Chiếc mô tô hộ tống xe của vợ chồng Hoàng tử Anh đang chạy ngược chiều thì bất ngờ cụ bà xuất hiện trước đầu xe, dẫn đến vụ tai nạn đáng tiếc.

Vào chiều hôm thứ hai, ngày 17/6/2019, vừa qua, một chiếc mô tô cảnh sát trong đoàn hộ tống xe của vợ chồng Hoàng tử Anh William đã gây tai nạn khiến một cụ bà bị thương. Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra khi đoàn mô tô cảnh sát đang hộ tống xe chở Hoàng tử William và Công nương Kate Middleton từ London về lâu đài Windsor để tham gia lễ kỷ niệm Knights of the Garter.

Khi đang dẹp đường cho xe chở Công tước và Công nương xứ Cambridge, chiếc mô tô hộ tống đã tông trúng bà Irene Mayor, 83 tuổi. Các nhân chứng tại hiện trường cho biết, chiếc mô tô hộ tống này đang chạy ngược chiều thì bất ngờ cụ bà Mayor xuất hiện trước đầu xe, dẫn đến vụ tai nạn đáng tiếc.

Hiện trường vụ tai nạn liên quan đến chiếc mô tô hộ tống xe của vợ chồng Hoàng tử William

Hiện trường vụ tai nạn liên quan đến chiếc mô tô hộ tống xe của vợ chồng Hoàng tử William

Cú va chạm đã khiến bà Mayor bị hất văng lên không trúng rồi ngã xuống đường. Hậu quả là cụ bà 83 tuổi đã bị gãy xương chậu và chấn thương ở nhiều chỗ khác.

"Chiếc mô tô đâm trúng cụ bà khiến bà ấy bị hất văng lên và ngã mạnh xuống mặt đường", một nhân chứng cho biết. "Người cảnh sát hộ tống đã chạy ngược chiều. Hậu quả của vụ tai nạn có thể nghiêm trọng hơn nhiều".

Được biết, bà Mayor sống gần hiện trường vụ tai nạn. Tuy bị thương nặng nhưng hiện bà Mayor đã ở trong tình trạng ổn định.

Sau khi đến lâu đài Windsor, vợ chồng Hoàng tử William mới hay tin về vụ tai nạn này. Vợ chồng Hoàng tử đã gửi hoa và giấy viết tay đến bệnh viện cho bà Mayor. Vợ chồng Hoàng tử William cũng hi vọng có thể trực tiếp đến bệnh viện để xin lỗi bà Mayor.

Vợ chồng Hoàng tử William muốn xin lỗi cụ bà sau vụ tai nạn

Vợ chồng Hoàng tử William muốn xin lỗi cụ bà sau vụ tai nạn

Đây không phải là vụ tai nạn đầu tiên liên quan đến Hoàng gia Anh trong năm 2019 này. Trước đó, vào hồi tháng 1 đầu năm, Hoàng tế Philip, phu quân của Nữ hoàng Anh Elizabeth II, đã gặp tai nạn khi đang điều khiển chiếc SUV hạng sang Land Rover Freelander 2. Chiếc SUV của Hoàng tế Philip đã bị một chiếc Kia đâm trúng sườn bên phải và lật nghiêng.

Hiện trường vụ tai nạn của Hoàng tế Philip vào hồi đầu năm nay

Hiện trường vụ tai nạn của Hoàng tế Philip vào hồi đầu năm nay

Vụ tai nạn kể trên đã khiến 2 người phụ nữ ngồi bên trong chiếc Kia bị thương, phải nhập viện cấp cứu. Trong khi đó, cháu bé 10 tháng tuổi ngồi bên trong chiếc Kia và Hoàng tế Philip rất may không bị thương. Sau vụ tai nạn này, Hoàng tế Philip đã tự nguyện từ bỏ bằng lái xe của mình.