xem World Cup 2022 khi lái thử xe Hyundai

Lộ diện 3 khách hàng may mắn trúng cặp vé xem World Cup 2022 khi lái thử xe Hyundai

Tin thị trường16 giờ trước

3 khách hàng may mắn nhất khi đến lái thử xe Hyundai đã trúng cặp vé xem World Cup 2022 tại Qatar, mọi chi phí đi lại ăn ở trong suốt chuyến đi đều được tài trợ.

Cầu Thanh Trì phân luồng giao thông để sửa chữa mặt đường, các tài xế cần nắm rõ thông tin

Cầu Thanh Trì phân luồng giao thông để sửa chữa mặt đường, các tài xế cần nắm rõ thông tin

An toàn giao thông16 giờ trước

Cầu Thanh Trì sẽ được sửa chữa từ nay cho đến ngày 16/12/2022, do đó, các phương tiện cần nắm được thông tin về việc phân luồng giao thông để việc di chuyển ...

Tuyến xe không người lái đầu tiên ở Việt Nam được thử nghiệm tại Bình Dương

Tuyến xe không người lái đầu tiên ở Việt Nam được thử nghiệm tại Bình Dương

An toàn giao thông16 giờ trước

Tỉnh Bình Dương đã chính thức cho phép xe tự hành không người lái chạy trên tuyến đường công cộng. Đây cũng là lần đầu tiên loại phương tiện giao thông này hoạt ...

Quảng cáo