Video: Khoảnh khắc tàu chở 357 container đâm gãy cần cẩu thi công cầu Phước Khánh

16:04 - 22/02/2021

Tàu chở container chết máy, trôi tự do đã đâm vào cẩu tháp được lắp đặt để thi công trụ dây văng của cầu Phước Khánh trên sông Lòng Tàu.

Vào khoảng 6 giờ 25 phút sáng hôm 21/2/2021 vừa qua, trên sông Lòng Tàu, phía bờ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, đã xảy ra một vụ tai nạn đường thủy. Camera giám sát đã quay lại được khoảnh khắc vụ tai nạn này xảy ra.

Video quay lại khoảnh khắc vụ tai nạn xảy ra

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, tàu Phúc Khánh có tải trọng hơn 8.239 tấn đang lưu thông trên sông Sài Gòn thì bất ngờ chết máy. Chiếc tàu này đã trôi tự do và đâm vào cẩu tháp được lắp đặt để thi công trụ dây văng của cầu Phước Khánh trên sông Lòng Tàu, nối huyện Cần Giờ (Tp. Hồ Chí Minh) với huyện Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai).

Hiện trường vụ tai nạn

Hiện trường vụ tai nạn

Cú va chạm mạnh đã khiến cần cẩu bị gãy đôi. Một phần của cần cẩu đã rơi trúng các container trên tàu, gây biến dạng. Trong khi đó, một phần khác của cần cẩu và 4 thùng container trên tàu rơi xuống sông.

Cần cẩu rơi trúng thùng container trên tàu, gây biến dạng

Cần cẩu rơi trúng thùng container trên tàu, gây biến dạng

Rất may, không có thương vong về người trong vụ tai nạn này. Hiện thiệt hại về kết cấu cầu vẫn đang được giám định.

Đến chiều cùng ngày, cần cẩu bị gãy đã được di dời khỏi hiện trường vụ tai nạn. Tàu Phúc Khánh cũng đã được lai dắt neo đậu vào vị trí an toàn.

Theo Cảng vụ hàng hải Tp. Hồ Chí Minh, tàu container Phúc Khánh dài 132 m và có quốc tịch Việt Nam. Vào thời điểm vụ tai nạn xảy ra, tàu này chở 357 container từ cảng Bến Nghé đi thành phố Hải Phòng.

Trong khi đó, cầu Phước Khánh là cầu có độ tĩnh không cao nhất Việt Nam (55 m). Bắt đầu được thi công từ năm 2015, cầu có tổng chiều dài 3,1 km. Cầu này thuộc tuyến đường cao tốc Bến Lức - Long Thành được khởi công xây dựng từ tháng 7/2014 với chiều dài toàn tuyến là 57,1 km. Tuyến cao tốc sẽ đi qua địa phận Tp. Hồ Chí Minh, tỉnh Long An và tỉnh Đồng Nai với tổng mức đầu tư 31.320 tỷ đồng.

Tuy nhiên, từ năm 2019, do thiếu vốn, vướng phải giải phóng mặt bằng, nên dự án tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành bị thi công cầm chừng. Một số gói thầu của dự án, bao gồm cầu Phước Khánh, đã dừng thi công.

Ảnh: Người Nhơn Trạch

Lan Quyên

Đánh giá:

BÀi viết mới nhất

Cách tra và những điều cần biết về số khung số máy

Cách tra và những điều cần biết về số khung số máy

Tư vấn pháp luật2 giờ trước

Số khung số máy có ý nghĩa gì? Tại sao phải cà số khung số máy? Cách cà số như thế nào? Tất cả sẽ được Tinxe tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Ngắm chiếc Toyota 86 Style Cb độ phong cách gầm thấp "stance" cực độc

Ngắm chiếc Toyota 86 Style Cb độ phong cách gầm thấp "stance" cực độc

Khám phá15 giờ trước

Toyota 86 là một cái tên rất được yêu thích trong cộng đồng người mê xe thể thao Nhật Bản, và chiếc 86 Style Cb ở đây phải nói là vô cùng độc đáo.

Chiếc Lamborghini Reventon "nhái dở dang" này đang tìm chủ nhân mới với giá 280 triệu đồng

Chiếc Lamborghini Reventon "nhái dở dang" này đang tìm chủ nhân mới với giá 280 triệu đồng

Khám phá16 giờ trước

Nếu được hoàn thiện kỹ càng, có lẽ chiếc Fiat Coupe đội lốt Lamborghini Reventon này sẽ có giá cao hơn cũng như dễ thu hút người mua hơn.