menu

Video xe máy va chạm với xe thư báo đang rẽ khiến 2 mẹ con ngã ra đường tại Hà Nội gây tranh cãi

15:24 - 21/05/2020

Chiếc xe máy do người phụ nữ điều khiển, chở theo con gái, đã vượt phải, đúng lúc chiếc xe thư báo đang rẽ vào ngõ, dẫn đến tai nạn.

Vào khoảng 7 giờ 15 phút sáng hôm qua, ngày 20/5/2020, trên một con đường của thủ đô Hà Nội đã xảy ra vụ va chạm giao thông giữa chiếc xe máy chở 2 mẹ con và xe thư báo. Camera hành trình của một chiếc ô tô đã quay lại được diễn biến của vụ tai nạn này.

Đoạn video tai nạn hiện đang gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội

Đoạn video mở đầu bằng cảnh chiếc xe thư báo và xe máy chở 2 mẹ con cùng rẽ trái. Đến đầu ngõ, chiếc xe thư báo tiếp tục bật đèn xi-nhan để rẽ trái. Đúng lúc này, người phụ nữ điều khiển xe máy vượt bên phải, chen lên trước xe thư báo.

Sau khi vượt lên trước chiếc xe thư báo, xe máy chở 2 mẹ con ngã xuống đường. Rất may, 2 mẹ con chỉ bị thương nhẹ sau vụ tai nạn này.

Khoảnh khắc vụ tai nạn xảy ra

Khoảnh khắc vụ tai nạn xảy ra

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video này đã khiến cư dân mạng tranh cãi gay gắt xem ai đúng, ai sai. Theo phần lớn cư dân mạng, lỗi trong vụ tai nạn thuộc về người phụ nữ điều khiển xe máy.

"Do xe máy rồi", tài khoản H. viết. "Xe máy. Nó xin đường kìa, xe máy đi tốc độ khá lớn", tài khoản H.M.D bình luận. "Xe máy quá sai còn gì", tài khoản D.Đ nhận xét. "Xe tải nó xin đường hẳn hoi, nếu đã rẽ cùng nó thì chậm lại mà đi sau nó, cố mà lách thì chả ngã", tài khoản Đ.V nêu ý kiến. "Xe máy đi vậy chết oan người lái xe", tài khoản N.H lên tiếng. "Xe máy cắt đầu ô tô còn đâu", tài khoản N.H.Đ nói.

Bên cạnh đó, cũng có những người cho rằng tài xế điều khiển xe thư báo rẽ ẩu. "Mấy ông bảo ô tô xi nhan rẽ nhưng lúc đấy xe máy đang ở ngang thân ô tô rồi thì có nhìn được đèn xi nhan không? Ô tô đi rẽ đã quan sát gương chưa? Thấy xe máy đi ngang thân xe thì có bẻ lái để rẽ không? Thấy xe máy ngang thân xe mà vẫn bẻ lái thì có phải giết người không?", tài khoản B.B đặt câu hỏi. "Xe máy ngang hông tải không nhìn thấy xi nhan, xe tải rẽ thiếu quan sát, kết luận xe tải sai", tài khoản C.P có cùng ý kiến. "Thằng chuyển hướng phải đủ an toàn mới được đi. Sách đã ghi rõ vậy", tài khoản L.A.C bình luận. "Đọc thấy đa số quy lỗi cho xe máy mới thấy bảo sao tai nạn nhiều. Ô tô xi nhan rẽ phải quan sát, thấy không vướng hay ảnh hưởng ai mới được rẽ để đảm bảo an toàn. Có xe máy đi song song ngang thân còn cố rẽ ép người ta để vào, khác gì mấy cái xe buýt nó xi nhan rồi đè vào bến. Đi xe ô tô thì nên lái có trách nhiệm hơn với người đi xe máy là người dễ bị thiệt thòi khi va chạm", tài khoản L.D nhận xét.

Hiện sự việc này vẫn tiếp tục thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Xe cứu hộ tông đuôi xe rác trên cầu Nhật Tân, 2 người thương vong

Xe cứu hộ tông đuôi xe rác trên cầu Nhật Tân, 2 người thương vong

Tai nạn giao thông7 giờ trước

Vụ tai nạn giao thông chiếc phần đầu xe cứu hộ nát bét, lái xe cứu hộ bị mắc kẹt trong khoang lái.

Chiếc "máy cắt cỏ off-road" này sẽ khiến nhiều chiếc ô tô phải xấu hổ vì khả năng vượt địa hình

Chiếc "máy cắt cỏ off-road" này sẽ khiến nhiều chiếc ô tô phải xấu hổ vì khả năng vượt địa hình

Khám phá8 giờ trước

Bowser là minh chứng cho thấy những gì một người thích độ xe off-road có thể làm.

Dịch COVID-19 cập nhật ngày 1/12: Việt Nam có tổng số 1.347 ca nhiễm

Dịch COVID-19 cập nhật ngày 1/12: Việt Nam có tổng số 1.347 ca nhiễm

Tin xe9 giờ trước

Cập nhật tình hình dịch COVID-19 tính đến ngày 1/12, Việt Nam có tổng số 1.347 ca nhiễm.