Diễn biến của vụ tai nạn liên hoàn nghiêm trọng trên cầu Thanh Trì vào hôm 13/9/2019 vừa qua đã được camera hành trình của một chiếc ô tô quay lại.

Vào khoảng 18 giờ 30 phút chiều tối qua, ngày 13/9/2019, trên cầu Thanh Trì, đoạn qua địa phận quận Hoàng Mai, Hà Nội, đã xảy ra xe container tông liên hoàn 3 chiếc xe máy khiến 2 người thương vong. Đến nay, đoạn video quay lại khoảnh khắc chiếc xe container gây tai nạn đã được đăng lên mạng.

Đoạn video quay lại diễn biến của vụ tai nạn liên hoàn nghiêm trọng trên cầu Thanh Trì (nguồn: MXH Giao thông)

Như đã đưa tin, vào thời điểm trên, chiếc xe container mang biển kiểm soát 15C-085.22 kéo theo rơ-moóc 15R-087.17 đang lưu thông trên cầu Thanh Trì theo hướng về quận Long Biên, Hà Nội. Khi đến cột đèn số 53, chiếc xe container này bất ngờ húc đổ dải phân cách và lao sang làn đường xe máy. Không dừng ở đó, chiếc xe container còn tông trúng 3 chiếc xe máy mang biển kiểm soát 89H9-0082, 29V5-059.68 và 89L2-0884. Sau khi gây tai nạn, tài xế điều khiển chiếc xe container đã rời khỏi hiện trường.

Khoảnh khắc chiếc xe container lao sang làn xe máy và gây tai nạn liên hoàn

Khoảnh khắc chiếc xe container lao sang làn xe máy và gây tai nạn liên hoàn (ảnh cắt từ video)

Vụ tai nạn đã khiến anh Chu Trọng Tuyên (SN 1977, trú tại xã Đồng Thanh, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), điều khiển chiếc xe máy 89H-0082, rơi xuống sông Hồng và mất tích. Đến khoảng 19 giờ 55 phút cùng ngày, lực lượng cứu hộ mới tìm thấy thi thể của anh Tuyên.

Ngoài ra, còn có 1 người bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu, đó là anh Giang Tuấn Anh (SN 1991, trú tại huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên), điều khiển chiếc xe máy 89L2-0884. Người ngồi sau xe của anh Tuấn Anh là Đỗ Mạnh Hùng (SN 1990, trú tại xã Trí Hòa, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) và người điều khiển xe máy 29V5-059.68 là Dương Văn Huấn (SN 1970, trú tại thôn Đào Xá, xã Đào Dương, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) may mắn chỉ bị thương nhẹ.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc xe container bị hỏng nặng phần đầu kéo phía trước. Trục trước của chiếc xe container đã bị gãy sau vụ tai nạn. Bên dưới phần đầu kéo của chiếc xe container có một chiếc xe máy. Một chiếc xe máy khác bị nằm đổ, dựa vào thành cầu Thanh Trì. Ngoài ra, còn có một chiếc xe máy khác bị cuốn vào gầm xe container. Một đoạn thành cầu khá dài đã bị chiếc xe container húc đổ.

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng

Đến tối cùng ngày, tài xế điều khiển xe container đã đến trình diện tại cơ quan Công an quận Hoàng Mai. Theo đó, danh tính của tài xế điều khiển xe container gây tai nạn là Lương Văn Tiệp (SN 1987, trú tại huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương).

Tài xế xe container sau khi rời khỏi hiện trường đã ra trình diện cơ quan công an

Tài xế xe container sau khi rời khỏi hiện trường đã ra trình diện cơ quan công an

Hiện nguyên nhân của sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Lan Quyên