menu

Video quay vụ tai nạn liên hoàn tại Quảng Nam khiến cư dân mạng tranh cãi gay gắt

16:41 - 07/05/2021

Vụ tai nạn liên hoàn tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã khiến 3 chiếc ô tô bị hư hỏng.

Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video quay lại diễn biến của một vụ tai nạn giao thông gây tranh cãi. Đoạn video này do camera hành trình của một chiếc ô tô khách quay lại vào khoảng 10 giờ 30 phút trưa hôm 4/5/2021 vừa qua. Vụ tai nạn được cho là xảy ra trên quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Video quay lại diễn biến của vụ tai nạn (nguồn: Nguyễn Bình)

Qua đoạn video, có thể thấy vào thời điểm trên, chiếc ô tô khách lắp camera hành trình đang rẽ trái để quay đầu sang đường. Khi thấy chiếc ô tô khách đang rẽ, tài xế điều khiển chiếc xe tải màu xanh lưu thông cùng chiều đã dừng lại để nhường đường.

Bất ngờ, chiếc ô tô tải màu trắng đang lưu thông cùng chiều phía sau lao tới, tông trúng chiếc xe tải màu xanh. Cú va chạm mạnh đã đẩy chiếc xe tải màu xanh về phía trước và tông trúng sườn của chiếc ô tô khách.

Bị xe phía sau tông trúng, chiếc ô tô tải va chạm với xe khách

Bị xe phía sau tông trúng, chiếc ô tô tải va chạm với xe khách (ảnh cắt từ video)

Rất may, không có thương vong về người trong vụ tai nạn này. Tuy nhiên, vụ tai nạn đã khiến cả 3 chiếc ô tô bị hư hỏng.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc ô tô khách bị biến dạng sườn xe bên trái. Trong khi đó, chiếc ô tô tải màu xanh bị hư hỏng cả đầu xe và đuôi xe phía sau đồng thời vỡ kính lái. Riêng chiếc ô tô tải màu trắng  bị hư hỏng đầu xe.

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video này đã khiến nhiều người xem tranh cãi gay gắt xem ai đúng, ai sai. Một số người cho rằng lỗi trong vụ tai nạn này thuộc về tài xế xe khách.

"Trường hợp này ông xe khách nên xi-nhan phải để mở cua, đi chậm hoặc dừng hẳn lại để quan sát thăm dò + ước lượng tốc độ các phương tiện phía sau. Khi đủ an toàn thì xi-nhan trái và kết hợp quan sát rồi từ từ quay đầu, chứ ông làm phát thế kia quá nguy hiểm luôn", tài khoản T.K nêu ý kiến. "Quay đầu nhanh, thiếu quan sát và nhường đường... Hơn nữa, nếu không có biển quay đầu thì càng ăn hết cái sai. Chỉ đen cho hai bác! Xe thì bẹp đầu, xe thì ăn lỗi không giữ khoảng cách!", tài khoản V.P bình luận. "Để họ đi qua đi mình hẵng quay đầu. Quay đầu kiểu này là bác sai hoàn toàn", tài khoản N.H lên tiếng. "Em thì thấy xe quay đầu sai. Làm phát quay ngay thế ai đỡ nổi", tài khoản N.Đ.H bàn luận. "Theo mình thì đáng ra ông xe khách quay đầu phải nhường đường cho 2 xe tải kia đi qua thì mới quay đầu vì khi bắt đầu quay, 2 xe tải đang đi đến gần rồi", tài khoản Q.H lên tiếng. "Xe đi thẳng được quyền ưu tiên, xe khách chỉ được phép quay đầu khi đủ điều kiện an toàn!", tài khoản P.L kết luận.

Bên cạnh đó, cũng có người cho rằng lỗi thuộc về tài xế điều khiển chiếc xe tải màu trắng. "Các ông chửi xe đủn đít xe tải chứ, không giữ khoảng cách an toàn, không chú ý quan sát khi xe tải đã dừng", tài khoản Q.N viết. "Xe sau sai", tài khoản N.X.H bình luận. "Xe cuối cùng sai", tài khoản N.T có cùng ý kiến. "Ông xe tải chở nặng, lại không giữ khoảng cách an toàn, húc ông kia", tài khoản T.H phân tích. "Lỗi sai thì xe sau chịu hết. Còn về tình thì xe khách quay đầu không an toàn. Chậm 1 chút chờ đường thoáng quay đầu thì đâu gây ra tai nạn", tài khoản T.T.K nhận xét.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để điều tiết giao thông, khám nghiệm hiện trường và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Lan Quyên

Đánh giá:

Lan Quyên

Phụ trách: Tin tức, Khám phá

Life is an adventure.

BÀi viết mới nhất

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Porsche 911 Speedster 1989 biến thành mô hình gỗ tinh xảo qua bàn tay thợ mộc Việt

Khám phá10 giờ trước

Mô hình Porsche 911 Speedster 1989 bằng gỗ này sẽ là món quà ấn tượng cho một người mê xe cổ điển.

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Theo dõi xe đua bay Alauda Mk3 thực hiện lần bay thử đầu tiên

Khám phá12 giờ trước

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, thế giới motorsport sẽ sớm có thêm một bộ môn mới.

Cửa sổ trời: sang chảnh ngày đông, mông lung ngày hạ

Cửa sổ trời: sang chảnh ngày đông, mông lung ngày hạ

Tư vấn xe ô tô18 giờ trước

Trong những ngày hè oi ả khi đã lên ô tô là chỉ có bật điều hòa mát lạnh, cửa sổ trời lại trở thành một trang bị có phần thừa thãi và thậm chí còn “báo hại” với ...