Khi đi ngang qua và thấy một chiếc SUV hạng sang BMW X6 đang bốc cháy bên dưới nắp capô, tài xế xe hút bể phốt đã quyết định dừng lại để hỗ trợ dập lửa.

Cách đây vài ngày, tại Nga đã xảy ra một vụ dập lửa cho ô tô khá hi hữu khiến ai đọc qua cũng bất giác phải nhăn mặt. Theo đó, sự việc bắt đầu khi một chiếc SUV hạng sang mang thương hiệu BMW X6 đời cũ bốc cháy tại thành phố Samara, nằm ở phía Đông Nam của thủ đô Moscow và gần biên giới Kazakhstan.

Đoạn video quay lại diễn biến của vụ dập lửa cho ô tô khá "bốc mùi" tại Nga

Khi đang lưu thông trên đường, người lái chiếc BMW X6 bất ngờ thấy lửa bốc lên từ bên dưới nắp capô. Người này lập tức tấp xe vào lề và báo cho lực lượng cứu hỏa đến hiện trường vụ cháy.

Trong lúc lực lượng cứu hỏa chưa đến nơi, ngọn lửa đã nhanh chóng bùng lên bên trong khoang động cơ của chiếc SUV hạng sang khiến chủ xe phải kêu gọi giúp đỡ. Đúng lúc này, một chiếc xe hút bể phốt đi ngang qua.

Tài xế điều khiển xe hút bể phốt đã quyết định dừng lại bên cạnh chiếc BMW X6 đang cháy phừng phừng và tham gia ứng cứu. Không còn cách nào khác, người lái chiếc BMW X6 đành phải mở nắp capô để tài xế xe hút bể phốt thực hiện công việc... dập lửa. Có thể nói, đây là vụ dập lửa "bốc mùi" nhất từ trước đến nay.

Trên thực tế, tại Việt Nam cũng đã từng xảy ra một sự việc tương tự. Vào hồi đầu tháng 8 năm ngoái, một chiếc xe khách đã bất ngờ bốc cháy tại ngã ba Ngũ Chỉ Sơn thuộc địa phận thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Do ngọn lửa từ chiếc ô tô khách 10 chỗ bùng lên nhanh nên lực lượng chức năng đã phải dùng cả vòi dẫn nước từ một chiếc xe nút bể phốt để phun vào đám cháy.

Chiếc xe hút bể phốt tham gia dập lửa cho chiếc ô tô khách 10 chỗ tại Sa Pa

Chiếc xe hút bể phốt tham gia dập lửa cho chiếc ô tô khách 10 chỗ tại Sa Pa (ảnh: Phuc Truong)

Rất may, vài phút sau, ngọn lửa đã được khống chế và không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, chiếc ô tô khách sau đó đã bị cháy chỉ còn trơ khung.

 

Lan Quyên