Khi đang đi qua cầu, chiếc xe buýt đã bất ngờ bị nổ lốp rồi rơi xuống sông băng bên dưới từ độ cao khoảng 6 m khiến 19 người tử vong và 21 người bị thương.

Vào khoảng 9 giờ 38 phút (giờ địa phương), ngày 1/12/2019 vừa qua, tại miền Đông vùng Zabaikalsk của nước Nga đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 19 người tử vong và 21 người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, một chiếc xe buýt chở theo 45 hành khách đang lưu thông theo hướng từ thị trấn Sretensk đi thành phố Chita, cách khoảng 6.320 km về phía Đông so với thủ đô Moscow, Nga. Khi đi qua cây cầu bắc ngang sông Kuenga, tài xế điều khiển chiếc xe buýt bất ngờ bị mất lái. Hậu quả là chiếc xe buýt đã húc đổ thành cầu và rơi xuống sông băng bên dưới từ độ cao khoảng 6 m.

Chiếc xe buýt rơi khỏi cầu xuống sông băng bên dưới

Chiếc xe buýt rơi khỏi cầu xuống sông băng bên dưới

Vụ tai nạn đã khiến ít nhất 19 hành khách ngồi trên chiếc xe buýt tử vong. Ngoài ra, còn có 21 người khác bị thương trong vụ tai nạn nghiêm trọng này. Trong số những người tử vong, có 2 học sinh mới ở độ tuổi tiểu học.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc xe buýt bị lật ngửa và hư hỏng nặng. Phần nóc và cửa sổ của chiếc xe buýt bị vỡ nát hoàn toàn. Các mảnh vỡ của chiếc xe buýt nằm vương vãi khắp nơi trên mặt sông băng.

Chiếc xe buýt lật ngửa dưới sông băng

Chiếc xe buýt lật ngửa dưới sông băng

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã lập tức có mặt để khám nghiệm hiện trường và hỗ trợ đưa người bị nạn đi cấp cứu. Một số hành khách đã bị kẹt bên trong chiếc xe buýt. Lực lượng chức năng phải nhanh chóng giải cứu những hành khách này vì sợ chiếc xe buýt sẽ chìm xuống nước.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn thảm khốc

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn thảm khốc

Qua điều tra ban đầu, lực lượng chức năng nhận định nguyên nhân của vụ tai nạn là do chiếc xe buýt bị nổ lốp. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Lan Quyên